Xu Hướng 6/2024 # Nữ Kim Ngưu Đổ Vì Nam Song Ngư # Top 5 Yêu Thích

Phân tích độ phù hợp của nam Song Ngư và nữ Kim Ngưu trong tính cách qua những bài viết về nam Song Ngư và đối chiếu với Minos bộ Nữ Hoàng Ai Cập.

Cứ xét là nam Song Ngư cho dễ phân tích nhe chứ là nữ Song Ngư mà có tính cách như thế thì chủ động, mưu mô, thâm hiểm nên có vẻ như giống mấy bà phù thủy hay người cá dùng tiếng hát để mê hoặc đàn ông trong thần thoại quá ^^ Đặc tính chung : – Lạnh lùng. – Mềm mỏng. – Mỏng manh dễ vỡ. – Dễ rung động. – Nhạy cảm – Dễ tổn thương – Khó đoán như biển. – Trong suốt nhưng càng đi sâu càng tối thăm thẳm xa tít. – Bề ngoài êm ả những bên trong đầy toan tính. – Linh cảm rất tốt. – Miệng sắt thép nhưng lòng êm như nước. – Dễ chịu khi ở bên cạnh. – Ưa thích nghệ thuật.

Nhận xét: Trong bộ truyện Ouke Monshou (nữ hoàng Ai Cập) thì tác giả tạo ra 2 nhân vật nam chính chiếm hầu như toàn bộ cốt truyện là Memphis-nam Sư Tử và Ismir- nam Bạch Dương là nhóm lửa và Carol-nữ Nhân Mã (hồn nhiên, thẳng thắn, ham chơi) cũng là nhóm lửa trong khi đó Minos-nam Song Ngư là nhóm nước. Mà nhóm lửa thì không bao giờ đấu lại nhóm nước nên rõ ràng nếu có xung đột, thù hằn với nhau thì họ không đấu lại Minos đâu, sẽ thua thảm hại đó. Cho nên tác giả mới tạo ra 1 nhân vật thần thoại nặng kí là vị thần khổng lồ Atlas (Atorat) không hề giống con người trong bộ truyện mà lại là anh của Minos, cho Minos bị bệnh nặng (cũng vừa vặn là lí do kết nối với nữ chính Carol), cho Carol đã kết hôn với Memphis. Đúng là tác giả đã tạo ra nhiều điều kiện luôn gây bất lợi cản trở suy nghĩ và hành động của Minos- Song Ngư. Những mưu kế có khả năng để đối phó với Memphis và Ismir nếu có xích mích gây thù hằn với nhau thì nữ Kim Ngưu như mình đều biết được do phân tích hoàn cảnh trong bộ truyện.

Nhưng Minos-Song Ngư vốn có tấm lòng lương thiện, hiền lành trong người nên anh sẽ không chủ động kiếm chuyện với ai có chăng là người khác gây hấn với anh thì anh sẽ trả thù mà thôi.

Nữ Kim Ngưu như mình là người khó tính, cầu toàn trong tình yêu, cung thực tế nên có khả năng phân tích, nhìn nhận vấn đề chính xác, công bằng, logic (điển hình là Shinichi) mà còn đấu không lại Minos để rơi vào lưới tình của anh thì còn có cung hoàng đạo nào đấu lại anh nữa cơ chứ. Chỉ khác là nữ Kim Ngưu yêu rồi thì ngoan ngoãn dâng hiến vì tình yêu để được an toàn, bình yên, thông cảm và hết lòng vì người yêu còn những nữ cung hoàng đạo khác thì không chắc chắn là ảnh sẽ không chán nản và từ bỏ nếu những tính cách khuyết điểm của họ đi quá lố mà không biết kiềm chế, quá sức chịu đựng của ảnh trong quá trình chung sống lâu dài.

Mở rộng vấn đề: Lúc trước mình viết rằng mình không biết cung hoàng đạo của Algon- vua Assyria và Ragash- vua Babylon là gì. Nay suy nghĩ qua thì mình không chắc chắn nhưng cũng đoán được có thể có khả năng:

Algon-vua Assyria: nam Bảo Bình. Tính cách quái dị, tò mò. Hành xử lơ đểnh. Trong truyện Algon tò mò về Carol và khá chần chừ nên không giải quyết Memphis mà nhốt anh lại để rồi Memphis mới có cơ hội thoát. Một đặc điểm nữa là Algon thích gái đẹp nên định hãm hiếp Carol. (Đặc điểm thích gái đẹp đó làm mình nghĩ đến Kogoro Mori trong thám tử lừng danh Conan cũng là cung Bảo Bình).

