Xem Nhiều 6/2024 # Thần Thoại Chòm Sao Song Ngư # Top 0 Yêu Thích

Lãnh địa dưới nước của Song Ngư là một vương quốc nhiệm màu ở dưới đáy biển, nơi mà nhiều loài sinh vật khổng lồ và đẹp đẽ bơi ngang qua đại dương, và là nơi ẩn giấu bí mật bất tử. Rất nhiều thần thoại đã nói về chiếc vạc thần, hay cái cây của sự sống vĩnh hằng nằm bên dưới con sóng. Chúng cho thấy Song Ngư là đại diện cho niềm khát khao bất tử sâu trong tâm hồn con người, mặc dù bị ràng buộc bởi những thứ trần tục nhưng thực chất vẫn chiến thắng khi đối mặt với cái chết. Ở nơi tối tăm dưới đáy sâu biển cả, một loài sinh vật được sinh ra, đe dọa chúng ta bởi đói nghèo và sự hủy điệt. Những hình ảnh này đại diện cho cơn hồng thủy của cảm xúc nằm trong mỗi nền văn minh của xã hội loài người. Qua lịch sử, nguồn sức mạnh vô thức này đã trỗi dậy để sinh ra sự phẫn nộ nơi đám đông và tạo thành chiến tranh, những cuộc thăm dò và thanh trừng. Loài sinh vật tinh tế và mong manh nằm ở sâu đáy đại dương này thể hiện vẻ đẹp vô song của cuộc sống và của tâm hồn con người, chỉ giao tiếp thông qua thơ ca, âm nhạc, hội họa và những tưởng tượng bí ẩn. Người thuộc chòm Song Ngư không có tâm hồn nào sáng hay tối hơn người khác, nhưng họ thuần khiết hơn những chòm sao hoàng đạo khác từ tận đáy tâm hồn, bởi nhân dạng cá nhân trong Song Ngư luôn bị làm mờ, và nó cởi mở với những nhận thức chung về sự sống. Thế giới dưới nước của Song Ngư thuộc về tất cả chúng ta. Nó không chỉ sinh ra sự hủy hoại to lớn mà còn những sinh vật cao quý và tinh tế. Người thuộc chòm sao này là nhân chứng hoặc là những nghệ sĩ tạo hình cho các “cư dân” nơi đáy sâu đại dương.

Bình thường, nhận thức của Song Ngư đối với một thế giới bí ẩn, trong con mắt của đám đông vô thức có thể mang đến sức mạnh và tính linh hoạt đầy sáng tạo, cả lòng trắc ẩn sâu sắc với cuộc sống. Thường thì các Song Ngư sẽ có cảm nhận về tôn giáo hết sức mãnh liệt, phản ánh trí tưởng tượng từ hành tinh chủ quản của nó là Sao Mộc và Sao Hải Vương. Nhận thức về một thế giới rộng lớn và bí ẩn có thể gây ra nhiều vấn đề, bởi vì bất cứ Song Ngư nào cũng cảm thấy thân quen với chúng. Những người thuộc chòm này cực kì dễ bộc lộ các sắc thái tình cảm khác nhau, và cũng cảm thấy khó khăn để bảo vệ bản thân hay vùng đất của mình khỏi sự khai phá. Hình ảnh thần thoại về một đấng cứu thế – cũng đồng thời là một nạn nhân – được thể hiện thông qua hành động đầy hi sinh của họ – hành động mang nhiều sức mạnh ẩn giấu cũng như nỗi đau. Song Ngư cực kì gắn bó với nỗi đau đớn của những cuộc đời trần tục, bởi chúng nằm ở điểm cuối của vòng tròn hoàng đạo. Điều đó phản ánh sự phân tách dần dần khỏi việc bắt buộc phải thể hiện bản thân đã chi phối các chòm sao trước đó. Với nỗi khao khát sống trong chốn riêng của mình, Song Ngư thậm chí có thể sử dụng rượu hay ma túy. Công bằng mà nói, nó cũng thể hiện lòng trắc ẩn thông qua nhu cầu được chữa lành những nỗi đau đớn của người khác. Song Ngư có thể rất lộng lẫy và hay thay đổi giống biển, đầy những u sầu về cuộc đời. Nhưng, thiếu đi niềm kiêu hãnh sắc nhọn về tầm quan trọng của bản thân, Song Ngư sở hữu khả năng gây cười tuyệt vời và mang đến niềm hạnh phúc sâu sắc, vì những người thuộc chòm sao này luôn biết cách để buông bỏ.

Các hành tinh nằm ở Song Ngư thể hiện năng lượng và động lực của mình một cách linh hoạt, nhạy cảm và vô định. Trong bản tính mạnh mẽ của Song Ngư, thường họ sẽ xem cuộc sống như một sân khấu với tấm màn được sơn vẽ sắc sỡ và những đường chạy giới hạn. Cảm giác không thực tế, cùng với trí tưởng tượng phong phú, là tài năng sáng tạo tuyệt vời của Song Ngư, đặc biệt trong lĩnh vực kịch nghệ, âm nhạc, phim ảnh. Những bước tiến đặc biệt trong nhận thức có thể xảy ra trong nhiều lĩnh vực như toán học và vật lý học, những lĩnh vực đã tạo ra sân chơi tuyệt vời cho trí tuệ bay bổng của Song Ngư. Cuộc sống qua con mắt của Song Ngư giống như một giấc mơ, và mỗi ngày xảy ra đều đầy ắp những ý nghĩa mới lạ và tinh tế. Bên cạnh cuộc sống hiện tại là sự đấu tranh bất tận, thế nên thường họ có niềm tin sâu sắc vào những nhà thông thái có trí tuệ cao hơn hẳn loài người. Sự dịu dàng của Song Ngư đôi lúc khiến họ gián tiếp hủy hoại chính mình, và những cảm xúc mạnh mẽ nguyên sơ của họ có thể sẽ nhấm chìm sự tỉnh táo, giống như cơn hồng thủy phá hủy đất liền. Trong một vài khoảnh khắc nào đó, nó giống như sự hỗn loạn đe dọa cuộc sống ổn định. Nhưng nếu những người thuộc chòm Song Ngư luôn chuẩn bị để định hình cảm xúc cá nhân thông qua các định dạng sáng tạo, và học cách chung sống hòa bình với thể xác lẫn tâm hồn, thì Song Ngư, chòm sao nguyên tố nước cuối cùng cũng là điểm kết thúc của vòng tròn hoàng đạo, chính là đại diện cho tất cả những thứ giàu trắc ẩn nhất, quảng đại nhất và cũng có kết nối sâu sắc nhất với những sự thực sâu sắc hơn về toàn bộ sự sống.

(Người xem 991 lượt, 309 lượt / ngày)

Liz Greene

Greene là một trong những nhà chiêm tinh nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20. Hầu như tất cả các cuốn sách của cô đều được xuất bản và có lượng độc giả đông đảo. Greene đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với cuốn “Saturn: A New Look at an Old Devil” vào năm 1976. Cô là người thành lập nên website chúng tôi với nhiều phần mềm và bài viết chia sẻ cho cộng đồng.