Phổ Biến 5/2024 # Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Thật Sự Tồn Tại Hay Không? # Top 7 Yêu Thích

Theo như tuyên bố của NASA thì chiêm tinh học và thiên văn học là 2 phạm trù không giống nhau. Vị trí của 12 cung hoàng đạo không còn ở nguyên vị trí cũ theo như 3000 năm trước nữa. Kéo theo hình dáng cũng như kích thước của chòm sao này cũng bị thay đổi theo. Điều này được gây ra bởi hiện tượng tiến động. Khi mà trục của trái đất đất chúng ta thay đổi làm cho điểm Xuân Phân thay đổi theo. Điểm xuân phân của Chòm sao Bạch Dương đã bị chuyển sang chòm sao Song Ngư.

Theo như xác định của người cổ đại xưa thì hiện nay vị trí của các cung hoàng đạo đã bị lệch. Chúng lệch nhau đến 35 ngày, hơn 1 cung hoàng đạo. Theo như thông tin NASA cho biết thì người Babylon họ chỉ lấy 12 chòm sao để trùng với bộ lịch 1 năm 12 tháng cho dễ tính. Ngày nay mặt trời chuyển từ 12 chòm sao sang 13 chòm sao. Có nghĩa là cung hoàng đạo thứ 13 đã xuất hiện. Cung này có tên là Ophiuchus, hay còn được gọi là cung Xà Phu.

Mặc dù sự hiện diện của nó đã được phát hiện và đặt tên từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng Ophiuchus đã không được đưa vào vòng tròn cung hoàng đạo mãi đến năm 1930. Vào năm 2011 sự có mặt của nó mới được mọi người công nhận rộng rãi hơn. Xếp nó vào cung hoàng đạo thứ 13 ngày nay có tên là Xà Phu.

2. Truyền thuyết về cung hoàng đạo thứ 13

Kể từ khi xuất hiện khả năng chữa bệnh giúp người chết sống dậy của Asclepius. Việc này đã bắt đầu ngăn cản công việc của Hades, vị thần của cai quản địa ngục. Ông đã yêu cầu Zeus chấm dứt vấn đề này. Bởi vì không ai chết, quy luật tự nhiên của thế giới có thể bị thay đổi và mang lại hậu quả rất thảm khốc.

Vì vậy, tia sét do Zeus gửi đến đã kết thúc cuộc đời của vị bác sĩ nổi tiếng này. Nhưng sau khi thừa nhận khả năng tuyệt vời mà anh ta đã thực hiện trong suốt cuộc đời mình. Để tưởng nhớ công lao của Asclepius. Zeus đã cho anh ta một vị trí trên bầu trời để ghi nhớ mãi mãi. Sau này mỗi khi nhìn lên sẽ nhớ đến.

3. Không phải Nhân Mã cũng không phải Thiên Yết

Nếu bạn được sinh từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12 không thì bạn chính là người mang cung hoàng đạo thứ 13. Chứ không phải Thiên yết cũng chẳng phải Nhân Mã. Chòm sao Ophiuchus chính là “linh hồn” của bạn.

4. Trật tự của các chòm sao bị thay đổi

Ophiuchus: 30 tháng 11 – 17 tháng 12

Nhân Mã: 18 tháng 12 – 18 tháng 1

Ma Kết: 19 tháng 1 – 15 tháng 2

Bảo Bình: 16 tháng 2 – 11 tháng 3

Song Ngư: 12 tháng 3 – 18 tháng 4

Bạch Dương: 19 tháng 4 – 13 tháng 5

Kim Ngưu: 14 tháng 5 – 19 tháng 6

Song Tử: 20 tháng 6 – 20 tháng 7

Cự Giải: 21 tháng 7 – 9 tháng 8

Leo: 10 tháng 8 – 15 tháng 9

Xử Nữ: 16 tháng 9 – 30 tháng 10

Thiên Bình: 31 tháng 10 – 22 tháng 11

Hổ Cáp: 23 – 29 tháng 11

5. Chấp nhận cung hoàng đạo thứ 13

Ngày nay, có rất nhiều cuộc tranh luận về Ophiuchus và việc công nhận nó là 1 cung hoàng đạo. Tuy nhiên nhiều người đã công nhận nó thuộc cung hoàng đạo và đã trở thành một điều gì đó khá bình thường. Bên cạnh đó ngày nay Ophiuchus vẫn còn là một cái gì đó chưa được biết đến rộng rãi với mọi người.

Ophiuchus mang dấu hiệu của lửa, giống như Nhân mã, Bạch dương và Sư tử. Đây là một dấu hiệu tích cực cho những ai sinh ra với cung hoàng đạo này. Cung hoàng đạo Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh một người đàn ông cường tráng nắm giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời.

6. Đặc điểm của người mang cung hoàng đạo thứ 13

Biểu tượng của cung hoàng đạo này là một người đàn ông lực lưỡng mang trên mình một con rắn anaconda. Xà Phu được cho là đã chiếm mất vị trí độc tính của Hổ Cáp. Được cho là cung hoàng đạo tập hợp tất cả mọi tính xấu của 12 cung còn lại. Tuy nhiên Ophiuchus mang trong mình những đặc điểm tính cách vô cùng đáng ngưỡng mộ:

Người mang trên mình cung xà phù là người kiên định và hết sức thông minh. Khi họ đã đưa ra quyết định thì khó mà có thể thay đổi được nó.