Ragash- vua Babylon: nam Ma Kết. Lạnh lùng và lí trí, ham quyền lực. Vì thế mà đã lập kế hoạch thôn tính Ai Cập. Đầu tiên là kết hôn với Isis-nữ Bò Cạp (do ghen bóng ghen gió trong truyện và nhiều đặc điểm khác nữa) để lợi dụng cô xâm chiếm Ai Cập. Một đặc tính nữa là rất ghen tuông nên đã giết con trai ông quan tể tướng khi Isis tố cáo con trai ổng có ý xấu với cô.

Massharhiqhi- hoàng tử Abyssinia (giả dạng làm dân làng chài): Nam Kim Ngưu. Tính cách hiền lành, ôn hòa, chất phác, thích giúp đỡ người nên đã làm theo yêu cầu của Carol để cô rời khỏi làng chài. Anh có sức chịu đựng cao nên khi bị Memphis bắt đánh đập dã man (do tính nóng nảy, vội vàng của Memphis) thì cũng không hề khai ra chuyện của Carol. Thích dùng hành động thay cho lời muốn nói và cư xử công bằng giữa người tốt và kẻ xấu với anh: anh thích Carol vì cô đã tốt với anh nên cho uống thuốc để chữa bệnh, căm thù Memphis vì đánh đập anh mà cho thuốc độc vào li rượu, suýt nữa là Memphis toi mạng rồi.

Vậy chúng ta có thể tóm tắt một số nhân vật trong nữ hoàng Ai Cập thì: Carol: nữ nhân mã, Isis: nữ Bò Cạp, Memphis: nam Sư Tử, Ismir: nam Bạch Dương, Algon: nam Bảo Bình, Ragash: nam Ma Kết, Massha: nam Kim Ngưu và cuối cùng nv nam hoàn hảo đẹp trai nhất là Minos: nam Song Ngư. (Nam Song Ngư đúng là có tính 2 mặt vì tiếp xúc với anh là nguy hiểm nhất và cũng là an toàn nhất. Trong tình yêu thì nam SN có ý chí bảo vệ người yêu cao nhất. Trong thù hận thì nguy hiểm nhất do có khả năng đọc suy nghĩ của người khác, giỏi giả tạo và tốc độ phản ứng nhanh nhất nên không ai đánh lại anh được cho nên Minos phải bị bệnh liệt giường vì nguy hiểm mà. Do đó phải chi tạo ra nữ KN làm vợ ảnh là hạnh phúc, dễ chịu và an toàn lắm. Đọc truyện mà bản thân nữ KN như mình tự dưng thấy tội nghiệp Minos thật.)

– Là cung Thủy duy nhất không dùng vẻ chai sạn sần sùi để bảo vệ mình. (Cự Giải ngang ngạnh, Thần Nông lạnh nhạt xa cách) – Là hệ cung của Sự CHUNG THỦY nhưng Lăng Nhăng nhất trong 12 cung hoàng đạo.

– Là cung mệnh Thủy nhưng sở hữu thuộc tính Khí nên vừa khó hiểu vừa khó đoán, rất thích được tự do và là những con người thông minh.

Nhận xét: nữ Kim Ngưu cũng thích được tự do và cũng thông minh vì có đầu óc phân tích.

Sở hữu thuộc tính Hỏa nên bốc đồng dễ nóng, rất nồng cháy và có nhiều đam mê.

Nhận xét: nữ Kim Ngưu có tính cách ôn hòa, biết cách cư xử nên cô sẽ không làm gì để anh tức giận cả.

Sở hữu thuộc tính Thổ nên cần mẫn chuyên tâm ôn hòa và khoan thai…

Nhận xét: Giống với tính cách của nữ Kim Ngưu rồi.

– Bề ngoài rất yếu đuối, nhưng khi thù hận là cung tàn bạo nhất trong 12 cung. Là cung duy nhất ra tay mà không cần nghĩ.

Nhận xét: Đã đăng những bài chứng minh Song Ngư nam nguy hiểm rồi nên trực giác mách bảo nữ Kim Ngưu yêu Minos-nam Song Ngư từ ngoại hình đến nhân cách đều giống như trong mơ của cô cả. Các bạn sẽ thấy lạ vì trên mạng nó viết rằng nữ Kim Ngưu thích người đàn ông mạnh mẽ thì đáng lẽ ra cô phải yêu nam Sư Tử mới đúng nhưng nữ Kim Ngưu lại không chịu nổi tính cách nóng nảy, vội vã thích quát nạt của nam Sư Tử trong khi đó cô lại ấn tượng với tính cách mềm mại như nước của Minos-Song Ngư và thích vẻ ngoài của ảnh. Đọc về cung hoàng đạo để đi sâu hơn thì mới thấy Nam Song Ngư mới đích thực là mạnh mẽ, thông minh nhất, hơn cả 11 cung hoàng đạo kia.

