Xem Nhiều 6/2024 # Cung Hoàng Đạo Là Gì? 12 Cung Hoàng Đạo Gồm Những Cung Nào # Top 1 Yêu Thích

Cung Hoàng Đạo được định nghĩa như là một cung tròn được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh sẽ tương ứng một cung và đó là lý do vì sao có 12 cung hoàng đạo theo lý giải trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ.

Từ những năm 1645 trước Công Nguyên các nhà chiêm học Babylon cổ đại đã chia 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

Chi tiết hơn có thể xem: Cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo gồm những cung nào và ý nghĩa của từng cung:

Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Nhưng theo lịch dương cung đầu tiên lại là Bảo Bình.

Cụ thể 12 cung hoàng đạo theo thứ tự như sau: cung bảo bình, cung song ngư, cung bạch dương, cung kim ngưu, cung song tử, cung cự giải, cung sư tử, cung xử nữ, cung thiên bình, cung bọ cạp, cung nhân mã.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2):

Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

Nói về tính cách mỗi cung hoàng đạo điều cho thấy cá tính riêng biệt, riêng với cung Bảo Bình thì bạn có thể thấy được những tính cách của người cung này như sau:

Người cung Bảo Bình luôn tôn trọng cảm xúc của bạn thân và nhìn nhận mọi thứ dưới một góc nhìn cởi mở.

Người cung bảo bình thường sẽ rất hòa nhã và thân thiên nhưng nếu như bạn cứ cố tình chọc cho họ điên tiết lên rất nhanh thôi họ sẽ có xu hưởng lãng đi và không quan tâm đến bạn.

Nói dối đôi khi sẽ là thật khó đối với những người cung này, họ thuyết phục người khác bằng kỹ năng cũng như tính chân thật của mình.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

Nói tới Song Ngư, người ta thường nhớ đến sao Hải Vương và sao Mộc. Bởi đó là hai sao chiếu mệnh cho những người cung này.

Song Ngư không thể nào sống nếu thiếu nước, nước vừa là biểu tượng vừa là thế giới tươi đẹp của họ.

Những người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tính tình của họ hơi khó hiểu và dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác. Trước khi quyết định điều gì đó, Song Ngư thường mất nhiều thời gian để suy nghĩ thật kĩ. Đó là điều đáng khen ngợi tuy nhiên trong một số trường hợp bất ngờ, những người này lại thiếu đi sự quyết đoán và nhanh nhạy.

Trong tình yêu người thuộc cung song ngư dù là nam hay nữ thì họ luôn thể hiện sự lãng mạn, tinh tế và cao thượng.

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4):

Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

Cung hoàng đạo Bạch Dương nổi bật về sự liều lĩnh, quyết đoán, họ không thích nghe theo sự chỉ đạo của người khác mà thích tự mình làm việc nếu nói rõ hơn cung bạch dương cũng có chúc bướng bỉnh của 1 cô nàng hay sự lì lợm của 1 anh chàng.

Giống như con vật tượng trưng, mỗi con cừu đầu đàn cần phải chiến đấu liên tục để chứng minh mình là thủ lĩnh của bầy cừu.

Những anh chàng, cô nàng Bạc Dương thường dùng nhiều thời gian để chứng tỏ bản thân của mỉnh đối với những công việc mình đang thực hiện

Phụ nữ Bạch Dương rất mạnh mẽ, họ không thích chịu sự kiểm soát của nam giới, và càng không an phận với vai trò của một người phụ nữ cam chịu.

Bạch Dương luôn sẵn sàng đón nhận thử thách, dũng cảm và quyền uy chính là hai kiểu tính cách nổi bật nhất của những người thuộc cung Bạch Dương.

Nếu cuộc sống hay công việc buộc người cung Bạch Dương phải tuân thủ thì đôi khi họ vẫn chấp nhận và chờ thời điểm để vươn mình chứng tỏ bản thân.

Cung Kim Ngưu (20/4 -20/5):

Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)

Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái.

Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về con người họ, họ rất dễ hiểu, những gì bạn trông thấy là những gì họ có.

Kim Ngưu có sở thích chiếm hữu đồ ăn, đối với họ thức ăn rất quý giá, đôi khi họ còn có thể ăn cả phần ăn của người khác.

Trong công việc, Kim Ngưu sẽ không bao giờ có những quyết định vội vàng mà chưa suy nghĩ, tính toán kĩ lưỡng.

Bạn sẽ thấy họ làm việc rất cẩn thận, chậm rãi, chắc chắn.

Kim Ngưu tuyệt đối trung thành trong công việc và các mối quan hệ, họ không thích sự thay đổi. Sẽ vô cùng hãnh diện khi có một người bạn là cung kim ngưu đấy.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

Xử Nữ là mẫu người thực tế, họ không tin vào vận may, chỉ tin vào chính mình. Họ đánh giá cao vai trò của vật chất trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần hạnh phúc và thanh thản, họ có ý thức tiết kiệm và chi tiêu khoa học, làm chủ bản thân trước những cám dỗ và hành động tùy hứng.

Người thuộc cung xử nữ thường có cái tôi rất lớn, họ thường thường bình phẩm, phán xét rất nhiều và thẳng thắn mỗi khi sự việc diễn ra không như ý muốn do bản thân xử nữ luôn hướng đến sự an toàn với bản thân.

Xử nữ có niềm đam mê với trí tuệ, sự thuần khiết và hoàn hảo không mệt mỏi.

Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.

Cung Hổ Cáp (23/10 – 22/11)

Cung Hổ Cáp Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12):

Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).

Đây là bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Cung hoàng đạo là gì? 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào tại chuyên mục Cần biết, trên website Phong cách sống của tôi