Xu Hướng 6/2024 # Tính Cách Cự Giải (Cancer) Khi Kết Hợp Cùng 12 Moon Sign # Top 4 Yêu Thích

Tìm hiểu Moon Sign là gì, tác động của Moon Sign và cách tra cứu Moon Sign của bạn TẠI ĐÂY.

CỰ GIẢI – MỘT CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ SUN SIGN

Cự Giải là cung thứ tư trong các cung hoàng đạo và là một cung nước. Đặc trưng nổi bật nhất ở Cự Giải là lòng tốt và tình yêu vô bờ đối với gia đình. Họ bẩm sinh đã thích được chăm sóc và làm người khác vui lòng (hầu hết Cự Giải giỏi hoặc yêu thích việc nấu ăn). Không gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn việc có một gia đình đông vui, thuận hòa. Họ đồng thời rất quý trọng giá trị truyền thống và thích được kể những câu chuyện xa xưa khi cả nhà quây quần bên bàn ăn.

Biểu tượng của Cự Giải là con cua. Giống như sinh vật này, mỗi khi tâm trạng không ổn, Cự Giải sẽ chui tọt vào vỏ của mình. Lý do là vì Cự Giải thường gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc và chia sẻ nỗi niềm. Bạn chớ nghĩ rằng có thể kéo con cua ra khỏi vỏ của nó một cách dễ dàng. Họ là những người rất kiên cường và có lập trường riêng cứng rắn. Khi lòng tốt và sự tử tế vô bờ của họ không được trân trọng, họ sẽ chui vào trong vỏ và chắc chắn sẽ ở đó rất lâu. Khi bị tấn công, cho dù tâm hồn nổi sóng, họ sẽ chọn cách rút lui để phòng thủ chứ không muốn đối đầu.Tính cách hướng nội và ưa lẩn tránh khiến Cự Giải trở nên lười biếng. Họ luôn cần ai đó/động lực nào đó thúc đẩy thì mới có thể chui ra khỏi chiếc vỏ của mình.

Cự Giải cũng là người đa cảm, dễ xúc động. Họ có thể khóc như mưa khi nghe một câu chuyện đau lòng, dù là chuyện xảy ra ở phía bên kia quả đất. Sự nhạy cảm quá mức đôi khi khiến họ mất kiểm soát và tự chuốc vạ vào thân. Dù vậy, trái tim giàu cảm thông và trực giác tốt là lợi thế lớn của họ, đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng. Trong tình yêu, Cự Giải là người trao đi nhiều hơn. Họ háo hức yêu và được yêu đến mức đôi khi vứt hết lí trí sang một bên và thường sẽ có những bài học đầu đời đau đớn. Đôi khi, Cự Giải sẽ phải vất vả để đấu tranh với ham muốn được sở hữu người yêu cho riêng mình. Họ có thể trở nên ích kỉ nếu thấy những nghĩa cử cao đẹp và tình yêu của mình không được coi trọng.

Tóm lại, Cự Giải sinh ra là để bảo bọc gia đình và những người thương yêu của mình. Họ không thích đòi hỏi và thường sống giản dị. Tuy nhiên, vì cần có cảm giác an toàn, Cự Giải đôi khi quá cẩn trọng trong việc sử dụng tiền bạc. Mục tiêu của hầu hết Cự Giải chỉ là có một mái ấm bình an và một nền tảng kinh tế đủ vững để duy trì sự bình an ấy.

TÍNH CÁCH “BÍ ẨN” CỦA CỰ GIẢI KHI KẾT HỢP CÙNG 12 DẤU HIỆU MẶT TRĂNG

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Cự Giải, tuy nhiên đôi khi các Cự Giải thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau, đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt.

1. Sun sign Cự Giải – Moon sign Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Sun sign Cự Giải và Moon sign Bạch Dương mang đến cho bạn một trí óc linh hoạt và bộ nhớ đáng nể. Là người giàu lòng tự trọng và quyết tâm nhưng thật may, bạn không có xu hướng coi mình là “cái rốn vũ trụ”. Trên thực tế, bạn nhạy cảm và quan tâm đến mọi người xung quanh. Bạn sống đúng theo châm ngôn: “Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với mình”.

Bản chất cảm xúc của bạn không quá phức tạp. Nếu bị xúc phạm, bạn thường đáp trả nhanh chóng và khá dữ dội. Nhưng bạn cũng không để bụng lâu và có thể trở lại bình thường sau một thời gian ngắn. Moon sign Bạch Dương khiến bạn có phần bốc đồng. Đôi khi bạn “buột miệng” nói ra những điều chưa suy nghĩ chín để rồi sau đó phải hối hận. Điều này khiến người khác dễ hiểu lầm mặc dù bạn chỉ có ý tốt.

