Xem Nhiều 6/2024 # Cung Hoàng Đạo Nào Giành Nhiều Giải Nobel Nhất? # Top 1 Yêu Thích

Những con người thay đổi thế giới, họ thuộc chòm sao nào? Phẩm chất gì đã giúp họ thành công và được ghi tên vào lịch sử của giải thưởng danh giá nhất thế giới? Bạn muốn biết những cung Hoàng đạo nào đã đạt nhiều giải Nobel nhất chứ?

“Một cuộc đời chỉ đáng sống nếu đó là một cuộc đời sống vì người khác” – Albert Einstein, Song Ngư, Nobel Vật lý 1921.

1. Giải Nobel Hòa bình Đồng hạng nhất: Thiên Bình và Ma Kết (13/99 người – 13%)

Thiên Bình: Còn gì hợp lý hơn? Đây vốn là cung nổi tiếng yêu hòa bình và sẵn sàng cống hiến vì xã hội. Được Venus – nữ thần của vẻ đẹp và tình yêu chiếu mệnh, họ không thiếu khả năng thu hút và lôi cuốn người khác. Là cung Khí – họ được trời phú cho khả năng giao tiếp và thuyết phục tuyệt vời. Với tính chất Tiên phong – tuy không phải là những nhà lãnh đạo với “bàn tay thép”, Thiên Bình có những “cái đầu lạnh”, tầm nhìn xa trông rộng và luôn biết cách để đạt mục tiêu. Từng ấy khả năng kết hợp với vị trí chủ nhân nhà 7 – nhà của những mối quan hệ xã hội, của cả đồng minh và kẻ thù, chẳng có gì khó hiểu khi họ lao vào lĩnh vực đấu tranh vì nhân quyền và đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực này.

Ma Kết: Ma Kết lúc nào cũng làm tôi giật mình. Nếu bạn còn nhớ vừa ở số Ống nhòm trước, Ma Kết là cung có nhiều kẻ giết người nhất , thì lần này cũng chính họ lại sở hữu nhiều giải Nobel hòa bình nhất. Nhưng điều này sẽ không quá khó lý giải nếu chúng ta xét đến khả năng lãnh đạo bẩm sinh và rất dễ được người khác tin tưởng của họ, và giải Nobel hòa bình khá thường được trao cho các nhà lãnh đạo các tổ chức, hoặc các nguyên thủ. Thực tế, đa số Ma Kết giành giải Nobel Hòa bình là những nguyên thủ quốc gia hoặc những nhân vật quan trọng trong bộ máy chính trị – lĩnh vực sở trường của cung Hoàng đạo này. Ví dụ như Thomas Woodrow Wilson – Tổng thống thứ 28 của Mỹ, George Catlett Marshall – cựu Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Mohamed Anwar al-Sadat – Tổng thống thứ 3 của Ai Cập.

Điểm thú vị là các cung Hoàng đạo vốn nổi tiếng về lòng bác ái và tinh thần nhân loại như Bảo Bình, Song Ngư lại không có mặt trong top của giải Nobel Hòa bình (thậm chí Song Ngư còn là cung có số lượng khiêm tốn nhất). Nguyên nhân có lẽ bởi vì cả hai cung này đều là những người thích hoạt động cá nhân hơn là lãnh đạo tập thể.

2. Giải Nobel Văn học Quán quân: Thiên Bình (16/110 – 14,5%)

Thiên Bình vốn có khả năng ăn nói và viết lách rất tốt, lại được bảo hộ bởi thần Venus – vị thần của nghệ thuật, vẻ đẹp và tình yêu – nên việc sáng tạo và cảm thụ nghệ thuật đã là bản năng bẩm sinh trong họ. Rất nhiều người thuộc cung Hoàng đạo này tham gia vào các lĩnh vực nghệ thuật và rất thành công. Ngoài ra, như đã phân tích ở trên, Thiên Bình là những nhà hoạt động xã hội năng nổ và luôn quan tâm đến những vấn đề con người. Vì thế, họ cũng là cung có số lượng nhà văn/ nhà thơ đạt giải Nobel Văn học nhiều nhất, nhờ tiêu chí của giải là những tác phẩm có giá trị tinh thần và vì sự phát triển của nhân loại.