– Là cung hay có bão lòng nhất. – Là cung Thủy nhưng cực kỳ điên loạn. – Hệ thủy là cung hấp thụ (nhận) nhưng Song Ngư lại chuyên cho – Là cung Thủy có suy nghĩ nhiều nhất và cũng là cung mơ mộng nhiều nhất. Sự tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức có giới hạn của nó, nó là những gì ta biết và hiểu. Trong khi đó sự tưởng tượng là vô tận… _Albert Einstein và Steve Jobs là 2 ví dụ điển hình cho những người đàn ông Song Ngư. Họ biến những gì họ tưởng tượng thành hiện thực _Các Song Ngư thường có trí tưởng tượng rất tốt không chỉ riêng nam. _Họ hoàn toàn có khả năng quyết đoán và tầm nhìn xa.

_Họ là những người đàn ông biết lắng nghe

Nhận xét: Do đó nên nữ Kim Ngưu đưa ra lời khuyên hay ý kiến thực tế đúng đắn nào thì nam Song Ngư-Minos sẽ làm theo thôi

_Ưu điểm cũng là nhược điểm: quá quan tâm đến người khác (có khi bị lợi dụng)

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu cũng có nhược điểm này nhưng cô cẩn thận và tỉ mỉ hơn nên sẽ không dễ bị lợi dụng hoài đâu.

_Nam Song Ngư sống “hơi trên mây”

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu là người thực tế nên kết hợp với nam Song Ngư để anh sống lại với thực tế là phù hợp rồi.

_Nam Song Ngư dễ bị mất tập trung

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu thì tập trung nếu đã quyết tâm làm điều gì đó.

_Nam Song Ngư không có thành kiến hoặc gia trưởng

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu rất thích tính cách này của anh và sẽ rất vui nếu anh biết nghe lời cô.

_Ghen cũng là ghen ngầm ~.~ không làm ầm ĩ … (cái này cũng tùy thôi)

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu không thích ai ghen tuông ầm ĩ, chất vấn làm phiền đến sự tự do của cô và cô cũng chỉ ghen ngầm nên họ là sự kết hợp hoàn hảo.

_Trong tình cảm, yêu không đồng nghĩa là hôn nhân. Họ có thể là lãng mạn, nhưng chưa hẳn đã thích kết hôn sớm ~.~ (cái này lại trái ngược với 1 bài mình đọc. Bài đó nó bảo Song Ngư chung thủy và có khi kết hôn ngay khi còn học ở trường. Cho nên mới thấy đó là cung khó hiểu rồi đó. ‘Chưa hẳn’ ở câu trên là không chắc chắn điều đó là đúng hay sai)

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu cũng không muốn kết hôn sớm vì cô có luyến tiếc sự tự do có sẳn trong lòng của mình mà.

_Nam Song Ngư hay nói hớ họ thường nói xong mới nhận ra là không nên nói

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu cũng thông cảm cho điều đó.

_Mới bắt đầu yêu họ thường không nắm phần chủ động… Nhưng họ là những người rất lãng mạn, hay tặng quà.

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu mà khi bắt đầu yêu mà thấy người đó chủ động quá thì họ sẽ sợ hãi lắm. Nữ Kim Ngưu cần thời gian để cẩn thận quan sát, xem xét, phân tích tính cách mới đi đến tình yêu được nên anh làm vậy rất hợp ý của nữ Kim Ngưu.

_Song Ngư nam là người quyết định nhanh nhất ai thực sự là quý giá với họ.

Nhận xét: Vậy là nếu gặp nữ Kim Ngưu là anh sẽ quyết định liền rằng cô có nhiều tính tốt và quý giá với anh rồi.

_Không bao giờ được đè bẹp ước mơ của anh ấy… Họ không thích suy nghĩ nghiêm túc của họ bị cho là không thực tế.

_Nếu trở thành một người cha có thể sẽ khá nuông chiều con cái.

Nhận xét: nữ Kim Ngưu có xu hướng nghiêm túc trong việc giáo dục con cái và có tính hơi bướng bỉnh nên có lẽ là nam Song Ngư bổ sung cho tính cách đó của cô.

