Xu Hướng 6/2024 # Thần Thoại Chòm Sao Bò Cạp # Top 4 Yêu Thích

Lãnh địa của Bò Cạp, lấp đầy bởi khung cảnh mùa đông và cái chết từ từ của mọi loại thực vật trên trái đất – là một nơi đầy bí ẩn và bất khả xâm phạm. Giống như trái tim của rừng già hay rừng nhiệt đới, lãnh địa Bò Cạp chứa đựng những thứ sâu sắc, tinh tế và những thứ còn sống ẩn nấp đầy rẫy bên trong dó có thể đe dọa đến bất cứ ai coi nhẹ thế giới này. Sự tĩnh lặng của một con hồ sâu, những hoạt động ngầm chậm rãi của ngọn núi lửa đang ngủ yên, đều là hình ảnh của Bò Cạp cho thấy nguồn sức mạnh lặng lẽ của họ. Bò Cạp là một loài sinh vật độc đáo giữa các loài sinh vật khác trong tự nhiên vì khi bị dồn vào chân tường, nó sẽ tự đốt mình chết. Trong văn học dân gian, hành động tự hủy hoại bản thân này có nghĩa là thà chết còn hơn đầu hàng. Trong khi trên thực tế, có thể nó phản ánh sự bối rối chứ không phải cố ý tự sát, do đó, bò cạp vừa liên hệ đến lòng can đảm và vừa là nhu cầu được khẳng định mình. Lòng kiêu hãnh của Bò Cạp là một trong những đặc tính cơ bản nhất của nó, và nhà thơ Milton (người cũng có cung mọc là Bò Cạp) đã đặt những lời thơ ấm áp xinh đẹp này đại diện cho Lucifer, rằng: “Ta thà cai trị dưới Địa Ngục còn hơn phải phục dịch trên Thiên Đàng”. Trong tự nhiên, thực tế, bò cạp là một loài sinh vật cực kì bền bỉ: chúng có thể sống sót trong lửa, qua thử nghiệm hạt nhận, và nhiệt độ cũng như sự khô cằn của thời tiết sa mạc, nơi mà rất ít loài có thể sống nổi. Vậy nên, sự bền bỉ của chòm sao này cũng giúp cho họ có sức bền lớn và một tâm hồn cứng rắn, không thể khuất phục, bên cạnh đó, có thể sống sót qua cả những nỗi đau và khó khăn lớn lao nhất.

Bình thường, Bò Cạp được trời phú cho những cảm xúc mãnh liệt, bao gồm cả yêu thương, đam mê, cần, căm ghét, và phẫn nộ. Do đó, động cơ của mọi người lại được bộc lộ ra gấp trăm lần khi họ thuộc chòm sao này. Họ không chỉ đơn giản là không thích; mà họ ghê tởm, không chỉ hơi đồng tình với người khác, mà cảm thấy cực kì gắn bó. Một người không chỉ đơn giản cảm thấy tổn thương khi bị từ chối, mà họ cảm thấy đau đớn và thề sẽ trả thù. Nọc độc của bò cạp thể hiện nghiêng về trả thù, bởi vì khi loài người cảm thấy bị đe dọa, họ không dễ dàng tha thứ. Nhu cầu của Bò Cạp đối với những cảm xúc mãnh liệt rất thích hợp với nỗi sợ sâu sắc bị kiểm soát bởi người khác, và chính nó sinh ra những áp lực sâu trong lòng khiến họ tan nát. Người thuộc chòm sao này rất thích bi kịch và những điều kịch tính. Họ cần thêm nhiều màu sắc phong phú hơn nữa vào các trải nghiệm của mình – ngay cả khi điều đó có nghĩa là tạo ra khủng hoảng và những cơn bão lớn. Đôi khi, Bò Cạp có tính sở hữu cực kì lớn. Giống như những chòm sao nguyên tố nước khác, họ cần cảm thấy sự gắn bó mật thiết với người thân yêu của mình. Họ cực kì nhạy cảm với động cơ không lời và nó khiến chòm sao này trở nên cực kì kén chọn, thậm chí sẽ không đáp lại bất kì ai mà họ cảm thấy không phải dành cho mình hoặc quá lôi cuốn. Nhưng những người thuộc chòm sao này thường gắn bó sâu sắc với người yêu thương và sẽ hiến dâng cũng như hi sinh bản thân vô điều kiện. Tuy nhiên tình yêu cũng sẽ mang lại mâu thuẫn và thất vọng, làm tan vỡ các mối quan hệ giả tạo. Bên dưới vẻ ngoài cứng rắn của Bò Cạp là lòng trắc ẩn sâu sắc với nỗi đau của con người, đồng thời là cái nhìn sâu sắc vào tâm hồn mơ hồ của nhân loại.

Các hành tinh trong Bò Cạp sẽ thể hiện năng lượng và động cơ một cách cực kì mãnh liệt và quyết đoán. Ngay cả những hành tinh dịu dàng như Sao Kim hay Mặt Trăng cũng sẽ bộc lộ nhu cầu tình cảm cực kì mạnh mẽ – mặc dù những tình cảm này, ban đầu bị kháng cự và kiềm chế, nhưng sau hết cũng sẽ được bộc lộ một cách cẩn thận bên dưới vẻ ngoài bền bỉ của họ. Bởi vì Bò Cạp là một chòm sao cực kì nhạy cảm và đầy cảm xúc, thế nên sự cẩn trọng và thậm chí là đa nghi có thể gây ra nỗi thất vọng lớn lao. Thế nên nhiều người thuộc chòm sao này thường ngụy trang che giấu tình cảm mãnh liệt của mình, để bảo vệ bản thân khỏi nỗi đau và sự lăng nhục. Giống như cua, bò cạp sở hữu lớp vỏ ngoài cứng cỏi và bên trong mềm yếu. Cũng như vậy, Bò Cạp thể hiện ra với thế giới bên ngoài mình là một người tinh tường và đầy hoài nghi, có thể biến mọi người thành kẻ ngốc, bao gồm cả chính bản thân họ. Nhận thức sâu sắc của chòm sao này về cuộc sống sẽ giúp họ khám phá ra nhiều điều sâu xa hơn trong căn tính con người – một phần đến từ chính nội tâm họ, và một phần là thứ chúng ta không thể thấy ở bề ngoài nhưng lại cực kì thú vị. Người thuộc chòm Bò Cạp có thể rất phòng thủ, bí ẩn, kiêu hãnh, sến sẩm và khó đoán biết. Nhưng chòm sao này đã từng là nỗi khiếp sợ của thế giới cổ đại và đồng thời cũng được tung hô như biểu trưng của bí ẩn sâu sắc nhất từ sự sống, đại diện cho tầng sâu và bí ẩn hơn – những thứ củng cố thế giới nội tâm và những phần chưa được khám phá trong tâm hồn nhân loại.

(Người xem 671 lượt, 140 lượt / ngày)

Liz Greene

Greene là một trong những nhà chiêm tinh nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20. Hầu như tất cả các cuốn sách của cô đều được xuất bản và có lượng độc giả đông đảo. Greene đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với cuốn “Saturn: A New Look at an Old Devil” vào năm 1976. Cô là người thành lập nên website chúng tôi với nhiều phần mềm và bài viết chia sẻ cho cộng đồng.