Phổ Biến 6/2024 # 12 Cung Hoàng Đạo Khi Làm Bố Mẹ Sẽ Như Thế Nào? # Top 6 Yêu Thích

Bảo Bình (21/02 – 19/02)

Bảo Bình thường là người độc lập, tư tưởng tự do. Luôn thể hiện rõ cá tính của bản thân và thường hay chạy theo những trào lưu mới.

Thêm nữa, Bảo Bình cũng là một vị phụ huynh có tư tưởng rất tiến bộ, họ cởi mở với mọi xu hướng hiện đại và sẵn sàng làm bạn với con trẻ. Những câu chuyện “điên rồ” về tuổi trẻ nông nổi của bạn sẽ khiến con trở nên gần gũi và bạn càng thấu hiểu hơn khi sẻ chia mọi chuyện với chúng. Việc một phụ huynh Bảo Bình đi cùng với con đến những buổi nhạc hội, hội trại là chuyện rất bình thường, bởi họ quá mức “chịu chơi”.

Thế nhưng tuy rất hòa đồng đôi khi Bảo Bình lại là người khá kém nhạy cảm. Họ không thấu hiểu và thông cảm với vấn đề của người khác, điều này cũng ít nhiều tạo khoảng cách với con cái đó Bảo Bình ạ.

Song Ngư (20/02 – 20/03)

Phòng ngủ cũng không cần phải sạch sẽ gọn gàng, chúng có thể đầy ắp những bức tranh, sách báo, đồ thị nghiệm hay nhoe nhoét màu vẽ. Cuộc sống những đứa trẻ của Song Ngư luôn đầy ắp niềm vui, sáng rực. Tuy là người hiền nhưng cha mẹ hiền dễ làm hư đứa trẻ. Giáo dục trẻ con cũng như uốn cái cây non, bạn không khéo léo và đủ cứng rắn cây sẽ chẳng nên hình được.

Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Bố mẹ cung Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng và là chuyên gia làm nhiều việc cùng lúc. Họ luôn cố gắng cân bằng nhiều chuyện trong cuộc sống như công việc, du lịch, thời gian cho gia đình.

Bạch Dương còn có thể dạy con cái trở nên đầy hoài bão và biết khiêm tốn, Bạch Dương luôn là đốm lửa sáng ấm áp chiếu rọi đến các con, họ sẽ là người dẫn đường tích cực.

Bố mẹ Kim Ngưu thích thỏa mãn những yêu cầu của các con. Họ trân trọng mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Dĩ nhiên, bố mẹ Kim Ngưu không lơ là việc tiết kiệm cũng như dạy con biết tiết kiệm tiền như thế nào.

Họ còn rất nhiệt tình. Từ đó tạo nên lớp vỏ bọc chắc chắn cho con. Người thân trong gia đình luôn cảm thấy hài lòng với cảm giác được ở nhà. Là cung Hoàng đạo Đất điển hình, Kim Ngưu dạy cho con cái về môi trường và lối sống xanh rất văn minh.

Những bậc phụ huynh này hẳn là những người kiên nhẫn nhất.

Chịu ảnh hưởng từ cung hoàng đạo của mình, bố mẹ cung Song Tử sẽ có hai mặt: vui vẻ và nghiêm túc. Họ sẽ trả lời mọi câu hỏi của con với sự khôn ngoan và nhiệt tình của mình. Song Tử còn là người khá bốc đồng, vui tính và luôn biết đưa ra lời khuyên đúng đắn thú vị.

Bạn muốn đưa bọn trẻ đến bảo tàng hay công viên để chúng được rèn luyện cả thân thể lẫn tinh thần. Khi gặp những câu hỏi khó Song Tử có thể tự tin trả lời bằng sự hóm hỉnh của mình. Bạn sẽ dạy đám trẻ bằng sự lắng nghe chân thành nhất của mình.

Mặt trái của vị phụ huynh Song Tử là bạn hay lo lắng quá mức. Hãy cứ yên tâm rằng những đứa trẻ của Song Tử luôn rất thông minh, chúng hiểu biết nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Cự Giải (22/06 – 22/07)

Sự đồng cảm là bản chất khi Cự Giải làm bố mẹ. Họ sáng tạo, chịu khó và luôn bảo vệ con cái mình.

Cự Giải yêu gia đình như một truyền thống tốt đẹp. Họ thích những ngày nghỉ thảnh thơi bên người thân, nướng những chiếc bánh ngon lành hoặc mọi người cùng quây quần bên nhau xem một bộ phim thú vị.

Cự Giải có xu hướng ưa chuộng những trò chơi gia đình như đua thuyền, cùng đi cắm trại, chơi bóng nước… Thật ra với họ làm gì cũng không quan trọng, quan trọng nhất là mọi người được ở bên nhau.

Mặt trái trong sự chăm lo mọi người của Cự Giải là họ quan tâm quá mức đến độ kiềm kẹp con cái. Hãy tránh trở thành vị phụ huynh can thiệp quá sâu vào đời sống của con trẻ bạn ạ.

Sư Tử (23/07 – 21/08)

Những người sinh ra ở chòm sao này sẽ luôn tràn ngập năng lượng và nhiệt thành khi họ làm bố mẹ, từ đó cố gắng giúp gia đình gắn kết cũng như hài hòa.