_Nam Song Ngư thích những người con gái mạnh mẽ (Vậy Nữ Sư tử có phần rồi …)

Nhận xét: nữ Cự Giải có tính cách yếu đuối do dễ bị tổn thương và có xu hướng sống khép kín trong ngôi nhà nên không thích hợp với nam Song Ngư nhe. Nữ Thiên Bình thì không phân định được đúng sai trong cuộc tranh cãi nên không quyết đoán thành ra cũng là yếu đuối trong tính cách. Có hai nữ cung hoàng đạo mạnh mẽ và thích hợp với nam Song Ngư nhất trong tính cách là nữ Sư Tử và nữ Kim Ngưu

-Nữ Sư Tử: nv đại diện là Anzu bộ YugiOh. Atemu (Yami Yugi) có tính cách của cung Song Ngư nên họ là một cặp đẹp đôi. Anzu dữ dằn nhưng cô lại rất biết điều và đối xử công bằng với mọi người cho nên tính dữ dằn của cô bị kiềm chế chứ không đi quá mức. Cô cũng có nhiều tính cách giống với nữ Kim Ngưu như bị động trong tình yêu, thích sự lãng mạn… cái khác căn bản ở việc có gì không vừa ý là nói thẳng, giận dỗi, phản ứng lên trong khi đó nữ Kim Ngưu thì sẽ chọn cách giải quyết bình tĩnh, ôn hòa, điềm đạm cho đối phương hiểu.

Trích bài “Đàn bà Kim Ngưu”: Bản chất vốn mạnh mẽ, Con Bò khinh bỉ sự yếu đuối, nhất là ở đàn ông.

Nhận xét: Vậy mà vẻ ngoài yêu thích của nữ Kim Ngưu lại là người đàn ông có hình dáng giống với Minos-nam Song Ngư chứ không phải dạng nam cơ bắp, lực lưỡng thì đủ chứng minh Minos-nam Song Ngư là mạnh mẽ rồi đó.

_ Nam Song Ngư có yếu đuối? Không hề

Nhận xét: là nam cung hoàng đạo nguy hiểm cực độ, giỏi giả tạo đến nổi người ta đề xuất trao giải Oscar và có khả năng đọc cảm xúc, suy nghĩ của đối phương thì yếu đuối chỉ là vẻ ngoài để thử lòng người mà thôi xem họ có mở lòng ra để gần gũi, thân thiện đối với anh không mà thôi.

Tạo hóa đã ban ra cung Song Ngư để làm thêm vị lạc cho tình yêu.Cũng như nước, Song Ngư sẽ xoa đi bớt. Sự ngọt lịm của Song Tử và Bảo Bình, Sự cay đắng của Thiên Yết và Bạch Dương, Sự mặn mà của Ma Kết và Nhân Mã, Sự nồng nàn của Cự Giải, Kim Ngưu và Xử Nữ, Sự chua chát của Sư Tử và Thiên Bình

Nhận xét: Vậy loại bỏ hết tính xấu của 11 cung thì thành hoàn hảo trong tình yêu rồi.

Trong tình yêu cung Song Ngư ghét nhất là yêu không rõ ràng. Không biết người mình yêu có yêu mình hay không. Nếu Song Ngư gặp người như vậy họ sẵn sàng từ bỏ, còn hơn là phải chịu đựng một tình yêu chỉ từ một phía, không có gì đảm bảo. Nhưng Song Ngư chỉ dứt khoát được như vậy khi chưa yêu sâu đậm. Còn nếu đã là tình cảm lâu dài, Song Ngư thường có xu hướng giữ gìn, bảo vê, nín nhịn và chịu đựng.

Nhận xét: Nếu là nữ Kim Ngưu thì cô đã có cảm tình với Minos-Song Ngư rồi bảo đảm sẽ phát triển thành tình yêu thôi. Trong truyện thì thật lòng mình xem lại mà khó chịu vì Minos vẫn còn vương vấn tình cảm dành cho Carol trong khi Carol đã làm vợ Memphis và yêu chồng mình. Có cảm giác không thích, không xứng đáng gì hết. Kiểu này sao mà giống như nữ Kim Ngưu ghen tuông vậy nhỉ? Phải chi tác giả tạo ra 1 nv nữ là nữ Kim Ngưu hoặc nữ Sư Tử cho Minos, loại bỏ luôn nv Atlas trong truyện thì tốt rồi.

Dù có phải hi sinh cả quyền lợi chính đáng của bản thân. Khi yêu, Song Ngư luôn gắn chặt cuộc đời mình với người mình yêu. Việc gì cũng có dính dáng đến người ấy. Song Ngư muốn người ta luôn có mặt trong cuộc sống mình. Với Song Ngư, người mình yêu như một gia đình, người thân ruột thịt.