Những Thiên Bình tiêu biểu đã giành giải Nobel Văn học: Grazia Deledda (1926), Henri Bergson (1927), Ivan Alekseyevich Bunin (1933), …

3. Giải Nobel Y học và Sinh lý học, Nobel Hóa học và Nobel Vật lý

Đây là 3 ngành được xếp vào khoa học thực nghiệm, nên tác giả xin mạn phép phân tích trong cùng một hạng mục.

Hạng nhất: Xử Nữ (62/559 người – 11,1%)

Không còn gì để bàn cãi về trí thông minh logic, sự tò mò, ham học hỏi và ham khám phá của Xử Nữ. Thuộc tính Đất cũng khiến họ rất cẩn thận, có thể lặp lại những thí nghiệm hàng trăm lần để tìm ra con đường đúng. Sự cầu toàn và chú ý đến từng tiểu tiết cũng giúp cho Xử Nữ thành công. Vì vậy, chắc hẳn ít có cung Hoàng đạo nào hợp với các ngành khoa học thực nghiệm hơn Xử Nữ.

Ngoài ra, Song Tử là cung xếp hạng nhất trong danh sách các nhà khoa học giành giải Nobel Y học và Sinh lý học (27/203 người, chiếm đến 13,3%). Xử Nữ có lẽ là cung “giỏi Hóa” nhất khi đóng góp 21 trong tổng số 166 người đạt giải Nobel Hóa học (12,6%). Và xếp hạng nhất trong giải Nobel Vật lý là Cự Giải (22/196 người – 11,2%).

Fun facts:

– Người sáng lập giải Nobel – Alfred Nobel thuộc cung Thiên Bình, ông làm giàu nhờ chế tạo thuốc nổ. Nhưng Thiên Bình luôn chán ghét chiến tranh, và trong những năm cuối đời, ông đã quyết định chuộc lỗi bằng cách dùng 94% tài sản của mình để lập quỹ Nobel nhằm trao giải cho những cống hiến vì nhân loại.– Giải Nobel Hòa bình là giải thưởng đầu tiên trong danh sách 5 giải thưởng do Nobel đề xuất, dựa trên ý tưởng của người phụ nữ có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời ông – bà Bertha von Suttner (tên thời con gái là Bertha Kinsky, cung Song Tử). Bà cũng giành giải Nobel Hòa bình năm 1905.– Ngày sinh của thiên tài? Các vĩ nhân giành giải Nobel sinh nhiều nhất vào ngày 21/05 (Kim Ngưu) và ngày 28/02 (Song Ngư).– Người trẻ nhất từng giành giải Nobel là Lawrence Bragg (Bạch Dương). Ông nhận giải Nobel Vật lý năm 1915, khi 25 tuổi. Người già nhất từng giành giải Nobel là Leonid Hurwicz (Sư Tử). Ông nhận giải Nobel Kinh tế năm 2007, khi 90 tuổi. Có vẻ sự “tỏa sáng” của các cung Lửa là rất bền bỉ, từ khi còn rất trẻ đến cả khi đã “gần đất xa trời”.– Chỉ có 2 người từng từ chối giải Nobel, một người là ông Lê Đức Thọ (Thiên Bình) như đã đề cập, và người thứ 2 là Jean-Paul Sartre (Song Tử) – ông không muốn nhận giải Nobel Văn học năm 1964 vì từ chối nhận tất cả các giải thưởng chính thức. Có lẽ bởi cung Khí là những người ít coi trọng sự nổi tiếng và cho rằng những giải thưởng danh giá không phải là mục đích cho hành động của họ.– Gia đình Nobel: là những gia đình với các cặp vợ – chồng, cha – con đều là những nhà khoa học đạt giải Nobel, trong đó đặc biệt là gia đình của Marie Curie (Bọ Cạp) – Pierre Curie (Kim Ngưu) cùng con gái Irène Joliot-Curie (Xử Nữ) và con rể Frédéric Joliot (Song Ngư). Một điều thú vị là hai cặp vợ chồng này đều là các cặp cung đối đỉnh với nhau!