Xem Nhiều 5/2024 # Cung Bạch Dương Là Con Gì? Hợp Với Cung Hoàng Đạo Nào Nhất # Top 1 Yêu Thích

Cung Bạch Dương, cung hoàng đạo đầu tiên của vòng Hoàng Đạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa cung bạch dương. Để biết cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào, tính cách, sự nghiệp, tình yêu, cung bạch dương hợp màu nào, cung bạch dương khi yêu như thế nào…. nên tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Cung Bạch Dương (tên gọi khác là cung Dương Cưu) tên gọi tiếng anh là Aries, cung Bạch Dương bắt đầu từ ngày 21/3 kết thúc vào ngày 19/4 với biểu trưng là hình ảnh một chú cừu vàng.

Màu biểu trưng cho cung hoàng đạo này là màu đỏ, màu cam.

Cũng bởi, cung Bạch Dương được sao Hỏa tinh chiếu mệnh và chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của Mắt trời (thể hiện cho sự quyền lực, lòng can đảm và cả những khát vọng.

Bạch Dương là một trong 4 cũng thủ lĩnh cùng với Cự Giải, Ma Kết và Thiên Xứng của 12 cung Hoàng Đạo.

Dựa theo truyền thuyết của thần thoại Hy Lap, vị vua Athamas (vua của vùng Beotie) cùng với vợ tên là Nephele (là con gái của nữ thần mây) sinh được 2 người con là Phrixus (con trai) và Phrixus (con gái).

Sau một thời gian chung sống, vì ham mê nhan sắc của các nữ nhân khác vua Athamas đã đuổi vợ của mình để cưới Ino (con gái của vua Cadmus) về làm vợ.

Sau khi vua Ino có con cùng với vua Athamas, Ino muốn cho con của mình được lên ngôi vua kế nhiệm cha, bà tìm đủ mọi cách để hãm hại 2 người con của vua cùng vợ đầu là Nephele.

Lúc đó, khi đến mùa trồng ngô bà đã yêu cầu phụ nữ trong vương quốc rang toàn bộ hạt giống lên rồi mới đem đi gieo trồng, khiến cho ngô không thể nảy mầm.

Sau khi mùa màng bị thất thu, bà đã hối lộ một nhà tiên tri để nói lại với vua cho rằng 2 người con Phrixus và Phrixus chính là mầm mống của hậu họa.

Khuyên vua phải đem hai người con đi tế thần thì mùa màng mới tươi tốt trở lại. Trước những lời mê hoặc của nhà tiên tri cùng với Ino, vua đã đồng ý làm theo.

Nghe được tin đó, bà Nephele đã phái một người dưới hình dáng của một con cừu có bộ lông màu vàng – tên gọi là Aries (đây là món quà của thần Zeus ban tặng) đến bảo vệ 2 người con của bà.

Đến ngày tế lễ cừu Aries chở 2 người con của bà Nephele trên lưng để chạy trốn, không may trên đường Helle bị rơi xuống và chết tại 1 eo biển, còn Phrixus sống sót và được đưa đến vương quốc Colchis và được vua nơi đây nhận làm con nuôi. Khi lớn lên Phrixus cưới con gái lớn của quốc vương làm vợ.

Mang trong mình biểu tượng của chú cừu vàng Aries, nên những người mang cung Bạch Dương thường có sức mạnh về thể chất, trong công việc hay bất cứ chuyện gì họ luôn luôn là những người cống hiến hết mình vì công việc, có thể chống chọi mọi khó khăn để hoàn thành công việc. Đối với nam giới thuộc cung này thường có tính cách đàn ông không so đo tính toán, phụ nữ thuộc cung này thường mạnh mẽ, nhiệt tình nhưng trong đó có chút ương bướng.

Đối với những người mang cung Bạch Dương thường tự tin, quyết đoán, vô cùng chân thành với bạn bè. Đôi khi chính sự chân thành lại biến thành cả tin, khiến cho họ thường bị bạn bè lừa gạt hoặc lợi dụng. Tuy nhiên, dù có sóng gió đến đâu thì những người cung Bạch Dương chỉ cần có lời động viên và an ủi là quên đi hết buồn.

Bạch Dương không phải là những người giỏi trong vẫn đề tiết kiệm tiền bạc, họ thường rất chịu chi cho mua sắm và họ cũng không tiếc tiền của cho những cuộc chơi cùng với bạn bè. Cho nên, họ được đánh giá là những người hòa đồng (vì chịu chơi kết hợp với bản tính hài hước).

Ngoài phần tính cách, Bạch Dương còn có một sức khỏe cường tráng, cùng với sự quan sát nên phù hợp với công việc như kĩ sư công trình, vận động viên thể thao, nhân viên cứu hộ hoặc trở thành bác sĩ ngoại khoa.

Nếu những ai mang cung Bạch Dương thì hãy vui mừng, vì cung Hoàng Đạo của các bạn có sự nghiệp tỏa sáng nhất. Cũng bởi, bản tính sáng tạo, hoài bão lớn , năng lực lãnh đạo có sẵn trong dòng máu. Chính vì vậy, nếu biết nắm bắt cơ hội khi Bạch Dương tham gia vào những ngành nghề kinh doanh thì rất dễ phát tài.

Những người cung Bạch Dương thường rất độc lập, quyết đoán và sống rất tình cảm. Cho nên, đối với những người mang cung Bạch Dương thường đặt mối quan hệ gia đình lên hàng đầu, họ luôn trân trọng giữ gìn mối quan hệ gia đình sao cho tốt đẹp nhất.

Với bản tính dễ dần thích kết giao bạn bè, nên những người thuộc cung Bạch Dương thường kết bạn với rất nhiều người ở những tầng lớp khác nhau. Tuy nhiên, đó chỉ là những người bạn xã giao, còn những người thật sự hiểu được tính cách của Bạch Dương mới trở thành những người bạn thân thiết của họ.

Xét theo tính cách của 12 cung Hoàng Đạo, sự kết hợp giữa cung Bạch Dương cùng với Bảo Bình, Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử là vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên, Bạch Dương không nên kết hợp cùng với Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết , nếu như kết hợp cùng với những cung này sẽ gây nên cãi vã và xung đột.

Tuy nhiên, với tính cách năng động thích kết giao bạn bè, những người mang cung Bạch Dương thường là những người không chung thủy trong chuyện tình cảm.

Mặc dù luôn muốn kiếm tìm một tình yêu lãng mạn, nhưng khi yêu đơn phương một ai đó Bạch Dương thường ngốc nghếch, im lặng khờ dại không dám thổ lộ và làm những điều tưởng chừng như tính cách của họ sẽ không bao giờ dám làm.

Bạch Dương là cung Hoàng Đạo đầu tiên và được sao Hỏa Tinh chiếu nên có tính cách, mạnh mẽ, ương bướng, quyết đoán. Tuy nhiên, tận sâu trong tâm hồn của Bạch Dương vẫn cần có sự che chở và vỗ về. Chính vì vậy, hãy biết trân trọng những chú cừu non đừng bao giờ làm tổn thương họ.