Nhận xét: Vậy có thể xem là bá đạo rồi đó. Nữ Kim Ngưu khi yêu thì có xu hướng làm vui lòng nam Song Ngư-Minos và hi sinh, tận tụy vì anh, cô cũng không bao giờ đòi hỏi quá đáng hoặc làm mất tự do của anh vì bản tính cô cũng thích tự do và cô tôn trọng quyền lợi đó của mọi người.

Ngư muốn giữa hai người không hề có khoảng cách. Lúc nào cũng muốn chắc chắn rằng người mình yêu cũng rất yêu mình.

Nhận xét: Vậy đối với nữ Kim Ngưu chung thủy sắt son là tính cách của cô thì đó là chắn chắn rồi mà anh còn có khả năng đọc cảm xúc thì anh không cần nghi ngờ làm gì.

Cuộc sống khi có tình yêu với cung Song Ngư như ở trên thiên đàng vậy. Song Ngư thấy yêu tất cả mọi thứ, nhìn ai cũng thật là dễ thương, mọi vấn đề chỉ còn bé cỏn con. Chẳng gì quan trọng bằng hạnh phúc mà Song Ngư đang có từ người ấy.

Nhận xét: nữ Kim Ngưu cũng chỉ muốn an toàn và hạnh phúc trong tình yêu mà thôi. Cô cũng yêu tất cả mọi người và mọi vật mà.

-Song Ngư là cung theo đuổi người mình yêu rất quyết liệt, họ không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục đích.

Nhận xét: Nữ KN khi yêu thì có xu hướng gần gũi, thân thiết với nam SN nếu có cơ hội (còn không thì để trong lòng thôi) cho đến khi cô nhận ra anh đã có người yêu và hạnh phúc với cô gái đó thì cô mới từ bỏ không thân thiết nữa.

-Thú vui lớn nhất của Song Ngư là yêu đương.

Nhận xét: thú vui của nữ KN là đắm chìm vào thiên nhiên, hưởng thụ cuộc sống và giúp đỡ, chăm sóc mọi người và mọi vật

-Song Ngư sở hữu nụ hôn ngọt ngào nhất. Họ rất thích thú vì điều đó. Và ngày càng “tiến bộ”

Nhận xét: Nữ KN luôn bị động cho nên cô sẽ không thích ai hôn mình nếu cô không yêu người đó.

-Song Ngư là cung dễ bỏ qua những lỗi lầm, nhưng họ lại là cung nhớ lâu nhất và nếu lặp lại họ sẽ không bỏ qua.

Nhận xét: Nữ KN dễ thông cảm và tha thứ nhưng không hề quên lỗi lầm của người khác.

-Trong 12 cung hoàng đạo, Song Ngư là cung có tâm địa tốt nhất, tốt bụng nhất, nhiều điểm tốt nhất tồn tại. Một Song Ngư thì luôn biết yêu thương và lắng nghe.

Nhận xét: nữ Kim Ngưu cũng những đặc tính đó. Yêu thương con người, động vật, cây cối, thông cảm, giàu cảm xúc và thích lắng nghe.

-Không phải như lời bàn tán, Song Ngư không hề háo sắc. Họ thích nhìn cái đẹp và giữ nó. 2 điều này hoàn toàn khác nhau. Yêu cái đẹp và biết trân trọng là những gì Song Ngư vốn có.

Nhận xét: Nữ KN cũng yêu cái đẹp, nhất là cái đẹp tự nhiên. Và cô thích ngắm gái đẹp, hoa đẹp, cảnh đẹp.

-Song Ngư là cung chết vì yêu, hi sinh vì yêu nhiều nhất. Tiền là thứ mà Song Ngư không coi trọng, và đó là thứ Song Ngư thiếu nhiều nhất khi dính vào yêu…

Nhận xét: Nữ KN khi đã yêu thì cũng là cung chung thủy và hết lòng vì người yêu nhất.

-Muốn đánh bại Song Ngư, hãy đánh bại sự tin tưởng của họ. Khi mất lòng chúng tôi Ngư sẽ trở nên yếu đuối. Nhưng nếu họ bị dồn đến bước đường cùng. Họ sẽ đáp trả không thương tiếc. Đây là lúc Song Ngư nguy hiểm nhất vì đa số Song Ngư khá thâm…

Nhận xét: Khi mất lòng tin thì nữ KN cũng đau buồn, tổn thương, vết thương khó lành lặn.

