Phổ Biến 5/2024 # Xem Cung Hoàng Đạo Cự Giải Và Các Cung Hoàng Đạo Khác # Top 7 Yêu Thích

Bạn không những phải thể hiện tất cả sự hiểu biết và lòng tận tụy bạn có (thậm chí là hơn thế nữa), mà bạn còn phải chịu đựng những thứ vốn dĩ ko thuộc bản chất của mình: sự thẳng tính, những lời chỉ trích chính xác (điều mà Bạch Dương rất giỏi làm), và một thái độ thẳng thắn có thể dễ dàng tổn thương bạn. Khi nói sự thật với 1 Cự Giải nhạy cảm cần phải nhẹ nhàng và điều này nằm ngoài khả năng của 1 Bạch Dương. Đúng như vậy, Bạch Dương không được khéo léo cho lắm.

Đối với bất kì Cự Giải bẩm sinh nào, gia đình và mái ấm đều là những thứ quan trọng nhất. Bạch Dương thì luôn muốn chinh phục thế giới, bắt đầu những dự định mọi lúc, và gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn và Bạch Dương cãi nhau thì bạn gặp rắc rối rồi đấy: không có gì mà Bạch Dương không làm để giành phần thắng, kể cả trong 1 cuộc cãi lý. Nếu cảm xúc của bạn bị tổn thương và Bạch Dương nhận ra được điều đó thì hãy vui mừng đi, vì điều đó không xảy ra thường xuyên đâu.

Ở bên cạnh 1 Bạch Dương, bạn sẽ có cảm giác bị sét đánh, đó chính là mức độ “bùng cháy” mà cung này mang lại: khao khát được “cháy” hết mình, được bắt đầu mọi thứ, được sáng tạo ra 1 thứ gì đó, luôn thật mãnh liệt. Và vì Cự Giải thường cảm thấy tổn thương bởi những lời xúc phạm vô hình (người cung Cự giải hay tâm trạng và cực nhạy cảm), Cự Giải có thể hèn nhát rút lui và Bạch Dương thì chẳng mảy may nhận ra.

Người thuộc cung Bạch Dương phản ứng, hành động và quyết định rất nhanh, trong khi phản ứng và hành động của Cự Giải thì lại có phần thận trọng. Nếu bạn xoay xở và thay đổi được Bạch Dương ở lĩnh vực này, thì mọi chuyện sẽ ổn nhưng điều đó cần nhiều kiên nhẫn và ràng buộc. Bạn muốn sự ổn định, trong khi Bạch Dương lại luôn đi tìm những chân trời mới để khám phá: thật khó mà hình dung ra nơi hai bạn gặp nhau, sở thích của hai người khác nhau quá lớn! Đối với 1 Bạch Dương, tình yêu luôn phải đầy đam mê, giống như thuở ban đầu, bằng không họ sẽ đi tìm người khác.

Tình dục với 1 người thuộc cung Bạch Dương thường rất nóng bỏng, đặc biệt là giai đoạn đầu, nhưng bạn sẽ không tìm thấy sự thỏa mãn ở nhau. Bởi lẽ Bạch Dương cảm thấy rất khó khăn và hầu như không thể trong việc chạm tới đáy sâu tình cảm của Cự Giải, cũng như khám phá về quan điểm phức tạp của bạn trong tình yêu.

Vấn đề ở đây là Bạch Dương không có sự nhẫn nại: kể cả khi họ cố gắng thì sớm hay muộn họ cũng sẽ phát chán và bắt đầu tăng tốc nhịp sống, một nhịp sống khiến bạn cảm thấy chán ngán và mệt mỏi. Bạch Dương thuộc cung Lửa, thế nhưng ở họ không mang lại sự ấm áp.

Cự Giải và Kim Ngưu. Một sự kết hợp đầy hứa hẹn: cả hai đều có xu hướng và sở thích chung, thêm nữa cả hai đều hợp với nhau.Vì là cung Đất nên Kim Ngưu khá là kiên định, đồng thời cũng hấp dẫn và rất thủy chung: bạn quả là may mắn, Cự Giải hay ghen à:maco: Người thuộc chòm sao Kim Ngưu cần một mái ấm vững chắc, một sự đảm bảo về tình cảm, cũng như tài chính giống như bạn. Khi một Cự Giải vật lộn với một núi những mâu thuẫn và những cảm xúc hỗn độn, Kim Ngưu sẽ đến bên xoa dịu và sau đó sẽ dẫn bạn tới một hồ nước tĩnh lặng để trấn tĩnh bạn.