Tuy Xà Phu là người rất ham học hỏi, cởi mở đón nhận những cái mới. Nhưng mang trong mình đầy tham vọng, cùng với đó là sự ngông cuồng và ích kỷ. Họ đặt nhiều kì vọng vào chính mình nên tự tạo áp lực cho bản thân. Lúc nào cũng cảm thấy bất an, tự đẩy mình tránh xa khỏi mọi người.

Những người mang cung hoàng đạo thứ 13 rất để ý đến vẻ bề ngoài. Sự chỉnh chu của họ thể hiện lên trang phục. Thường sẽ mang đến sự độc lạ hoặc có màu sắc hết sức sặc sỡ.

Tuy nhiên họ dễ phê bình những người kém hơn mình. Có sự đòi hỏi cao nên khiến nhiều người cảm thấy hết sức khó chịu. Tuy nhiệt huyết và đam mê là điều cần được đề cao nhưng Xà Phù lại hết sức ngạo mạn. Đặc biệt họ là người hướng nội nên sẽ tránh những nơi tụ tập đông người.

6.2 Đường công danh của cung Xà Phu

Nhờ vào sự thông minh vốn có nên họ thường có sự nghiệp thăng tiến dễ dàng. Sự hiểu biết sâu rộng và nhanh nhẹn trong hành động đã đưa họ đến thành công. Là người dám nghĩ, dám làm, tinh thần và ý chí phấn đấu rất cao. Có thể linh hoạt ứng biến và xoay xở trong những tình huống bất ngờ. Thường xuất hiện ở vị trí trung tâm và chủ chốt. Dành được sự chú ý và đánh giá cao của cấp trên. Sự độc đoán trong tính cách của họ là điểm khiến cho họ khó mà mù quáng làm theo sự sắp xếp của người khác.

Xà Phù là người nặng tình nên khi thích một ai đó. Họ sẽ rất sâu đậm, tuy nhiên cũng rất cảnh giác và kín đáo trong những vấn đề này. Đối với họ, tình cảm không phải là chuyện quan trọng nhất trong cuộc sống.

Bạn phải là người giỏi hơn Xà Phu thì mới có thể thu hút được họ. Khiến họ cảm thấy nể phục. Không nên vội vã trong vấn đề chinh phục người mang cung này. Hãy trở nên là người bí ẩn để lôi kéo sự tò mò, khám phá của họ. Càng bí ẩn họ lại càng thích theo đuổi để tìm hiểu. Ophiuchus được cho là cung có đặc tính tò mò nhất trong 13 cung hoàng đạo.

Xà Phu này mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ và mê hoặc. Khi ai đó lỡ chìm đắm trong vẻ đẹp này rồi thì khó mà từ bỏ. Tuy nhiên nhận lại chỉ là sự hờ hững và khó hiểu khiến bạn cảm thấy không can tâm buông tay. Đời sống hôn nhân thật sự không là điều khiến xà Phu hứng thú. Khó mà họ có thể thích nghi với mối ràng buộc này.

6.4 Dấu hiệu tích cực của Xà Phu

Thử sức với những điều mới mẻ, ghét sự lặp lại trong thói quen.

Là những người trí thức và luôn tìm kiếm, học hỏi kiến ​​thức cho bản thân..

Họ có một khiếu hài hước mong muốn trong cuộc sống của họ cũng luôn được vui vẻ, hài hước.

Thực hiện mọi thứ với một niềm đam mê mãnh liệt, không gì sánh được.

Họ khá thẳng thắn và nói những điều đúng như bản chất của họ.

Mang trong mình sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú cho phép họ liên tục đưa ra những điều.

Đạo đức, ý thức, công lý, cuộc đấu tranh cho lẽ phải luôn luôn xuất hiện trong tiềm thức của họ.

Là người có khuynh hướng về nghệ thuật.

Có thể dễ dàng lôi cuốn thu hút mọi người đến với họ.

Là người sống không tuân thủ theo bất cứ quy tắc nào, tự do tự tại trong cuộc sống của mình.

Là người mang trong mình sự cảm tính nhiều hơn là lý tính. Vì vậy, họ có một niềm đam mê khi quyết định làm bất cứ một điều gì đó.

6.5 Dấu hiệu tiêu cực của xà phu

Họ đôi khi rất bốc đồng và do đó có thể đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống của mình.

Tự hào về những gì họ làm và đó là lý do tại sao họ có thể trở nên kiêu ngạo.

Là một người có tính hay tán tỉnh, ve vãn những người khác giới, thích sự chinh phục nên không có mối quan hệ bền vững trong hôn nhân.

Là người bí ẩn và che giấu mọi thứ rất hoàn hảo trước mặt người khác.

Lòng tin đối với họ là thứ vô cùng xa xỉ.

Sự thẳng thắn có thể làm tổn thương rất nhiều người.

Hay châm biếm, mỉa mai những người khác nên hầu như bị xa lánh bởi những người xung quanh họ.

Làm việc hay có sự trì hoãn, để kéo dài thời gian..

Có nhiều người nói rằng những đặc điểm mới này của Ophiuchus dường như phù hợp với họ hơn. Cảm thấy hài lòng với những đặc điểm mà cung hoàng đạo thứ 13 mang đến hơn là Hổ Cáp hay Nhân Mã trước đó. Có thể đây cũng là một phần của lý do cung Xà Phù được nhiều người chấp nhận.

7. Kết luận