Xu Hướng 5/2024 # Horoscope : 12 Chòm Sao Giống Vị Thần Nào Ở Ai Cập? # Top 5 Yêu Thích

Osiris (27/3 – 25/4) : Thần cai quản thế giới bên kia(Tương ứng với Bạch Dương 21/3 – 20/4) Osiris là chồng của thần Isis và là cha của thần Horus. Đối với người Hi Lạp, Osiris được thờ phụng không chỉ vì ông cai quản linh hồn của người chết mà bởi vì ông còn giúp bảo vệ sự sống. Osiris đứng đầu tất cả các thần ở Ai Cập, chỉ sau thần Ra. Những người sinh dưới cung này rất tò mò, luôn tràn đầy năng lượng, nhanh trí và khá hào phóng.

.

Amun (26/4 – 25/5) : Thần sáng tạo(Tương ứng với Kim Ngưu 21/4 –21/5) Vào thời gian đầu, Amun được xem là vị thần của không khí và gió. Sau đó, ông được thờ cúng là thần sáng tạo mọi vật. Có một thời kì, Thần Amun được ca tụng là “Chúa tể của các vị thần”. Ông có khả năng biến hoá thành bất cứ thứ gì ông muốn và là tổ tiên của Pharaoh. Những người sinh dưới cung này có ý chí mạnh mẽ, tự tin, kiên quyết và là những nhà lãnh đạo tài giỏi.

.

Hathor (26/5 – 24/6) : Thần tình yêu, âm nhạc, khiêu vũ và nữ hoàng của thiên đàng(Tương ứng với Song Tử 22/5 –21/6) Hathor là nữ thần bầu trời của người Ai Cập và là con gái của thần Ra. Hathor là thần của tình yêu, ca múa và chăm sóc cho các bà mẹ cũng như trẻ em. Bà nuôi dưỡng người sống, chở người chết xuống âm phủ. Những người sinh dưới cung này hướng ngoại, nhiệt tình, quyến rũ và rất lãng mạn.

.

Phoenix (25/6 – 24/7): Thần bất tửvà sống lại(Tương ứng với Cự Giải 22/6 – 22/7) Phoenix là một loài chim thần gắn liền với thần mặt trời Ra. Vào mỗi bình minh, nó sẽ ngâm mình trong nước và hót những bài hát hay đến nỗi thần mặt trời phải dừng cỗ xe để lắng nghe. Khi cảm nhận được cái chết đang đến gần, Phoenix sẽ xây một cái tổ bằng gỗ thơm và đốt nó. Sau đó, một con chim Phoenix mới sinh sẽ xuất hiện từ đám cháy. Những người sinh dưới cung này quyết tâm, linh hoạt, luôn gây cảm hứng, sôi nổi và có khả năng hồi phục nhanh.

.

Anubis (25/7 – 28/ : Thần tương lai(Tương ứng với Sư Tử 23/7 – 23/8) Thần Anubis, hay còn được gọi là “thẩm phán của các linh hồn”, trong thời kì đầu được xem là vị thần của cái chết. Nhiệm vụ của thần Anubis cai quản việc ướp xác, đưa tiễn linh hồn của người chết và bảo vệ người chết khỏi sự dối trá cũng như cái chết vĩnh hằng. Những người sinh dưới cung này rất thấu hiểu cảm xúc của người khác, nhạy cảm, mạnh mẽ và hăng say.

.

Thoth (29/8 – 27/9): Thần trí tuệ(Tương ứng với Xử Nữ 24/8 – 22/9) Trong tín ngưỡng của người Ai Cập, Thần Thoth là vị thần mặt trăng, cai quản kiến thức và là “Vị thần của thánh thư”. Ông từng là người cai quản vùng Ả Rập yên bình trong suốt 3000 năm. Thoth cũng là thần ghi lại phán quyết toà án xét xử của người chết dưới địa ngục. Những người sinh ra dưới cung này rất uyên bác, không mấy kiên định, làm việc có phương pháp, thứ tự rõ ràng và cực kì chính xác.