Cả Cự Giải lẫn Kim Ngưu đều không xa lạ gì với vấn đề tài chính: bạn thì khá là may mắn, còn Kim Ngưu lại biết đâu là nơi để đầu tư sinh lời. Thêm vào đó, cả hai đều không phải tuýp người phung phí nên sẽ không gặp phải vấn đề về tiền bạc trong một mối quan hệ.

Khuynh hướng chăm sóc gia đình và tìm kiếm nơi nương tựa của Cự Giải rất hợp với khao khát có một mái ấm của Kim Ngưu. Tuy nhiên có 1 cảnh báo: đừng quên nói cho Kim Ngưu biết cách mà bạn cảm nhận và tiếp nhận tình cảm để từ đó không bị tổn thương. Bởi Kim Ngưu có thể tổn thương bạn mà ko nhận ra điều đó, vì dù họ có tinh ý thật, nhưng không phải ai cũng có khả năng hiểu được một Cự Giải đầy tâm trạng.

Về mặt thể xác, hai bạn khá hòa hợp: Kim Ngưu thì cực nhạy cảm và đầy ham muốn. May mắn thay, đa số những người thuộc cung Kim Ngưu đều sở hữu một giọng nói rất quyến rũ (trong số 12 chòm sao thì Kim Ngưu là chòm sao sở hữu chất giọng). Nhưng tại sao điều đó lại là may mắn? Tất cả chúng ta đều biết rằng Cự Giải rất thích nghe những lời yêu thương được biểu đạt một cách nghệ thuật và tinh tế. Vì thế, Kim Ngưu sẽ là người khiến cho trí tưởng tượng của bạn bay xa.

Niềm đam mê chung về những sở thích ngoài lề sẽ giúp hai bạn dành nhiều thời gian cho nhau. Hơn thế nữa, Kim Ngưu còn bị lôi cuốn bởi trực giác nhạy cảm của Cự Giải và có thể hình dung rằng họ sẽ ghi tâm từng lời bạn nói. Người cung Kim Ngưu cũng có tính hay ghen và chiếm hữu y như bạn, nên việc kết hôn chính là phương án tối ưu cho cả hai khỏi phải sợ những thứ ở bên ngoài. Đây thực sự là sự kết hợp tuyệt vời nhất: bạn có thể bắt đầu tính tới những kế hoạch lâu dài mà ko sợ mắc phải trở ngại. Tóm lại thì, chuyện giữa một Cự Giải và một Kim Ngưu liệu có thành không? Câu trả lời là chắc chắn rồi, và theo như các chòm sao, thì bạn có thể mua nhẫn cưới luôn là vừa.

Cự Giải và Song Tử? Bạn đừng nên thì tốt hơn…

Một Cự Giải chỉ thích quanh quẩn ở nhà và một Song Tử, người không thể sống thiếu chiếc điện thoại, cũng như việc gặp gỡ bạn bè, họ hàng. Sự kết hợp này khó mà thành được. Điều mà bạn, một Cự Giải, cần là sự bình yên, an toàn và một gia đình êm ấm. Nhưng đó lại chính là thứ khiến Song Tử sợ, dù họ có nhận ra hay không: với họ, sự thay đổi và nơi mà chuyện đó xảy ra là hai thứ quan trọng hơn cả. Đó là chưa kể đến tính khí thất thường bẩm sinh của Cự Giải – điều mà Song Tử không thể chịu được…

Hơn nữa, Song Tử rất năng động, thường hay đi đây đi đó nhiều đến nỗi họ ko có thời gian để ở nhà, trong khi nhà lại là nơi mà bạn thích nhất. Nhưng, cũng còn tùy vào điều mà bạn tìm kiếm. Một Cự Giải điển hình thì muốn yên bình và sự ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn là một Cự Giải đam mê những chuyến phiêu lưu và một cuộc sống lý thú, vui nhộn, thì gặp được Song Tử là bạn tìm đúng người rồi đấy. Những điều kì quặc và những ý tưởng mới lạ? Song Tử đều sở hữu cả. Họ giống như những thiếu niên trong cung hoàng đạo vậy. Tuy vậy, Cự Giải sẽ không chịu được lâu đâu, và đến 1 ngày, bạn sẽ nhận ra rằng Song Tử cũng rất chậm chạp (đó ko hẳn là đúng, họ chỉ khác với mấy bạn thôi).

Vì bạn rất thấu hiểu nên bạn sẽ chịu được cái thái độ điên rồ của họ 1 thời gian, đặc biệt là bởi Song Tử đôi lúc cũng rất người lớn (luôn có 2 con người hiện hữu trong cung này và hầu như tất cả họ đều là những người có 2 mặt tính cách). Dù sao thì đến một lúc nào đó, bạn cũng sẽ đi đến kết luận rằng, bạn muốn ở bên cung Đất hơn là cung Khí Song Tử này.