Như một Sư Tử kiêu ngạo, bố mẹ cung này luôn là người tự hào và khoe khoang khắp mọi nơi về con cái của mình. Những tấm bằng khen, những chiếc cúp danh giá của con sẽ là vật quý của gia đình bạn.

Bạn rất chiều chuộng đám trẻ, sẵn sàng cho chúng mọi thứ chúng yêu cầu. Nhưng cũng đừng trở thành một vị phụ huynh kiêu căng Sư Tử ạ. Con cái sẽ học theo cha mẹ và bước đi của chúng sẽ bị cản trở khá nhiều nếu cứ học theo cái nhìn của bạn đó.

Bố mẹ Xử Nữ thường ngăn nắp, gọn gàng và có kế hoạch rõ ràng. Họ là những người bạn đáng tin cậy để các bố mẹ khác học hỏi kinh nghiệm cùng những lời khuyên bổ ích.

Bạn sẽ hoàn toàn mất kiểm soát và rất tức giận nếu nhìn thấy một dấu chân lấm bùn, một nhúm bụi bẩn trên nền nhà sạch bong. Những đứa trẻ sẽ học được thái độ có trách nhiệm với tấm gương sáng là bạn.

Xử Nữ cũng rất ít sợ hãi. Bạn biết cách tôn trọng ý kiến của con cái. Thế nhưng sự kén chọn và hay chê bai của bạn làm con trẻ đôi khi cảm thấy nghẹt thở, chẳng biết phải cố gắng ra sao để làm bạn hài lòn

Bố mẹ nào được sinh ra dưới chòm sao Thiên Bình thường yêu thích sự cân bằng. Họ sẽ là những người giải quyết mâu thuẫn, tranh cãi, xích mích và giảng hòa trong gia đình hay tại nơi làm việc.

Thêm vào đó, Thiên Bình mong muốn cuộc sống nhẹ nhàng và thư thái xung quanh mình.

Thiên Bình rất khoan dung dễ dãi, họ cho đứa trẻ của mình mọi thứ mà chúng muốn. Nhưng đương nhiên sự thỏa mãn yêu cầu đó là một bài học giáo dục sâu sắc đi kèm.

Tuy thế Thiên Bình không phải là vị phụ huynh giáo điều, họ gần gũi và giản dị khiến con trẻ coi mình là người bạn thân để thoải mái tâm tình. Giữa cha mẹ Thiên Bình và con cái không bao giờ có khoảng cách.

Thiên Bình luôn chú ý đến diện mạo và coi trọng sự hoàn hảo nên những đứa trẻ sẽ phải lớn lên trong sự đòi hỏi cao và nghiêm ngặt của cha mẹ. Đương nhiên khả năng cao chúng sẽ trở thành thiên tài trong những lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Bọ Cạp (02/10 – 22/11)

Với ý chí mạnh mẽ và khuynh hướng bảo vệ mãnh liệt, bố mẹ cung Bọ Cạp sẽ làm mọi điều cho con đồng thời là người nắm giữ quyền quyết định ở mọi thứ.

Bạn luôn thích dính lấy đám trẻ của mình. Bạn đặt đồng hồ để cả nhà cùng nhau dậy một lúc, đến ngày nghỉ cũng không ngoại lệ để cả nhà cùng tham gia lớp học âm nhạc hay võ thuật.

Những vị phụ huynh cung này sẽ tạo nên đời sống cân bằng cho con cái, cả về vật chất lẫn tinh thần. Những bữa ăn khỏe mạnh, những buổi tập chăm sóc sức khỏe sẽ cho những đứa con giấc ngủ yên lành và đời sống tinh thần phấn khởi.

Thế nhưng đừng ép buộc đám trẻ làm những việc chúng không thích bạn ạ. Hãy để con trẻ được hồn nhiên là chính chúng, một chút lười biếng sẽ tạo nên những đứa trẻ đáng yêu đó.

Nhân Mã (23/11 – 22/12)

Nếu thuộc cung Nhân Mã bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui mọi ngày. Vui vẻ, dễ tính và quan tâm, chăm sóc là những đặc điểm chính của bạn. Bố mẹ cung Nhân Mã là nguồn động viên với các con, giúp con vui vẻ và lạc quan khi phải đối diện với sai lầm hay tranh cãi.

Bạn hy vọng đám trẻ học được sự tích cực và nhiệt tình của mình, để cả nhà cùng tham gia vào những chuyến du lịch lý thú vui nhộn. Thậm chí nếu được bạn còn sẵn sàng cho con nghỉ học để cùng đi công tác với mình. Du lịch với Nhân Mã không chỉ là dịch chuyển mà còn là học hỏi, giao lưu và trải nghiệm.

Thế nhưng đừng để bọn trẻ tự do quá mà quên đi khuôn khổ Nhân Mã ạ. Dù sao với con trẻ chuyện học hành chính quy và sống có kỷ luật vẫn khá quan trọng. Chúng cũng cần phải học để trở thành những người có trách nhiệm và có lối sống khoa học nữa.

Bố mẹ cung Ma Kết thường thẳng thắn và thành thật. Họ không sợ việc cho con biết sự thực cho dù đó là điều trẻ không muốn nghe. Cung Ma Kết là những người đi đầu mạnh mẽ, giúp con cái tuân thủ các quy tắc đề ra.

Bạn hay tặng quà cho con cái nhưng lại rất cứng rắn nói “không” với những thứ bạn cho là vô bổ.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!