Xu Hướng 5/2024 # 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Vị Thần Hy Lạp Tương Ứng # Top 5 Yêu Thích

12 cung hoàng đạo vốn bắt nguồn từ đất nước Babylon cổ đại, nơi các nhà chiêm tinh khám phá ra được chúng vốn là một vòng tròn hoàn hảo được chia làm 12 nhánh cân đối. Mỗi nhánh là 30 độ.

Theo nhiều lý thuyết, 12 cung hoàng đạo còn tương ứng với 12 tháng trong 1 năm. Chúng cũng được sắp chia và sắp xếp theo 4 nguyên tố chính của vũ trụ. 4 nguyên tố đó là khí mang ý nghĩa lạc quan, lửa tượng trưng cho nóng nảy, đất là u sầu và nước đại diện cho lãnh đạm.

1.1 Cung Bạch Dương (Aries) – Nữ thần trí tuệ và chiến tranh Athena

Đối với nữ: Đúng với tính cách nữ thần, những cô gái Bạch Dương có cá tính rất mạnh mẽ, họ độc lập và không lệ thuộc vào bất kỳ ai. Bên cạnh đó, họ còn có lối sống rất lạc quan, không ngại khó khăn gian khổ. Sống hết mình với một trái tim nhân hậu và một tình yêu cuồng nhiệt nhất.

Đối với nữ: Những bạn trai Bạch Dương luôn là một chỗ dựa vững chắc cho mọi người bởi cá tính mạnh mẽ và tự tin của mình. Họ rất thông minh, hăng hái và tận tâm trong công việc. Nghị lực của các bạn nam này là vô cùng lớn, họ luôn cố gắng vươn lên để đánh dấu bước chân mình trên bức tường danh vọng.

1.2 Cung Kim Ngưu (Taurus) – Nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite

Những bạn có sinh nhật từ ngày 21/04 đến 20/05 sẽ nhận được sự bảo hộ của vị thần này. Họ sẽ kế thừa được sự quyến rũ và vẻ đẹp đầy ma mị của nữ thần Aphrodite.

Đối với nữ: Những cô nàng Kim Ngưu rất thân thiện với đức tính cần cù, siêng năng luôn thể hiện rõ bên trong. Sự thông minh và sáng tạo cũng là điểm cộng cho các cô gái này. Ngoài ra, Taurus nữ rất trọng tình nghĩa và chung thủy trong tình yêu.

Đối với nam: Đây là những chàng trai phóng khoáng và tự do, họ không quan tâm tới vẻ ngoài và là người khá tiết kiệm. Những bạn nam này cũng rất đáng tin cậy trong chuyện tình cảm với tính trách nhiệm cao.

1.3 Cung Song Tử (Gemini) – Vị thần ánh sáng Apollo

Đối với nữ: Các cô gái Song Tử rất tự tin vào bản thân, đây là một điều vô cùng tốt. Ngoài ra, tính cách hào phóng và một trái tim ấm áp giúp Gemini nữ giành được rất nhiều sự yêu mến từ mọi người xung quanh.

Đối với nam: Những anh bạn Song Tử rất chú trọng vẻ bề ngoài để luôn được nổi bật trong mắt mọi người. Họ cũng rất hòa đồng và thân thiện, khả năng giao tiếp cũng rất tốt nhưng đôi khi cần phải tiết chế để tránh trường hợp nói quá nhiều.

1.4 Cung Cự Giải (Cancer) – Sứ giả của các vị thần Hermes

Những người có ngày sinh vào 22/06 tới 22/07 sẽ thuộc cung này và được sứ giả của các vị thần Hermes bảo hộ. Họ sẽ kế thừa đặc điểm của vị sứ giả này sự tài hoa và khôn khéo.

Đối với nữ: Các cô gái Cự Giải luôn nổi bật bởi sự dịu dàng, chu đáo và vô cùng tâm lý của mình. Bên cạnh đó, họ cũng rất có nghị lực và tài năng. Nhưng bảo thủ vào nhạy cảm có lẽ là điểm trừ duy nhất của Cancer nữ.

Đối với nam: Sự thông minh và đa tài luôn hiện hữu bên trong các Cancer nam. Tuy khá trầm tính và ít nói nhưng vẫn lôi cuốn được mọi người bởi khí chất ấm áp và thanh lịch của mình. Tuy nhiên, những bạn nam Cự Giải thường rất cứng đầu.

1.5 Cung Sư Tử (Leo) – Vua của các vị thần Zeus

Đối với nữ: Các cô gái Sư Tử luôn mạnh mẽ và có tính độc lập rất cao. Họ không thích dựa dẫm vào một ai nhưng sống rất tình cảm với mọi người. Khi yêu họ cũng rất lãng mạn và tâm lý.

Đối với nam: Những bạn nam Sư Tử luôn nổi bật bởi sự oai vệ mà mạnh mẽ trong từng cử chỉ và lời nói. Họ luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Ngoài ra, nam Leo được đánh giá là có tính chung thủy cao luôn mang đến sự tin tưởng cho bạn đời.

1.6 Cung Xử Nữ (Virgo) – Nữ thần nông nghiệp Demeter

Những người có ngày sinh vào 23/08 tới 22/09 sẽ thuộc cung này và được nữ thần nông nghiệp bảo hộ. Họ sẽ kế thừa đặc điểm của vị thần này bao gồm sự dịu dàng, khéo léo, thiện lương cùng với tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao.

– Tính cách của Virgo

Đối với nữ: Những cô gái Xử Nữ luôn rất thiện lương và cẩn thận, luôn suy nghĩ kỹ trước khi làm gì đó. Ngoài ra, sự tinh tế và nhạy cảm luôn ẩn sâu bên trong họ giúp đỡ nhiều thứ trong công việc. Tuy nhiên họ rất kỹ tính và hay phê bình mọi người.