.

Horus (28/9 – 27/10) : Thần mặt trời, bầu trời và ánh sáng(Tương ứng với Thiên Bình 23/9-23/10) Horus, chúa tể của các vị Pharaoh, chúa tể của mặt trời, là một trong những vị thần nổi tiếng và được yêu thích, tôn thờ nhiều nhất. Thần Horus được xem là đại diện cho tất cả những gì vĩ đại nhất, đẹp đẽ nhất của văn hoá Ai Cập. Những người sinh dưới cung ngày khá lạc quan, thân thiện, thích giao tiếp và can đảm.

.

Wadjet (28/10 – 26/11): Thần công lý(Tương ứng với Thần Nông 24/10 –22/11) Thần Wadjiet còn có một tên gọi khác là nữ thần của các loài rắn. Nữ thần này thường được thể hiện dưới dạng rắn hổ mang đang chực chờ tấn công và là một trong những vị thần nhận nhiệm vụ bảo vệ Pharaoh. Những người sinh dưới cung này rất trung thành, có lòng vị tha, lí trí và khá cẩn thận.

.

Sekhmet (27/11 – 26/12): Thần chiến

tranh(Tương ứng với Nhân Mã 23/11 –21/12) Sekhmet, theo tiếng Ai Cập nghĩa là “Người quyền lực”, được tôn thờ như vị thần chiến tranh cũng như vị thần chữa lành vết thương. Bà được miêu tả là một con sư tử cái, loài động vật nguy hiểm nhất đối với người Ai Cập. Bà chính là người bảo vệ các vị Pharaoh và đẫn đường họ đến chiến tranh. Những người sinh dưới cung này khá thông minh, dí dỏm, có tài hùng biện và lạc quan.

.

Sphinx (27/12 – 25/1) : Thần sông Nile(Tương ứng với Ma Kết 22/12 –20/1) Thần Sphinx, tiếng Việt gọi là “nhân sư”, là vị thần của sông Nile và mùa màng. Tượng thần Sphinx được xây dựng ở Ai Cập như những người chỉ dẫn mặt trời mọc và lặn. Ngoài ra, Sphinx còn là vị thần nắm giữ chìa khoá cánh cửa trí tuệ. Ai muốn có được nhiều kiến thức phải qua được những thử thách mà thần Sphinx đưa ra. Những người sinh dưới cung này dễ thích nghi, suy xét mọi việc rất cẩn trọng, nghiêm túc và biết lo xa.

.

Shu (26/1 – 24/2): Thần không khí và gió(Tương ứng với Bảo Bình 21/1 –18/2) Do là thần của không khí và gió nên ở thần Shu có cái gì đó “mát mẻ” và bình tĩnh, gây được sức ảnh hưởng cao. Theo truyền thuyết, ông hiện hình trong những tia nắng của mặt trời và trong ánh sáng của mặt trăng. Thần Shu nhận nhiệm vụ nâng đỡ mặt trời giống như Atlas trong thần thoại Hi Lạp. Những người sinh dưới cung này khá hài hước, sáng tạo, có nguyên tắc và rất chu đáo.

.

Isis (25/2 – 26/3): Thần của nữquyền, sinh sản và tình mẹ(Tương ứng với Song Ngư 19/2 –20/3) Thần Isis, mẹ của thần Horus, theo tiếng Ai Cập là “Người phụ nữ nuôi dưỡng đấng quân vương”. Bà còn được gọi dưới cái tên là “nữ thần của sự trù phú”. Đối với người Ai Cập, bà là một nữ thần mẹ vị đại, đem lại sự sống cho người chết và là nữ thần của vùng nước nguyên thuỷ Những người sinh dưới cung này ngay thẳng, đáng được tôn trọng, tự tin và năng động.