Phổ Biến 6/2024 # Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Chòm Sao Thiên Yết # Top 7 Yêu Thích

Theo thần thoại của người Hy Lạp, xưa kia có một người thợ săn tài giỏi nhưng có tính kiêu căng và vô cùng tự cao, tên là Orion. Ông ta tự cho rằng mình là người thợ săn giỏi nhất trong thiên hạ và không có bất cứ một con vật nào mà mình không thể đánh bại. Với lời tuyên bố tự mãn này của mình, Orion đã làm cho nữ thần Hera tức giận. Hera sai một con bọ cạp khổng lồ xuống trừng trị Orion. Theo lệnh của Hera, bọ cạp xuống trần gian và bất ngờ chui từ lòng đất lên cắn vào chân của Orion.

Để tuyên dương công lao của bò cạp, sau khi giết chết Orion bọ cạp cũng được đưa lên trời hóa thành chòm sao Bọ cạp. Orion sau khi chết cũng được đưa lên trời biến thành một chòm sao nhờ vào sự tài năng của mình. Vì bị bọ cạp giết nên khi chết Orion vẫn mang trong mình nỗi thù hằn. Nên chòm sao Thiên Yết và chòm sao của Orion nằm ở hai nơi đối lập nhau, khi một trong hai chòm sao xuất hiện thì chòm sao còn lại sẽ lặn đi. Đây được cho là cách của các vị thần để ngăn chặn mối thù của hai chòm sao.

Trong tử vi trọn đời cung Thiên yết, ngoài tên gọi là Thiên yết thì cung này còn có các tên khác là cung Bọ cạp,Thần nông, Hổ cáp, Thiên hạt. Cung mệnh này đại diện cho sự mạnh mẽ, sự bí ẩn và vô cùng quyến rũ.

Tên tiếng Anh: Scorpius

Là cung thứ 8 trên Hoàng Đạo

Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương

Vị thần bảo hộ : Ares- vị thần của chiến tranh

Biểu tượng: con bọ cạp.

Đá biểu tượng: hoàng ngọc, đá Opal

Nguyên tố: nước

Đặc trưng của người thuộc cung Thiên yết: sự cố định

Sở trường: điều tra, tìm hiểu các bí ẩn

Phụ kiện dành cho bạn: kính lúp

Công việc thích hợp: bác sĩ, thám tử tư

Màu sắc đặc trưng: màu đỏ, màu hạt dẻ

Con số may mắn: 2, 7, 9

Hẹn hò cùng với: Cự Giải, Song Ngư

Làm bạn cùng với: Bảo Bình, Sư Tử

Cung không hợp: cung Kim Ngưu

Yêu thích: sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh

Những điều ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc

Được bảo hộ bởi thần chiến tranh Ares nên những người thuộc cung Thiên Yết có tính cách mạnh mẽ. Trẻ em sinh ra dưới cung hoàng đạo này thường khôn ngoan và cứng cỏi trước tuổi.

Thiên yết có trí tuệ, không ngại thử thách. Họ thích có thể điều khiển và kiểm soát mọi việc. Nhưng đôi khi họ khá đa nghi, đây là một trong những tính xấu của Thiên yết.

Thiên yết khá dễ gần, là người thú vị và hay giúp đỡ người khác. Họ thường che dấu cảm xúc của mình tuy nhiên bản chất bên trong lại rất chân thật. Nhưng khi bi phản bội họ rất dễ ghi hận và tìm cách trã đũa đấy.

Những người thuộc cung Thiên yết được xem là những chuyên gia trong việc khám phá các bí mật. Họ có trực giác tốt, giỏi trong việc quan sát biểu hiện của người khác và nhận thức được nội tâm được che đậy dưới bề ngoài.

Thiên yết thường làm việc theo cảm tính, họ không quan tâm đến sự phản đối của người khác. Luôn cố gắng tiến lên phía trước mà không màng đến hậu quả và nhất quyết không quay đầu lại phía sau.

Trong Chi tiết tử vi trọn đời cung Thiên yết, những từ để mô tả tính cách đặc trưng của những người thuộc cung mệnh này là tính cách mạnh mẽ, có tổ chức, có bản năng và trực giác đặc biêt và tràn đầy sinh lực.

Những người thuộc cung Thiên yết mang trong mình nét quyến rũ có thể để lại ấn tượng mạnh với người khác.

Trong tình yêu, Thiên yết luôn yêu – ghét rõ ràng. Nên khi nghe một anh hàng hay cô nàng Thiên yết nói họ yêu bạn thì vui vẻ lên. Đến 90% là thật lòng đấy.

Thiên yết thường tỏ ra lạnh lùng nhưng khi đã yêu rồi họ sẽ là người lãng mạn và cũng sến súa lắm.

Khi yêu con tim họ cũng sẽ trở nên mềm yếu chứ không được mạnh mẽ như tính cách của mình, họ dễ xấu hổ và có lòng tự trọng cao.

Khi chia tay, hoặc bị người mình yêu phản bội, Thiên yết thường mạnh mẽ tự mình vượt qua nỗi đau này và lấy đó làm động lực để đạt được thành tựu ở những phương diện khác.

Người thuộc cung Thiên yết có khả năng tập trung cao độ và sở hữu kỹ năng làm việc tốt. Họ thích hợp với những công việc mang tính khoa học và trí tuệ, họ luôn là người tiên phong trong việc giải quyết khi xảy ra các vấn đề.

Thiên yết đề cao sự tỗn trọng lẫn nhau trong môi trường công sở, họ luôn tô trọng các đồng nghiệp của mình và muốn nhận lại điều tương tự.

Với sự linh hoạt, nhanh trí và trực giác tuyệt vời cảnh sát, điệp viên, thám tử sẽ rất thích hợp với Thiên yết. Những công việc đòi hỏi tính cách mạnh mẽ và sự cương quyết như luật sư, bác sĩ cũng sẽ là những lựa chọn tốt.

Những người thuộc cung Thiên yết thường làm hết sức mình, bất chấp tất cả để thành công. Nhưng họ thường bị trực giác ảnh hưởng lớn khi đưa ra các quyết định. Trong tử vi trọn đời cung Thiên yết, chìa khóa thành công cho ai thuộc cung mệnh này hãy lắng nghe lời khuyên từ người khác để có được cái nhìn khách quan hơn.

Sẽ mất thời gian tìm hiểu, thử thách để Thiên yết kết thân với người khác. Nhưng đối với bạn bè Thiên yết sẽ đối tốt, trung thành và các mối quan hệ này thường rất bền chặt.

Thiên yết luôn hết lòng với bạn bè, nhưng khi bị phản bội hay chơi xấuu thì sẽ rất khó để xoa dịu cơn giận của họ.

Là người của công việc nhưng Thiên yết vẫn biết cách dành thời gian bên người thân và gia đình. Bất cứ khi nào thì gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của