Người thuộc cung Song Tử sống trong thực tại mãnh liệt đến nỗi họ có thể nói với bạn rằng chỉ 10 giây cũng tương đương với cả 1 đời trong quỹ thời gian của họ. Tóm lại là họ sẽ ko thể hiểu được mong muốn và cảm xúc của bạn đâu. Không phải vì họ vô tâm, mà là bởi cách họ cảm nhận quá khác xa bạn.

Người ta nói cung Song Tử thường rất nông cạn, một phần cũng đúng vì Song Tử luôn muốn có mọi thứ, mà điều đó thì khó xảy ra. Nhưng nếu bạn nhẫn nại và kiên trì, bạn có thể khiến cho Song Tử hiểu được tình cảm của bạn và “dụ” họ chấp nhận con đường tình cảm phức tạp mà bạn đang đi trên.

Ok, vậy vấn đề ở đây là gì? Bạn đã bao giờ thấy các bong bóng khí nổi lên từ mặt nước chưa? Song Tử cũng “vọt” nhanh y chang vậy nếu bạn cứ ghen và thất thường như chính cung Cự Giải của mình. Người cung Song Tử rất hoạt bát, nên việc họ hấp dẫn người khác cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng Song Tử lại không yên vị ở 1 chỗ quá lâu, mà đó lại là điều bạn cần ở một người bạn đời.

Nếu bạn có thể giữ cho bản thân đừng quá nhạy cảm (nhưng được bao lâu kia chứ? :-s), và nếu bạn có thể vô tư như Song Tử thì mối quan hệ của 2 bạn sẽ dài lâu. Nhớ rằng, bạn cảm nhận bằng trái tim còn Song Tử lại yêu bằng cái đầu (cung này được bảo trợ bởi Sao Thủy, hành tinh của những suy nghĩ lý trí). Dù thế nào thì bạn cũng ko theo kịp được Song Tử, chứ đừng nói tới việc níu giữ được họ suốt đời…

Có một lợi thế: Song Tử là chòm sao dễ thay đổi, vì thế nên linh hoạt hơn bạn và dễ thích nghi. Thậm chí là QUÁ dễ thích nghi. Đối với Song Tử, khả năng thích nghi là một yếu tố cần thiết cho việc liên tục thay đổi. Và điều này có thể khiến Cự Giải mệt mỏi.

Về chuyện “ấy”, tính cách trái ngược của hai bạn sẽ gây ra không ít sóng gió khi mà những rung động thuở ban đầu đã lụi dần và mối quan hệ của cả 2 trở nên vững vàng hơn. Song Tử có “năng lượng yêu” rất mạnh, nhưng họ lại ko quá chú trọng vào việc biểu lộ tình cảm và chủ nghĩa lãng mạn. Đối với họ, thì tình dục là một môn thể thao tuyệt vời. Chỉ hành động và ko gì khác. Song Tử có thể yêu nhưng ở mức độ lý trí hơn, họ khó mà có thể chịu đc 1 người quá nhiều cảm xúc như bạn. Đó là chưa kể đến việc họ phân tích mọi thứ rất rạch ròi (kể cả trong tình yêu và tình dục), nên họ sẽ dập tắt ngọn lửa đam mê trong bạn.

Đâu là điều nên làm để mối quan hệ giữa Cự Giải và Song Tử trở nên tốt đẹp? Trước tiên là dẹp đi cái tôi và sự chiếm hữu, sau đó là bỏ qua tính khí thất thường và gác lại việc quá ủy mị. Nhưng nên nhớ rằng, mối quan hệ gắn bó lâu dài phải là mối quan hệ mà trong đó bạn luôn được là chính mình.

Cự Giải và Cự Giải là sự kết hợp giữa hai tình yêu mãnh liệt, và thật sự là bạn có thể viết nên một cuốn tiểu thuyết về mối quan hệ này!

Niềm tin vào sự lãng mạn của hai người sẽ tạo thành mối quan hệ bền chặt và đẹp nhất trên hành tinh này. Họ tạo dựng nên một thế giới ngập tràn cảm xúc và đam mê. Ngoài ra, hai người cũng có khả năng lớn đi tới một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bởi họ dường như có thể dùng trực giác để hiểu thấu lẫn nhau. Hai bạn cùng có sự nhẫn nại cần thiết, tính ngoan cường cũng như khả năng tâm linh để làm cho mối quan hệ này tuyệt đẹp.

