Xem Nhiều 5/2024 # Truyền Thuyết Về 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 2) # Top 1 Yêu Thích

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Tuy nhiên, do có hình dáng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của các nữ thần trong một hang sâu dưới đáy biển khơi.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hephaistos là vị thần của kỹ thuật, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa. Thần được thờ phụng trong khắp các trung tâm chế tạo và công nghiệp ở Hy Lạp, đặc biệt ở Athena. Thần Vulcan trong thần thoại La Mã tương tự như Hephaestus.

Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus có hai cánh tay khoẻ mạnh và một bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ. Hephaestus đặc biệt có khiếu trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Với bàn tay tài hoa của mình, Hephaestus đã tạo ra những kiệt tác mà ngay cả thần Zeus và Hera nhìn thấy cũng phải ghen tị. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, bởi vì thực chất Hephaestus chính là vị thần của những công việc lao động chân tay.

Vì được sự bảo trợ của thần Hephaestus nên những người thuộc cung Thiên Bình đều có những phẩm chất cao quý như cần cù, siêng năng và rất tài hoa. Họ có thể đạt được thành công nhờ vào sức lao động của chính mình. Tuy nhiên, nếu biết kiềm chế hơn thì họ thực sự là người tuyệt vời.

Ares, vị thần của chiến tranh cũng chính là thần bảo trợ cho người thuộc cung Bọ Cạp.

Trong thần thoại Hy Lạp, Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh và đôi khi còn được xem là thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến. Thần đội trên đầu một chiếc mũ trụ, mình mặc áo giáp. Thần còn đeo một chiếc kiếm bên sườn cùng chiếc khiên che ngực và tay cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tương truyền, chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người.

Là một vị thần bất tử nhưng Ares đã bị Heracles đánh bại trong một trận đánh và có lần còn suýt bị hai tên khổng lồ Aloadae giết chết. Khi bị thương trong cuộc chiến thành Troy, thần đã không được phụ vương Zeus đoái hoài gì đến.

Thần Mars trong thần thoại La Mã và thần Ares được xem là như nhau. Mars là cha của Romulus và Remus, hai huyền thoại sáng lập ra thành Roma. Vì vậy đối với dân La Mã thần Mars có vị trí quan trọng hơn và được sùng kính hơn.

Ares vốn tính nóng nảy, thậm chí là tàn bạo, hiếu chiến. Nếu như Artemis là nữ thần không biết đến tình yêu thì Ares là vị thần không hề biết sợ hãi. Mỗi khi vào cuộc chiến, Ares chỉ có một mục đích duy nhất là hủy diệt và gây chết chóc. Tuy nhiên, vị thần lạnh lùng, tàn bạo này lại có vẻ đẹp đầy sức lôi cuốn và vì thế Ares được rất nhiều vị nữ thần xinh đẹp theo đuổi. Tình yêu của Ares có thể là sự mãnh liệt nhưng cũng có thể là sự hận thù đến mức đáng sợ.

Những người được thần Ares bảo trợ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí phi thường. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình và không bao giờ bỏ cuộc. Mạnh mẽ và giàu ý chí là ưu điểm nhưng nếu biết kiềm chế và thận trọng hơn trong suy nghĩ thì thành công và chiến thắng sẽ luôn đến với họ. Họ cũng là người có tình yêu mãnh liệt và đầy nhiệt huyết.

Nếu thuộc cung Nhân Mã, bạn được bảo trợ bởi nữ thần Artemis.

Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto. Nàng là anh em sinh đôi cùng với thần Apollo cho nên cũng như anh mình, nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Đây cũng chính là đồ vật mà nàng luôn mang bên mình.

Artemis tươi trẻ, tràn đầy sức sống, nhanh nhẹn, lanh lợi đến lạ thường. Nàng cũng là vị thần có biệt tài săn bắn.

Artemis tượng trưng cho Mặt Trăng khuyết và sự lạnh lùng. Nữ thần này không bao giờ yêu và có một tấm thân trinh trắng. Trái tim nàng không bao thổn thức vì tình yêu đôi lứa. Với nàng, tình yêu không tồn tại. Do đó, Artemis còn là nữ thần đồng trinh. Artemis còn được coi là nữ thần bảo hộ cho sự sinh nở, cho hạnh phúc gia đình. Nàng giúp đỡ phụ nữ trong việc sinh nở nhưng cũng có khi mang đến cái chết bất ngờ từ những mũi tên của mình.

Thần bắn cung rất giỏi và cũng là vị thần của sự săn bắn. Mỗi khi Artemis vào rừng săn bắn là có một đoàn tiên nữ đi theo và chẳng bao giờ họ trở về tay không.

Người được thần Artemis bảo trợ thường có tính cách thẳng thắn, trung thực và khá nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình. Họ yêu thích những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Xinh đẹp và kiêu kỳ cũng là nét nổi bật của những cô gái thuộc cung Nhân Mã.

