Đề Xuất 5/2024 # Mặt Trăng Bạch Dương, Sư Tử Và Nhân Mã # Top 3 Yêu Thích

Có lẽ đây là những người đơn giản và thẳng thắn nhất trong tất cả các chòm sao. Họ thích một mình tham gia các hoạt động và không muốn bị ai quấy rầy. Phần lớn đều có nhiều sở thích và những mối quan tâm khác nhau bởi họ thích cảm giác bận rộn và khẩn trương như vậy cho đến khi mất đi niềm hứng thú ban đầu mới thôi. Tuy nhiên, họ là những người thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng. Bạch Dương luôn cần những thách thức mới trên mỗi chặng đường mà họ đi. Họ không sợ bất cứ thứ gì cả, chỉ trừ cảm giác buồn tẻ, nhàm chán.

Dễ chán, tính tự chủ và cạnh tranh cao là những từ khóa quen thuộc khi nói về một Bạch Dương. Họ muốn mình phải là người làm tốt nhất ở mọi lĩnh vực. Một người phụ nữ đã viết rằng: “Tôi có quen hai người phụ nữ đều có Mặt trăng ở Bạch Dương, họ vô cùng tự tin, nếu không muốn nói là hống hách. Họ nghĩ họ biết tất cả và lúc nào cũng đúng!” (AQ) Dù có tính cạnh tranh cao nhưng thường họ không giữ niềm hăng hái ấy được lâu bởi họ sẽ nhanh chóng chuyển qua yêu thích một cái khác. Họ thích cảm giác độc lập, được tự do hành động theo ý muốn mà không bị ai ràng buộc hạn chế.

Grant Lewi đã viết về người có Mặt trăng ở Bạch Dương rằng: “Thông điệp mà bạn luôn nói với chính mình là mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập và can đảm.” (AFM) Và họ cảm thấy nguồn năng lượng tràn đầy sức sống từ bên trong của mình, dù họ làm gì cũng chỉ có một mình. Đây là dấu hiệu của những kẻ “cô đơn”, họ luôn tự mình làm tất cả mọi thứ và muốn làm thật nhiều để không bị cảm giác buồn chán lấn át. Debbi Kempton Smith đã viết: “Tuýp người này luôn cảm thấy cuộc sống là phải khẩn trương lên” (SSN) và do đó, họ biết cách tận dụng toàn bộ thời gian của mình. Điều này lý giải vì sao Bạch Dương có thể nhanh chóng nắm bắt được trọng tâm và đi vào giải quyết vấn đề cốt lõi.

Phụ nữ có Mặt trăng ở Bạch Dương đôi lúc còn ưu việt hơn cả đàn ông bởi vì họ đề cao sức mạnh và tính cạnh tranh. Một người phụ nữ ngoài 50 có Mặt trăng ở Bạch Dương đã viết: “Người có Mặt trăng ở Bạch Dương không chịu đựng được cảm giác ủy mị, yếu đuối do đó họ không thể thông cảm với phần lớn phụ nữ khác. Tôi thường tự động viên mình rằng “vượt qua nó và tiếp tục”, dù cho lúc ấy vẫn đang giả vờ như mình không hề sợ hãi và tự chủ tốt. Tôi muốn mọi kế hoạch và hoạt động đều phải diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ. Tôi hiểu đàn ông muốn gì, cần gì và sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ họ. Để lấy lại nguồn cảm hứng trong bất cứ mối quan hệ nào, tôi đều tin rằng bản thân mình là “hoàn hảo nhất” và tôi thường phản ứng nhanh trước mọi khó khăn, thử thách! (AQ)

Người có Mặt trăng ở Bạch Dương thường yêu thích thể thao. Tôi từng quen một người phụ nữ đã tham gia cả ba môn phối hợp gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp. Cô ấy dành toàn bộ thời gian để tập luyện và hầu như không quan tâm đến bất kì thứ gì khác. Ngoài ra tôi còn quan sát được một vài điều như sau:

