Thịnh Hành 5/2024 # Khám Phá Tính Cách Và Đặc Điểm 12 Cung Hoàng Đạo Trong Đón Tết # Top 9 Yêu Thích

Tết là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm, ai ai cũng háo hức, chờ đợi và mọi người có những cách thể hiện riêng để đón Tết. Và việc quan trọng hàng đầu chính là dọn dẹp nhà cửa, đường phố sao cho mới, cho tươm tất. Không biết 12 cung hoàng đạo sẽ dọn dẹp như thế nào để đón Tết nhỉ? Chắc hẳn sẽ có nhiều điểm khác nhau và rất thú vị đây.

1.Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Tết đến, mọi người đều rủ nhau ra đường dọn dẹp, túp đường phố sạch sẽ thoáng mát, lại tăng tình đoàn kết giữa mọi người. Vui như thế Bạch Dương sao có thể vắng mặt cơ chứ. Cừu cũng hào hứng cầm chổi, xẻng, đồ hốt rác ra. Vừa làm vừa cao hứng hát vơ, rồi tám chuyện với mấy nhà hàng xóm, có khi sáng tạo ra trò gì mới mới cho bọn nhỏ cùng vui cũng nên.

2.Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Tết đến, mọi người đều rủ nhau ra đường dọn dẹp đường phố cho sạch sẽ thoáng mát và tàng tình đoàn kết. Việc vui như thế Kim Ngưu sao có thể vắng mặt. Bò ta cũng hào hứng cầm chổi, cầm xẻng hốt rác ra. Kim Ngưu quét rất cẩn thận và kĩ càng, vừa quét vừa lắng nghe tiếng các cô các chú hàng xóm nói chuyện râm ran, trong lòng cũng thấy vui lây, cảm thấy không khi Tết đúng là đến thật rồi!

3.Song Tử (21/05 -20/06)

Nếu nghe thấy loa phường thông báo ra đường dọn dẹp đón Tết thì Song Tử cũng hào hứng lắm. Bạn ấy sẽ ngay lập tức vác chổi ra đầu phố để góp vui. Thế nhưng, Song Tử dọn dẹp thì ít mà “tám” chuyện thì nhiều. Cả năm mới có một dịp, Song Tử tha hồ hỏi han chị hàng xóm mới đi du học về nhà ăn Tết hay chú xe ôm đầu phố mới chuyển nhà. Dịp dọn dẹp cuối năm chính là cơ hội vàng để cặp nhật thông tin của mọi người xung quanh mà.

4.Cự Giải (21/06 – 22/07)

Tết luôn là một dịp lễ mà Cự Giải yêu thích nhất trong năm. Bởi lẽ, đây chính là lúc mà mọi người đều gác lại việc học hành, công việc bận rộn để cùng quây quần, tụ tập. Cảm giác khi được ở bên bố mẹ, ông bà, anh chị dọn dẹp đuông phố, cùng nhau làm việc nhà chính là hạnh phúc lớn nhất của Cự Giải. Cua chắc chắn sẽ cười nhiều hơn, năng nổ hơn và sẵn sàng xung phong dọn rác, dọn cống ấy chứ. Với Cua, việc nặng không thành vấn đề miễn là được làm với những người thân yêu!

5.Sư Tử (23/07 – 22/08)

Vào tay Sư Tử thì nhất định đường phố sẽ phải được trang hoàng rực rỡ, lung linh nhất có thể: đèn nhấp nháy sáng trưng này, những chậu cấy, chậu hoa rực rỡ sắc màu này, không thể thiếu những câu đối đỏ hay bóng bay nữa chứ. Khu phố của Sư Tử có lẽ là khu phố đẹp nhất cũng nên.

6.Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Việc này chắc chắn không ai cẩn thận, chu đáo bằng Xử Nữ rồi. Bạn ấy sẽ đến từ rất sớm, sắp xếp mọi việc một cách cẩn thận, quét dọn kĩ từng ngóc ngách và còn giúp cả người khác nữa. Xử Nữ coi việc dọn dẹp vệ sinh là việc đương nhiên phải làm nên sẽ không khó chịu khi đi làm việc này đâu.

7.Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Thay vì dọn dẹp đuông phố đón Tết, Thiên Bình có cách sáng tạo hơn để làm đẹp khu phố của minh. Đầu tiên, bạn ấy sẽ phân loại rác. Loại nào tái chế được, bạn ấy gửi tặng có đồng nát, loại nào không tái chế được, bạn ấy sẽ vứt đi. Còn một vài món đồ cũ là lạ, mọi người thì coi là rác, nhưng dưới con mắt nghệ thuật của Thiên Bình lại chế biến thành nhiều món đồ cực độc, mới mẻ vô cùng.

8.Thần Nông (23/10 – 21/11)

9.Nhân Mã (22/11 -21/12)

Nhân Mã chăm chỉ, hăng hái lắm, nào là nhặt rác, vỏ lá, phân loại rác hay tỉa cây… Nếu có việc gì đó không tự mình làm được, bạn ấy sẽ làm chân chạy vặt, hỗ trợ chứ không chịu khoanh tay đứng nhìn đâu. Bạn ấy còn tốt bụng giúp đỡ các cô, các bác nữa cơ, thanh niên chuẩn mực của thôn xóm là đây!

10.Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết luôn chu đáo, sạch sẽ và cẩn thận nên việc này chẳng có gì là khó với bạn ấy. Ma Kết sẽ huy động sức tập trung gấp nhiều lần mọi người, cố gắng hoàn thành phần được giao thật tốt. Nhưng không phải lúc nào Ma Kết cũng chăm chỉ như thế đâu, nếu bị gọi lúc đang ngủ thì bạn ấy cũng lười lắm, lăn lộn mãi mới rời khỏi giường được.

11.Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình chẳng có hứng thú với việc dọn đẹp lắm nên chỉ mong xong cho nhanh để còn về nhà. Nếu gặp các cô các bạn trong khu xóm thì bạn ấy sẽ đứng chuyện trò một lúc rồi về chứ không có ý định ở lại giúp đỡ hay tán gẫu, động viên gì cả. Mấy hoạt động kiểu này Bảo Bình muốn tránh còn không được ấy chứ!

12.Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư vốn coi trọng những truyền thống tốt đẹp nên hào hứng vác chổi xẻng cùng các cô, các bác hàng xóm dọn dẹp đường phố. Bạn Cả chỉ im lặng làm việc của mình, ai nhớ gì thì lảng xăng chạy ra giúp. Cũng nhờ thế mà trong mất hàng xóm, Song Ngư luôn là một bạn nhỏ hiền lành, ngoan ngoãn, dễ bảo.