Bạn rất quý trọng tình cảm bạn bè và có thể xông vào một trận chiến để bảo vệ họ.Tuy nhiên, bạn lại gặp rắc rối trong việc lắng nghe và tôn trọng thật sự ý kiến của bạn mình. Sự bảo thủ sẽ khiến bạn đôi khi bỏ lỡ những nhận xét quan trọng và có ích cho bạn từ người khác. Bạn không phải một người ngu ngơ nhưng lại dễ bị chính cảm xúc của mình xoay như chong chóng. Sâu trong tiềm thức, bạn luôn giữ một thái độ nghi hoặc âm thầm với thế giới xung quanh. Tính cách đa cảm, đôi khi có phần bốc đồng cho thấy bạn dễ dàng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật hơn là kinh doanh.

2. Sun sign Cự Giải – Moon sign Kim Ngưu

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Kim Ngưu nói lên rằng bạn là người tốt bụng , lịch thiệp. Mặc dù giấu trong mình sự kiên quyết và những tham vọng nhất định, bạn có vẻ ngoài rất nhẹ nhàng, duyên dáng. Bạn cũng rất nhạy cảm và dễ thích nghi. Bản thân không mấy khi là ưu tiên hàng đầu của bạn. Sư chân thành và chu đáo nơi bạn khiến nhiều người yêu mến, tin tưởng. Khi có mâu thuẫn xảy ra, bạn thường chọn cách giải quyết hòa hiếu và tôn trọng lẫn nhau.

Trong lần đầu gặp gỡ, bạn thường gây ấn tượng bằng sự khiêm tốn, ý nhị. Bạn không thích chia sẻ cảm xúc thật của mình với nhiều người. Đối với bạn, số lượng bạn bè không quan trọng bằng chất lượng. Bạn muốn tìm kiếm ở họ những điểm tương tự với tính cách của mình, đó là lý do các Cự Giải có Moon sign Kim Ngưu thường dễ chơi thân với nhau.

Một cách tự nhiên, bạn biết rõ những điều mình muốn và cách thức để đạt được chúng. Mặc dù là người nhạy cảm, bạn kiểm soát tốt suy nghĩ và cảm xúc của mình. Không những vậy, bạn còn giỏi sắp xếp, cân bằng công việc và cuộc sống. Tiền bạc trong tay bạn giống như cá gặp nước vậy. Bạn vừa biết cách tích lũy, vừa biết cách đầu tư khôn ngoan để sinh thêm nhiều lời lãi. Tuy nhiên, tùy vào môi trường sống và nền tảng giáo dục mà một số Cự Giải với Moon sign Kim ngưu sẽ thích tiết kiệm hơn hoặc thích đầu tư hơn.

3. Sun sign Cự Giải – Moon sign Song Tử

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Song Tử cho thấy bạn là người rất nhạy cảm và có trực giác mạnh.Tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của bạn. Về bản chất, bạn là người ấm áp và sâu sắc. Bạn thấy thoải mái nhất khi được ở bên và chăm sóc cho những người yêu thương.

Những Cự Giải với Moon sign Song Tử mới ra đời thường dễ đặt lòng tin vào người khác. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị thất vọng, bạn sẽ dần trở nên khép kín. Bạn thích các sự kiện cồng đồng và rất ghét cảm giác là người ngoài cuộc.

Moon sign Song Tử mang đến cho bạn tính tò mò cao độ và không ngại khám phá những điều mới lạ. Nhưng cũng chính Moon sign Song Tử sẽ khiến bạn không thể kiên nhẫn với một thử thách kéo dài. Gắn bó lâu dài chắc chắn không phải thế mạnh của bạn. Bạn nhạy cảm, dễ bị tổn thương vì những lời nói ác ý và sự vô tâm. Bạn không giỏi kiểm soát cảm xúc và mắc bệnh do dự, bù lại, sự hòa đồng và quảng đại sẽ giúp bạn có nhiều bạn bè để tương trợ lẫn nhau.

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Cự Giải khiến những đặc tính vốn có của bạn càng thêm rõ rệt và “cứng như thép”. Bạn là sống rất tình cảm và nhút nhát. Hầu như chẳng bao giờ bạn chịu tiến lên để bắt đầu một mối quan hệ mà luôn im lặng chờ đợi đối phương đến trước. Vì người ta thường bận với những cảm xúc riêng và không đoán ra được sự thật này, bạn sẽ dễ có cảm giác bị bỏ rơi.