-Song Ngư là cung “lưỡng tính” về độ tự tin cũng như tự ti…Nắng mưa thất thường.. Nhưng bên cạnh đó, đa số Song Ngư đều rất kiêu ngạo…

Nhận xét: nữ KN thì tự tin và cũng có lúc tự ti do chưa suy nghĩ nhiều và vững vàng.

-Song Ngư là cung trọng tình bạn hơn tình yêu, vì họ biết cái gì bền vững nhất. Và cái họ thích nhất là “Bạn đời”

Nhận xét: Nữ KN cũng vậy mà thôi. Tuy nó viết ra như thế chứ yêu rồi thì ai cũng bất chấp tình bạn nên SN bị xếp vào hàng giỏi cướp người yêu của bạn mà.

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu cũng có những đặc tính như vậy.

-Song Ngư là cung có thể giết người mà không chớp mắt. Nói về sự nguy hiểm và trả thù, ai cũng biết là Thần Nông. Nhưng khi có chuyện lớn…Song Ngư sẽ là kẻ ác nhất. (Giết gà cần gì dao mổ trâu…)

Nhận xét: Kim Ngưu thì phân tích, suy nghĩ nhiều trước khi hành động, không có khả năng đọc suy nghĩ và chậm chạp nên không ác bằng SN. Và nữ Kim Ngưu do không đấu lại nam Song Ngư nên nể trọng anh rồi yêu anh luôn. ( Trích: ‘Kim Ngưu và những điều không nên hiểu lầm’ Người mà Kim Ngưu nể không có nghĩa sẽ là người họ yêu… nhưng để Kim Ngưu yêu, trước hết họ cần có sự nể trọng với đối tượng đó.) Đấy chắc chắn vì thế mà trực giác khiến cho nữ Kim Ngưu thích vẻ ngoài của nam Song Ngư từ lần đầu nhìn thấy anh trước khi biết vấn đề này rồi).

Nhận xét: Bởi vậy trong bộ Ouke Monshou (nữ hoàng Ai Cập) thì Minos- nam Song Ngư rất nguy hiểm. Cho dù nhân vật nam làm vua là cung Kim Ngưu tài giỏi như Shinichi cũng không làm gì được anh nếu anh khỏe mạnh và nghiêm túc tập võ. Do phản ứng nhanh nhất trong 12 cung hoàng đạo nên Memphis và Ismir đấu võ trực tiếp cũng không thắng được huống hồ gì nếu anh dùng mưu kế. Nữ Kim Ngưu thích cảm giác an toàn nên trực giác khiến cô ngoan ngoãn như con bò ăn cỏ mà yêu anh để rồi phải tận tụy cày bừa, làm việc vì anh và bị trói buột nên phần nào từ bỏ sự khao khát tự do của mình và phá bỏ nguyên tắc cố hữu trong lòng mình luôn rồi.

– Người tuổi Song ngư rất quảng đại, dễ mến, mềm mỏng và bao dung, họ có một lòng từ ái bao la, họ thường hay quên mình và để hy sinh cho người khác; đôi khi họ nhận chịu những thiệt thòi để đổi lấy sự an bình nơi người chung quanh. Họ là người có nhiều cao vọng và thưòng muốn thoát ra những ràng buộc chung quanh. Người tuổi này là mẫu người có nhiều mơ mộng, nhạy cảm, và hay lưỡng lự trước khi quyết định. Ðó là do họ để cảm tình lôi kéo họ hơn là nhờ vào những suy luận cũa lý trí. Chính vì thế, nên người tuổi này phải coi chừng đề phòng những trường hợp bị lợi dụng bởi người khác. Tuy nhiên, họ có tài ăn nói bén nhạy, và có tài hòa giải những bất đồng một cách tốt đẹp. Phần đông những người tuổi này thường thích làm nghề tự do, và không thích những chức vụ chỉ huy lâu dài. Vì thông minh thiên phú và có khả năng học hỏi mau chóng, họ thích hợp với các nghề như y, dược, giáo dục, kỹ sư.

Nhận xét: Mình chỉ xét về nv Minos thôi để khỏi bao quát hết tất cả về nam Song Ngư ngoài đời nhe. Rõ ràng vì có đầu óc thiếu thực tế nên Minos cần phải có nữ Kim Ngưu đầu óc thực tế, phân tích để chỉ huy lâu dài. Minos hay lưỡng lự vì lòng lương thiện, điều kiện và hoàn cảnh của Carol không thuận lợi đối với anh trong việc giữ lấy Carol khi mà cô đã có chồng.