Hestia, nữ thần bảo hộ cho ngọn lửa vĩnh hằng cũng chính là nữ thần bảo hộ cho những ai thuộc cung Ma Kết. Hestia đã từ bỏ ghế vàng tại đỉnh Olympus cho Dionysus (thần rượu nho) để chăm lo ngọn lửa. Bà được rất nhiều thần cầu hôn nhưng đều không chấp nhận. Mãi sau bà vẫn còn là một trinh nữ.

Bà là một nữ thần tài giỏi, khéo léo, thân thiện lại thông minh và xinh đẹp nên đuợc các vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, giận dữ hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khi được cầu xin, bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với nhũng điều không hay, có hại cho cả ngượi dân và thần linh. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.

Những người thuộc cung Ma Kết thường mang nhiều ưu điểm như cần cù, chịu khó, tốt bụng. Họ còn là người có khả năng thuyết phục. Họ có thể đoàn kết, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Những người này luôn đạt được thành công nhờ ý chí và tài năng của mình.

Nếu thuộc cung Bảo Bình, thần Hera chính là nữ thần bảo hộ của bạn.

Hera là vợ của thần Zeus, là nữ thần của các vị thần, là nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại Hy Lạp, Hera là thần bảo hộ cho tình yêu, hôn nhân và gia đình. Thần cũng bảo hộ cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu xin Hera phù hộ cho gia đình mình được hạnh phúc và đông con nhiều cháu.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Hera là vợ của thần Zeus và, cũng như chồng, có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Tương đương của thần này trong thần thoại La Mã là Junon.

Khi Hera được nhả ra từ miệng của Cronus, Rhea đã đem nàng đến chỗ của thần Okeanos ở nơi tận cùng Trái Đất giao cho nữ thần Tethys nuôi dưỡng. Hera sống một yên bình một thời gian dài xa đỉnh Olympus, cho đến khi Zeus tình cờ nhìn thấy nàng trong một chuyến du hành. Vị thần sấm sét vĩ đại vừa nhìn thấy nàng đã đem lòng yêu quý vá quyếr định bắt cóc nàng về làm vợ. Các vị thần đã làm cho họ một đám cưới thật linh đình. Nữ thần cầu vồng Iris cùng các nữ thần Duyên Dáng mặc cho Hera bộ váy áo đẹp nhất, làm cho nàng đẹp lộng lẫy và rạng rỡ hẳn lên giữa các thần trên núi Olympus, nữ thần Tethys ban cho nàng vườn táo vàng quý giá làm món quà cưới.

Theo truyền thuyết, thần Zeus đã đặt Hercules lên trên bầu ngực của Hera khi bà đang ngủ, nhờ thế cậu bé bú được dòng sữa thần thánh của bà và trở thành bất tử. Hera thức dậy và nhận ra rằng cậu bé không phải con của bà: bà đẩy đứa trẻ ra và một dòng sữa từ bầu ngực bà phun lên bầu trời đêm, tạo ra Dải ngân hà.

Trong khi đó Hera lại hỗ trợ người anh hùng Jason, vốn không thể nào đoạt được con cừu vàng nếu không có sự hỗ trợ của nàng.

Hera được thờ cúng khắp Hy Lạp, những đền thờ cổ xưa và quan trọng nhất được hiến dâng cho nàng. Việc Hera chinh phục thần Zeus và miêu tả nàng như là người đàn bà đanh đá ghen tuông chính là những phản ánh thần thoại về một trong những thay đổi sâu sắc nhất trong tư duy loài người..

Hera có vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu kỳ cùng phong thái uy nghiêm. Với quyền năng to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên, nữ thần Hera cũng tượng trưng cho lòng đố kị, thói ghen tuông và tính hay thay đổi.

Người thuộc cung Bảo Bình được nữ thần Hera bảo trợ thường có vẻ đẹp rạng rỡ cùng trí thông minh và sự hiểu biết sâu rộng. Tuy cũng mang một số nhược điểm giống như vị thần bảo trợ của mình nhưng họ là người độc lập trong suy nghĩ, táo bạo và dũng cảm trong hành động. Cá tính, quyết đoán và tài lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ.

Vị thần biển cả Poseidon là thần bảo hộ của những ai thuộc cung Song Ngư.

Ông là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển.

Là một trong những vị thần tối cao trên đỉnh Olympus nhưng phần lớn thời gian Poseidon ở tại lãnh thổ của mình, đó là cung điện tráng lệ dưới đáy biển sâu. Với vẻ đẹp hùng mạnh, Poseidon có mang trong tay chiếc đinh ba to lớn mà chỉ cần khua nhẹ là biển cả dậy sóng và bão tố kinh hoàng nổi lên. Mặt biển hiền hòa và bầu trời xanh sẽ trở lại khi thần cầm cây đinh ba và chỉ lên đầu các con sóng dữ dội đó. Poseidon tự tay chặt ngang các lục địa, tạo nên các eo biển, cửa sông. Thần cũng tự tay tạo ra các mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo và giữ cho các lục địa khỏi sụp đổ.

Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất nhân hậu, giàu tình thương, nhạy cảm nhưng cũng dễ bị tổn thương. Điều đặc biệt là họ có khả năng dự đoán những biến cố có thể sẽ xảy ra trong tương lai.