– Đàn ông có Mặt trăng ở Bạch Dương thường trông đợi rất nhiều vào người phụ nữ. Trong khi tuýp phụ nữ này lại vô cùng mạnh mẽ và yêu tự do. (AQ)

– Họ thẳng thắn và có phần hơi thô lỗ. Mọi hành động và phát ngôn của họ đều tự nhiên bộc phát và không kịp kiểm soát. (AQ)

– Một phụ nữ ngoài 30 đưa ra nhận xét về tuýp đàn ông này như sau: “Họ thường tập trung quan sát, phân tích dữ liệu mà chẳng hề bận tâm đến xung quanh, cho đến khi họ tìm được nguồn vui mới. Họ luôn muốn mình là trung tâm: từ ý tưởng, hành động cho đến cảm xúc. Họ không biết cách cảm thông với người khác. Ngoài ra, họ vẫn lắng nghe bạn nhưng không chắc có tiếp thu hoặc phản hồi lại hay không. (AQ)

Người có Mặt trăng ở Sư Tử thường rất hào phóng, nhiệt tình và có phần hài hước. Họ tương đối đơn giản, ngây thơ thậm chí điều khiến họ tự hào cũng như niềm vui của một đứa trẻ. Tuy nhiên, họ luôn muốn người khác công nhận, ngưỡng mộ và sùng bái mình. Giống như những chòm sao thuộc tuýp kiên định khác ( Kim Ngưu, Bò Cạp và Bảo Bình), Sư Tử khá cực đoan. Rất khó để vẽ nên một bức tranh cân bằng giữa các xu hướng cá nhân của họ. Họ thường hời hợt, nông cạn và có hơi hướng nịnh bợ, tâng bốc người khác. Họ muốn sống một cuộc đời rực rỡ, vĩ đại và không thiếu phần kịch tính. Người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng Sư Tử là những kẻ khoe khoang. Thật sự thì họ cũng không có ý gì cả, chỉ là đặt quá nhiều kì vọng vào cuộc sống của mình. Họ muốn mình là trung tâm của mọi sự chú ý và đôi khi họ thể hiện điều đó quá ngây thơ, trẻ con. Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng tôi nghĩ phần lớn người có Mặt trăng ở Sư Tử sẽ không có con hoặc chỉ có nhiều nhất là một đứa trẻ.

Người có Mặt trăng ở Sư Tử có khả năng khuyến khích và hỗ trợ, tăng cường sức mạnh cho người khác. Họ giống như một chỗ dựa vững chắc và tin rằng mình đang tác động một cách tích cực đến những người khác. Họ muốn người khác công nhận và ngưỡng mộ mình vì điều đó. (Lưu ý rằng Mặt trăng ở Sư Tử thì thụ động hơn Mặt trời ở đây – những người luôn tự khiến mình bận rộn trong công việc). Họ muốn xây dựng hình ảnh chính mình thật hào nhoáng và vĩ đại nhưng rồi họ sẽ thất vọng, thậm chí là nổi nóng vì không ai thừa nhận điều này. Tóm lại, người có Mặt trăng ở Sư Tử thường phản ứng rất cực đoan, kể cả với những người mà họ yêu mến! Hãy chú ý một vài điều mà tôi đã quan sát được ở tuýp người này:

– Người có Mặt trăng ở Sư Tử luôn muốn mình là kẻ dẫn đầu hoặc giành chiến thắng bởi họ thích được làm trung tâm của mọi sự chú ý. Họ cố gắng làm cho sự hiện diện của mình trở nên đặc biệt và nhận được nhiều phản hồi từ người khác. Tuýp người này biết lắng nghe, quan tâm và chăm sóc người khác. Mặt trăng ở Sư Tử là những người thích giao du kết bạn, năng động và sáng tạo. (AQ)