Nếu ngoài đời có nam Song Ngư nào đó lưỡng lự trước khi quyết định tiến đến việc theo đuổi, làm quen với bạn thì là do họ nhận ra khó khăn, cản trở nào đó quá sức so với việc họ có thể làm. Ví dụ: khi họ yêu 1 cô gái họ sẽ đặt ra nhiều câu hỏi: ‘bên gia đình cô ấy có chấp nhận không?’ ‘Mình có đủ sức lo cho cô ấy không?’… Nếu sau khi đặt ra các câu hỏi mà mọi thứ đều thuận lợi thì họ sẽ quyết tâm làm đến cùng nhe.

Về tình cảm, tình yêu là căn bản thực sự của Song ngư, giúp họ tìm lại được bản chất cao quý của họ. Tình cảm của họ thật sâu đậm, chân thật, nhưng thường che dấu, nên dễ bị hiểu lầm là hờ hững lạnh nhạt. Họ thích đuổi theo hạnh phúc và dễ bị tình yêu dẫn dắt. Họ rất mơ mộng và chinh phục tình yêu bằng sự chân thành của họ. Ðiều này khiến cho đối tượng của họ rất hài lòng.

Nhận xét: Rõ ràng nữ Kim Ngưu thích điều này mà. Cô không thích đối tượng bày tỏ tình cảm quá nồng nhiệt, bùng nổ, chớp nháy với mình đâu.

Song ngư thu hút mọi ánh nhìn

Mộng mơ và giàu trí tưởng tượng, bạn thu hút mọi ánh nhìn và thích thú vì điều đó dù bề ngoài lại thể hiện rằng mình không quan tâm đến việc được người khác chú ý.

Nhận xét: Trong truyện, khi Minos vừa tỉnh dậy diện kiến thì nhiều người khen Minos đẹp trai ở tại lễ hội của người Minoan. Khi đến Ai Cập thăm Carol thì vừa mới từ thuyền bước lên bờ đã có nhiều cung nữ tấm tắc bàn tán là ảnh đẹp trai, trẻ trung, dễ thương. Berto- thuộc hạ của người em giả mạo của Memphis (Nemen) cũng hùa theo cung nữ khen Minos đẹp trai làm cho Nemen bực mình vì thói nói nhiều của hắn. Trong truyện Minos cũng tỏ vẻ không quan tâm đến việc người ta ca ngợi anh đẹp trai.

Màu sắc của SN: Một sự hòa trộn của những sắc xanh dương, xanh ngọc lam, xanh lá và tím, những màu tươi sáng, dễ chịu và ấm áp, sắc thạch anh tím.

Nhận xét: Có lẽ vậy mà trong truyện Minos, dù bị bệnh thì anh cũng ở trong không gian trồng rất nhiều loài cây màu xanh bao bọc mình. Nó cũng giống với nữ KN là cô rất thích những màu sắc đó.

Vẻ đẹp trời cho của Song Ngư:

Bạn là người thông minh, sáng tạo, cởi mở và có đầu óc tưởng tượng. Bạn có óc hài hước và thường lấy làm thích thú khi trêu chọc người khác.

Nhận xét: Trong truyện thì Minos có lúc mỉm cười và có khi nói câu nói khá hài hước.

Bạn cũng sở hữu một vóc dáng cân đối, làn da mịn màng và một đôi mắt đẹp.

Nhận xét: Vẻ ngoài của Minos trong bộ nữ hoàng Ai Cập thì đúng như trong mơ của nữ Kim Ngưu là mình đấy.

Bí mật tình yêu của chòm sao Song Ngư

Khi đã yêu thì ngọn lửa tình yêu sẽ bùng cháy giữ dội trong lòng bạn. Bạn biết cách làm đối phương rung động bằng tình cảm lãng mạn, chân thật của mình. Bạn luôn thích lúc nào hai người cũng yêu nhau như hồi mới yêu. Bạn là người bất chấp tất cả vì tình yêu.

Nhận xét: Nữ Kim Ngưu như mình yêu Minos trong bộ Nữ Hoàng Ai Cập sâu đậm rồi còn ai thay thế được nữa cơ chứ. Nhưng mình không thích Minos cứ nghĩ về Carol mãi như thế vì rõ ràng không xứng đáng chút nào cả. Mình muốn tác giả tạo ra 1 nv nữ mang tính cách của nữ Kim Ngưu, có vẻ ngoài như trong hình Avatar của mình (tóc vàng, cong cong, mắt to tròn, màu tím) dành cho Minos thôi.