Một Cự Giải nhìn chung đã rất dè chừng với môi trường xung quanh mà bạn còn là một Cự Giải nhân đôi. Dễ thấy bạn sẽ có xu hướng nấp kĩ trong chiến vỏ cua của mình, tránh khỏi mọi sự xâm nhập cuả thế giới bên ngoài. Bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương đến mức những bi kịch tưởng tượng cũng có thể làm bạn đau thật sự. Bạn có tư duy ngoại giao tốt nhưng lại không dám hiện thực hóa suy nghĩ của mình. Khi vấp phải một cuộc tranh luận, bạn sẽ cố xoay sở để giải quyết trong êm thấm chứ không bao giờ muốn trực tiếp đối đầu.

Mặc dù sở hữu bản năng làm mẹ mạnh mẽ và rất yêu gia đình, bạn khó mà kết hôn sớm cũng như giữ được cuộc hôn nhân đó bền vững. Bạn sở hữu một tâm hồn sâu sắc, đầy thấu cảm và bạn tha thiết cần tìm được một người có tính cách tương tự. Không may là người như vậy thường hiếm, hoặc nếu có cũng sẽ khó tìm ra được vì anh/cô ấy cũng nhút nhát y như bạn! Sẽ là một thử thách thật sự cho bất kì ai muốn đưa được bạn ra khỏi “chiếc áo giáp” tự vệ của mình. Nhưng nếu có người đủ kiên nhẫn và yêu thương, anh/cô ấy sẽ nhận được một món quà đặc biệt (và bất ngờ) là sự ấm áp, dí dỏm đầy duyên dáng.

5. Sun sign Cự Giải – Moon sign Sư Tử

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Sư Tử giúp bạn trở thành người bạo dạn và sôi nổi nhất trong các Cự Giải. Nhìn chung, bạn là người sống tích cực, tự tin và kiêu hãnh. Vẻ ngoài vui vẻ dễ khiến người ta tưởng lầm rằng bạn là người có nội tâm đơn giản, trong khi sự thực hoàn toàn ngược lại. Vì khó bỏ ngoài tai những nhận xét của người khác, bạn luôn cố gắng để xuất hiện một cách hoàn hảo nhất. Bạn rất thích được ngưỡng mộ và cũng không ngại trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, sự chú ý ấy đến từ tâm hồn ấm áp, hòa nhã của bạn chứ không phải từ thái độ tự cao hay những phát ngôn gây sốc.

Dù được lòng nhiều người nhưng số lượng bạn bè thân thiết của bạn chỉ đếm trên… một bàn tay. Lý do là vì bạn luôn cảm thấy nghi hoặc bất cứ ai có ý tiếp cận mình. Tuy không để lộ thái độ dè chừng ra ngoài, kì thực, bạn luôn giữ một khoảng cách nhất định để tự bảo vệ bản thân.

Bạn sống rất có tổ chức và cực kì ghét sự cẩu thả. Đôi khi, bạn hơi quá coi trọng bản thân đến mức có hơi hướng tự mãn.

6. Sun sign Cự Giải – Moon sign Xử Nữ

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Xử Nữ có thể tăng cường những đặc trưng nổi bật ở cả hai cung. Bạn sở hữu cả sự nhạy cảm cao độ của Cự Giải và khả năng nhận định sắc sảo, thực tế của Xử Nữ. Những ưu điểm này hỗ trợ lẫn nhau, biến bạn thành một “cao thủ” trong việc kiểm soát hầu hết các loại vấn đề. Bạn luôn cư xử đúng với bản chất của mình và quản lý công việc bằng một cái đầu lạnh, bình tĩnh, thực tế. Bạn sẽ không đưa ra quyết định nếu chưa cân nhắc hết mọi nguy cơ và chắc chắn không thể phạm sai lầm. Nếu không làm quản lý, bạn cũng sẽ là cố vấn đắc lực của người dẫn đầu nhờ óc phân tích sắc sảo và thái độ tôn trọng các nguyên tắc xã hội.