– Phụ nữ có Mặt trăng ở Sư Tử hơi đa sầu đa cảm. Họ dễ dàng buồn chán và tuyệt vọng đến mức mọi người xung quanh phải phiền não vì điều đó. Họ thích cảm giác được mọi người chú ý cho dù có phải nghe những lời đàm tiếu thế nào. Một khi họ đã thu hút được sự chú ý của mọi người thì họ sẽ không quan tâm đến bất kì điều gì xung quanh nữa. Những người khác là “ánh đèn sân khấu” để họ tự do biểu diễn. (AQ)

Là những người có lòng khoan dung, biết chịu trách nhiệm với thái độ lạc quan, hăng hái, họ luôn dùng quan niệm triết học để phân tích mọi thứ, dám đối mặt với thất bại vì họ biết tương lai phía trước còn dài. Họ cảm thấy thích thú khi được tự do khám phá những cung đường mới mà không bị bất cứ điều gì ràng buộc. Chân trời xa xôi ấy luôn mang lại cảm giác hấp dẫn hơn hiện tại. Họ đặc biệt cần sự tự do trong tâm hồn (bao gồm cả tôn giáo và tâm linh) bởi khát vọng của họ không chỉ cao mà còn vô hạn. Thực tế, từ “upbeat” xuất hiện là do người có Mặt trăng ở Nhân Mã sáng tạo ra. Một người phụ nữ có Mặt trăng ở Nhân Mã đã lặp đi lặp lại điều này: “Tôi luôn nhìn thấy ly nước đầy một nửa, chứ không phải là rỗng một nửa.” Mọi người yêu mến họ bởi sự vui tính và hài hước. Họ luôn nói “Yes” với nhiều cơ hội đang đến bởi họ cho rằng mình nên sống hết kích thước của cuộc sống. Do đó, họ có xu hướng hứa hẹn nhiều hơn là thực hiện. Họ thường quên những chi tiết nhỏ nhặt cho đến khi bạn bè đồng nghiệp trở nên tức giận và bắt đầu chỉ trích họ. Luôn muốn làm thật nhiều thứ cho mọi người là đặc trưng của một người có Mặt trăng ở Nhân Mã. Tính hào phóng và tư duy cao là hai yếu tố chủ đạo tác động đến việc họ xây dựng hình ảnh của chính mình.

Họ không biết làm thế nào để đối mặt với những lời chỉ trích và thường sẽ nổi nóng – một nét tính cách khác mà họ cố giấu đằng sau vẻ ngoài hạnh phúc và tích cực. Donna Cunningham đã viết: “Điều khiến người có Mặt trăng ở Nhân Mã tuyệt vọng đó là phá hủy mọi học thuyết mà họ cố gắng xây dựng.” (MS) Biểu tượng của Nhân Mã với một nửa là người và nửa còn lại là ngựa thể hiện mối liên kết giữa lý tưởng của họ với sự bốc đồng có phần hoang dã. Khi cảm thấy tồi tệ nhất, họ vẫn tự hào vì sự thành thật ngay thẳng và trí tuệ sắc bén của mình. Họ cương quyết nói lên sự thật bất chấp điều đó làm tổn thương người khác như thế nào.

– “Dễ gần, có thể hòa hợp với tất cả mọi người mặc dù đôi lúc hơi kiêu ngạo và luôn tự cho mình là đúng. Độc lập về mặt tình cảm, không quá dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất kì ai.” (AQ)

– “Mặt trăng ở Nhân Mã là những người phản hồi rất tích cực với cuộc sống. Nhưng đôi lúc bạn sẽ có cảm giác như họ đang chiếm thế thượng phong và lấn át người khác. Không thể phủ nhận một điều rằng họ vô cùng thẳng thắn và thành thật. Họ không ngại trực tiếp nói ra suy nghĩ của mình. Và họ muốn người khác hãy học cách chấp nhận sự thật dù nó có khó nghe thế nào.” (AQ)

(Người xem 6.301 lượt, 2.096 lượt / ngày)

Stephen Arroyo