Song Ngư là những người bạn rất tuyệt vời. Trên thực tế, họ thường coi nhu cầu và ước muốn của những người họ coi là bạn giống như của chính họ. Trung thành, tận tâm và nhiệt huyết, người cung này sẵn sàng làm mọi điều trong khả năng để giúp bạn bè và người thân. Họ cũng rất ít khi hứa trước khi làm. Người thuộc cung Song Ngư rất giàu tình cảm, đa tình lãng mạn, nhân từ và dịu dàng, có trái tim lương thiện, sẵn sàng hy sinh bản thân. Họ có tính cách hiền hòa, có trực giác và tính nghệ thuật.

Rất ít người sinh cung này có khả năng đấu tranh với hoàn cảnh, vượt qua lực cản của dòng chảy, nhưng chính những người hiếm hoi đó sẽ đạt được sự hài hoà và hạnh phúc lớn lao.

Nhận xét: Rõ ràng Minos là người có mang trong lòng tư tưởng và quyết tâm đấu tranh với hoàn cảnh, vượt qua lực cản của dòng nước bằng cách học võ thuật, rèn luyện cơ thể và nghiêm túc trong việc cai trị đất nước. Cho nên Minos là cá ngược dòng.

Họ giàu tình thương, dễ cảm thông, có thể dốc lòng vì người khác. Trong tình thương và thiện cảm của mình, họ không phân biệt những ai thực sự xứng đáng và những kẻ hoàn toàn không xứng đáng với điều đó. Họ giúp đỡ tất cả. Tình cảm của họ sâu sắc và mãnh liệt, bão táp bất ngờ và có xu hướng thay đổi thất thường như sóng biển. Họ rất quan tâm tới người xung quanh, thẳng thắn và lôi cuốn, có thể tạo cho bạn bè cảm giác ấm áp. Họ có thể khéo léo hiểu ý người khác, dựa vào sắc mặt, biểu hiện mà đoán được tâm tư người xung quanh. Tuy vậy có nhiều lúc vì không hiểu bản thân mà họ có thể tự gây áp lực cho mình

Vũ khí mạnh nhất của người thuộc cung Song Ngư là tính hài hước. Nhờ nó, họ có thể che giấu những cảm xúc mà họ không muốn lộ cho người ngoài, và có thể biểu hiện thái độ thực sự của mình đối với điều gì mà không muốn diễn đạt công khai.

Nhận xét: Đọc phần đó đúng là nữ KN thấy rằng mọi thứ đều hài lòng hết rồi đó.

Ps: Cho nên thành thật mình thấy nếu muốn lấy chồng bảo đảm hợp tính cách với mình thì nữ KN hãy chọn nam Song Ngư vì anh ấy có tính cách mềm mại như nước nên rất dễ chịu khi ở bên cạnh, sẽ không bao giờ có chuyện bạo lực gia đình cho dù anh ấy có là cá xuôi dòng phụ thuộc không làm gì để phát triển sự nghiệp đi chăng nữa vẫn hơn việc kết hôn với cung lửa đặc biệt là nam Sư Tử và nam Bạch Dương là không bảo đảm vì nam sư tử nóng nảy nên trong truyện nữ hoàng Ai Cập thì Memphis đã bẻ tay Carol và dễ nổi giận với cái tính chậm chạp của các bạn lắm và nam Bạch Dương thích làm theo ý mình nên sẽ không quan tâm đến nhu cầu của người khác nên đã từng đánh Carol vì nghi ngờ cô biết chuyện em gái bị chết mà giấu anh. Ngoài ra còn những nhóm khác nữa đều có khuyết điểm và khả năng bị bạo lực và tra tấn tinh thần. Nếu những nam cung hoàng đạo đó biết tính xấu mà kiềm chế trong lòng thì không sao nhưng nếu không kiềm chế mà bộc phát thì không ổn nhe.

Mình thì biết tìm đâu ra một người đàn ông giống như miêu tả ngoại hình của Minos trong bộ Ouke Monshou ngoài đời để mà thích rồi phát triển thành tình yêu nhỉ? Mà có thì người ấy chắc gì yêu mình nhỉ? Và có yêu thì có nhiều vấn đề phải lo, nhiều vấn nạn xã hội thì làm sao mà an tâm, yên lòng cho hạnh phúc lứa đôi? Trong truyện thì Minos làm vua còn ngoài đời thực tế thì đâu có được. Đúng là mình đòi hỏi cao ngất ngưởng rồi.

Hình dưới đúng là Minos nhìn rất đẹp trai và Carol thì đẹp gái mà. Tiếc là tác giả đã không chọn Carol là nữ Kim Ngưu mà lại chọn là nữ Nhân Mã và Atlas phá hoại nữa.