Khi còn non trẻ, bạn là người nhút nhát và thường nghi ngờ năng lực bản thân. Sự tự tin sẽ tăng dần lên theo năm tháng vì bẩm sinh bạn đã thích tích lũy kiến thức và muốn tự làm chủ cuộc sống của mình. Bạn giỏi phân tích và đánh giá sự việc, tuy nhiên tài năng này bị hạn chế khi đối tượng không còn là sự việc mà chuyển thành con người. Khi có đủ nhiều thời gian, bạn chắc chắn sẽ hiểu tường tận những nhu cầu của người xung quanh. Và đặc biệt, bạn có xu hướng muốn hỗ trợ người ta trên con đường chinh phục khao khát của họ.

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Thiên Bình tạo nên một cá tính đầy mâu thuẫn. Trong khi Sun sign Cự Giải khiến bạn muốn rút vào trong với những cảm xúc ủy mị thì Moon sign Thiên Bình lại kéo bạn ra ngoài ánh sáng. Nội tâm bạn thường xuyên bị giằng xé giữa khao khát độc lập và cảm giác muốn được dựa dẫm. Tuy nhiên, sự pha trộn của hai cung này đem lại một ưu thế lớn cho bạn là sức hấp dẫn tự nhiên. Những người xung quanh thường có xu hướng yêu chiều bạn vô điều kiện. Bạn là một trong những Cự Giải sở hữu khả năng nhìn người xuất sắc nhất.

Nhìn chung, bạn là người lãng mạn. Đôi khi bạn hơi đề cao chủ nghĩa cá nhân và muốn được làm trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, giống như nhiều Cự Giải khác, bạn có một cơ chế tự bảo vệ mạnh mẽ. Bạn thường tạo ra một khoảng cách nhất định giữa mình và những người khác. Sự hồ nghi cố hữu trong bạn vốn đã là một bức tường vô hình ngăn chặn thế giới bên ngoài, nhưng dường như bạn vẫn chưa thấy đủ an toàn nên phải tạo thêm nhiều chướng ngại vật khác.

Trong tình yêu, tính cách đầy mâu thuẫn và hay nghi hoặc của bạn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người ấy. Một khi bức tường ngăn cách đã được phá vỡ, bạn sẽ yêu rất nhiều và không toan tính gì. Tuy nhiên, nếu bị làm cho thất vọng, bức tường thứ hai trong bạn sẽ được dựng lên còn cao hơn lần đầu tiên.

8. Sun sign Cự Giải – Moon sign Bọ Cạp

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Bọ Cạp tạo ra một cá tính mạnh mẽ nhưng thất thường. Bạn không giấu cảm xúc vào trong như nhiều Cự Giải khác. Hành động của bạn luôn dứt khoát và đôi khi, nhuốm màu kịch tính. Tính cách quyết liệt khiến người ta chú ý đến bạn một cách tự nhiên. Bạn cũng là một trong số ít Cự Giải có những tố chất để làm lãnh đạo.

Khi có thể làm chủ cảm xúc của mình, không một giới hạn nào ngăn được bước chân bạn. Nhưng khi phần nhạy cảm của Sun sign Cự Giải tràn lên, bạn sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi những công kích dù là nhỏ nhất. Trong công việc, bạn có thể tập trung cao độ và luôn muốn đi tới tận cùng của vấn đề. Bạn cũng rất có trách nhiệm và không bao giờ đùn đẩy việc cho người khác làm hộ mình.

Một trong những điều quan trọng nhất đối với bạn chính là tình cảm gia đình và bạn bè thân thiết. Bạn sẵn sàng sống chết để bảo vệ hai điều quý giá đó. Là người lãng mạn, bạn thích yêu và được yêu. Tuy nhiên, điểm trừ của bạn khi yêu là thường ghen tuông quá đà. Vì rất nhạy cảm với những biến đổi tâm lý, có thể bạn sẽ khiến người yêu “điên đầu” vì những nghi hoặc của mình. Khi chế độ phòng thủ đã được bật lên, bạn giống như một pháo đài bất khả xâm phạm.

9. Sun sign Cự Giải – Moon sign Nhân Mã

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải với Moon sign Nhân Mã cũng tương tự như với Moon sign Thiên Bình, nhưng ở mức độ cao hơn. Bạn vừa là người thận trọng, kiên trì, thích sự an toàn, vừa là ngưới hướng ngoại, độc lập. Moon sign Nhân Mã giúp bạn dễ hòa nhập và sống lạc quan hơn các Cự Giải khác.

Bạn cũng là người rất thực tế khi đưa ra các ý tưởng dù là trong công việc hay cuộc sống. Trong mối quan hệ với người khác, bạn yêu sự cầu trung thực tuyệt đối. Chỉ cần một hành vi gian dối nho nhỏ cũng đủ khiến bạn tìm ngay đến chiếc vỏ cua của mình và không chịu trở ra nữa. Sự đố kị và những trò tiểu nhân khiến bạn phát ốm. Nhưng nếu được trân quý xứng đáng, bạn là người có khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác rất tốt.