Đối với nam: Tuy những anh bạn này khá trầm tính nhưng họ lại rất bản lĩnh và có tinh thần trách nhiệm cao. Nhưng họ được đánh giá là khá bảo thủ và tính cách cơ hơi gia trưởng.

1.7 Cung Thiên Bình (Libra) – Thần thợ rèn Hephaestus

Đối với nữ: Những cô gái Thiên Bình luôn rất nhạy cảm và tinh tế. Nếu được làm việc sở trường, sự sáng tạo của họ là vô cùng ấn tượng. Họ còn là người rất chung thủy và bền bỉ trong tình yêu.

Đối với nam: Những bạn nam Thiên Bình là người có ý chí chiến đấu vươn lên rất mạnh mẽ, họ khao khát quyền lực. Tuy nhiên, những bạn này cũng rất thân thiện, nhưng nó chỉ dành cho những người quen biết.

1.8 Cung Bọ Cạp (Scorpius) – Thần chiến tranh Ares

Những người có ngày sinh vào 24/10 tới 22/11 sẽ thuộc cung này và được vị thần chiến tranh Ares bảo hộ. Họ sẽ kế thừa đặc điểm mạnh mẽ và ý chí phi thường của vị thần này.

Đối với nữ: Những bạn nữ Bọ Cạp là người sống nội tâm đến mức họ như một điều bí ẩn với mọi người. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong là sự đa nghi và ghen tuông rất lớn đấy.

Đối với nam: Những bạn nam Bọ Cạp thường rất lạnh lùng và trầm tính. Nhưng ẩn dấu bên trong là sự mạnh mẽ và ham muốn quyền lực đỉnh cao. Vì thế, họ rất bí ẩn và cuốn hút trong mắt người khác. Tuy sống khép kín nhưng Scorpius nam rất cuồng nhiệt trong tình cảm và độ ghen tuông là không nhỏ.

1.9 Cung Nhân Mã (Sagittarius) – Nữ thần thợ săn Artemis

Đây là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Những người có ngày sinh vào 23/11 tới 21/12 sẽ thuộc cung này và được nữ thần thợ săn bảo hộ. Artemis ban cho họ phẩm chất về sự thẳng thắn, trung thực và lối sống nguyên tắc.

Tính cách của Sagittarius

Đối với nữ: Những cô gái Nhân Mã thường luôn thân thiện với mọi người. Họ yêu thích sự tự do, chán ghét sự gò bó. Ngoài ra, các cô nàng này được đánh giá là khá chung thủy và dịu dàng trong tình cảm.

Đối với nam: Những anh bạn Nhân Mã luôn có sự tự tin cao độ vào bản thân, họ rất tình cảm, luôn quan tâm đến người thân và gia đình. Tuy nhiên họ lạ ngông cuồng và bản chất tự do nên khá đào hoa.

1.10 Cung Ma Kết (Capricorn) – Nữ thần lửa Hestia

Những người có ngày sinh vào 22/12 tới 19/01 sẽ thuộc cung này và được nữ thần lửa Hestia bảo hộ. Artemis ban cho họ phẩm chất về sự cần cù, tốt bụng, lối sống lý trí mang tố chất lãnh đạo.

Đối với nữ: Họ là những người khá chu toàn trong mọi việc nhưng không kém phần thân thiện. Tuy nhiên dù lý trí nhưng những nàng nay lại khá lụy tình và thường bị tình cảm chi phối.

Đối với nam: Những chàng trai Ma Kết có lối sống rất nguyên tắc và tố chất lãnh đạo. Họ luôn có những suy nghĩ chín chắn trong công việc. Nhưng họ thường xuyên có những lời nói khó nghe với mọi người.

1.11 Cung Bảo Bình (Aquarius) – Nữ thần hôn nhân và gia đình Hera

Đối với nữ: Những bạn nữ Bảo Bình sống rất tình cảm, luôn đối xử tốt với mọi người. Ngoài ra, họ còn rất thông minh, giải quyết và xử lý công việc đầy tính quyết đoán.

Đối với nam: Những anh chàng Bảo Bình rất thông minh và luôn có những suy nghĩ độc đáo trong đầu. Họ cũng là người lắng nghe giỏi và chân thành trong chuyện tình cảm.

1.12 Cung Song Ngư (Pisces) – Thần biển cả Poseidon

Những người có ngày sinh vào 19/02 tới 20/03 sẽ thuộc cung này và được nữ thần hôn nhân và gia đình bảo hộ. Đây là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Vị thần này ban cho họ phẩm chất giàu tình cảm cùng giác quan đặc biệt, có thể nhận biết điềm báo tương lai.

Đối với nữ: Họ là những người ngây thơ và rất đáng yêu. Những bạn nữ này thường có những tư tưởng mơ mộng và rất lãng mạn trong chuyện tình cảm. Nhưng bù lại họ khá mẫn cảm và dễ dàng suy sụp khi có chuyện không may.

Đối với nam: Những bạn nam này rất thiện lương và tốt bụng, sự nhân từ và bao dung là rất lớn. Họ cũng rất kiêu ngạo, luôn muốn hơn người và liên tục phấn đấu. Tuy nhiên, họ cũng rất mẫn cảm và dễ dàng bị tình cảm chi phối.

2. Lời kết

Trên là những kiến thức được đúc kết từ các chuyên gia về 12 cung hoàng đạo. Hy vọng sẽ là hành trang bổ ích cho cuộc sống của bạn đọc.