Bạn sở hữu một tinh thần tự do mạnh mẽ và không ai/cái gì có thể ràng buộc bạn vào những phép tắc cổ hủ. Bạn có những quy tắc sống và mục tiêu riêng để âm thầm theo đuổi. Hiếm khi bạn thấy bằng lòng với những kiến thức mình đã có và thường miệt mài đi tìm lời giải cho những bí ẩn cuộc sống. Người khác mến mộ bạn bởi cung cách cư xử tế nhị, vừa phải và tinh thần ham học hỏi. Không giống với nhiều Cự Giải khác, bạn là người bộc trực, thẳng thắn và hiếm khi e dè trong những cuộc gặp gỡ với người lạ.

Sự kết hợp Sun sign Cự Giải và Moon sign Ma Kết tạo ra tính cách kiên định tuyệt đối và những tham vọng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này được ngụy trang khéo léo đến mức hiếm ai nhận ra được những khao khát mãnh liệt trong bạn.

Bạn hiểu rõ lợi ích của việc đầu tư sinh lời nhưng thường dùng đầu óc sắc sảo để cố vấn cho người khác hơn là tự mình tham gia. Bạn thích tiết kiệm tiền để phòng xa hơn là liều lĩnh với nó. Sun sign Cự Giải giữ cho bạn sự ấm áp, chan hòa và dễ cảm thông với mọi người. Tuy nhiên, Moon sign Ma Kết giúp bạn cứng rắn và mạnh mẽ hơn hầu hết các Cự Giải khác. Bạn có đông bạn bè nhưng hiếm khi có cơ hội tụ tập vui chơi vì còn… mải lo làm việc. Trong tình yêu, bạn biết cách quan tâm và chăm lo cho người ấy nhưng đôi khi hơi quá đà khiến mối quan hệ dễ trở nên ngộp thở.

11. Sun sign Cự Giải – Moon sign Bảo Bình

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Bảo Bình nói lên rằng bạn sở hữu khả năng trí tuệ mạnh mẽ và thích sẻ chia kiến thức của mình với cộng đồng. Bạn thường được nhiều người khen ngợi vì có vốn hiểu biết sâu rộng và tốt bụng. Tuy nhiên, bạn dễ được một nhóm người ngưỡng mộ từ xa hơn là có tình cảm thân thiết với một cá nhân cụ thể.

12. Sun sign Cự Giải – Moon sign Song Ngư

Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Song Ngư tạo ra một khí chất mềm mại và vô cùng nhạy cảm. Bạn chắc chắn là một trong những Cự Giải nhạy cảm và dễ xúc động nhất. Đồng thời, bạn còn sở hữu một trực giác nhạy bén. Bạn yêu chuộng sự hòa bình nên hầu như không tham gia vào các cuộc tranh cãi và luôn cư xử thân thiện, dễ chịu.

Tuy nhiên, thái độ mềm mỏng quá mức đôi khi khiến bạn trở nên “ba phải”. Bạn có những chính kiến riêng nhưng lại không dám để lộ ra mà chỉ âm thầm tự nhủ lòng. Tư duy của bạn tương đối sáng suốt, rõ ràng và thực tế. Nhờ đó, bạn có tiềm năng thành công trong hầu hết các lĩnh vực. Nhưng để đạt được thành tựu thật sự, có lẽ bạn cần phải gia cố thêm sự tự tin và bớt để những lời ong ve tác động lên linh cảm của mình.

Cũng như các Cự Giải khác, bạn giữ mối hồ nghi cố hữu với mọi thứ xung quanh mình. Tuy nhiên, trạng thái phòng vệ của bạn có phần mạnh mẽ hơn, đôi khi trở nên thận trọng quá mức. Việc giữ quá nhiều tâm sự và bí mật trong lòng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn càng thêm trầm lặng và nhuốm màu u buồn. Tuy nhiên, khi cần phải hoạt động nhóm hay liên kết với nhiều người, bạn có thể nhanh chóng thích ứng và tự điều chỉnh mình. Mặc dù có ít bạn thân nhưng người bạn đã “chọn mặt gửi vàng” thường không chê vào đâu được.

Những nhược điểm không đáng yêu của 12 chòm sao

Các bài hướng dẫn chọn trang phục phù hợp cung hoàng đạo