Cự Giải cần một tình cảm mãnh liệt, sự bộc lộ cảm xúc rõ ràng , sự nồng nàn và quan tâm từ người kia – và không chỉ ở gian đoạn khởi điểm của mối quan hệ. “Chú Cua” của bạn hiểu rõ điều này và cô/cậu ấy sẽ luôn ở bên bạn, đáp ứng mọi thứ mà bạn cần. Mái ấm và gia đình đối với cả hai bạn đều rất quan trọng: Hai bạn sẽ hòa hợp nhau một cách hoàn hảo, thậm chí không cần phải nói ra.​

Cần lưu ý rằng cả hai bạn đều nằm dưới sự cai quản của Mặt trăng (hành tinh cai trị cung hoàng đạo của bạn) nên Cự Giải bên cạnh bạn có thể sẽ có tâm trạng xấu khi mà bạn không vui. Điều này nghe có vẻ không tốt lắm, nhưng may mắn là sự chuyển động của Mặt Trăng khá nhanh và những tâm trạng xấu, trạng thái thất thường trong tâm trí,..vv… cũng theo đó mà biến mất nhanh chóng giống như khi chúng xuất hiện. Sẽ không khó khăn nếu như bạn nắm được các chu kì của Mặt trăng: Có lẽ bạn không biết nhưng chúng sẽ tác động lên bạn một cách trực tiếp nhất có thể.​ ​ Sau khi nói về những điều tuyệt vời mà mối quan hệ giữa hai bạn mang lại, giờ tôi sẽ đưa ra một lưu ý: Nam Cự Giải và Nữ Cự giải dù sao cũng là hai tạo vật vô cùng khác biệt: Cự Giải nam luôn có cảm giác mất phương hướng khi vô vàn cảm xúc cùng ùa vào tâm hồn anh ta, trong khi đó Cua nữ vẫn làm chủ được bản thân khi nàng ở trong đại dương vô biên của cảm xúc. Trong khi anh vật lộn để có thể ở trên mặt biển ấy, để phân tích và nắm bắt cảm xúc của mình thì nàng lại điều khiển những cảm xúc mãnh liệt mà mâu thuẫn một cách duyên dáng.​ ​ Giải nữ thường quyết đoán hơn Giải nam khi phải đối mặt với việc kiểm soát và thấu hiểu đời sống tình cảm của mình. Nam Cự Giải có xu hướng lựa chọn cách tránh sang một bên (theo đường zig zac – giống như một con Cua chẳng hạn) hơn so với nữ. Nếu cảm thấy nghi ngờ, bạn hãy thử hỏi một nam Cự Giải bất kì, rằng anh ta cảm thấy thế nào về tình cảm của mình dành cho người yêu. Và chắc chắn anh ấy sẽ không biết phải trả lời ra sao hoặc bị rơi vào tình cảnh rối loạn. Sau đó hãy hỏi một Giải nữ câu tương tự, bạn sẽ nhận được một loại những câu trả lời cùng giải thích tuôn trào tràng giang đại hải. Đó là sự khác biệt cơ bản giữa hai bạn.​ ​ Lí do tôi đề cập tới tất cả những điều này ư? Là vì nó sẽ giúp các bạn nếu như bạn biết chỗ đứng của mình trong 1 mối quan hệ với những cung bậc cảm xúc rất cao, khi mà cả hai bạn đều quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. ​ ​ Trong chuyện chăn gối, cả hai bạn đều rất tình cảm, các bạn có thể khởi tạo một mối quan hệ “long trời lở đất” với sự kết hợp như vậy. Những cung sở hữu yếu tố thủy như bản thân hai bạn, gần như có thể hiểu thấu người kia bằng trực giác, và một khi mà hai cung cùng mang một yếu tố sinh sống với nhau thì dường như việc trao đổi bằng ngôn từ không còn cần thiết nữa.​ ​ Tóm lại, sự tương quan giữa hai Cự Giải là một mối quan hệ tốt đẹp, có cơ hội đi tới cuộc hôn nhân lâu dài là rất lớn với điều kiện bạn phải gạt bỏ lòng ghen tuông và sự nhạy cảm quá cao sang một bên khi trở về mái ấm của mình.​

Đôi khi hai bạn hợp nhau trong một số chuyện, nhưng có lúc lại không phải vậy. Dù bằng cách này hay cách khác, những khoảng thời gian tốt đẹp giữa hai người cũng sẽ có xu hướng ngày một trở nên tồi tệ .

Đôi khi hai bạn hợp nhau trong một số chuyện, nhưng có lúc lại không phải vậy. Dù bằng cách này hay cách khác, những khoảng thời gian tốt đẹp giữa hai người cũng sẽ có xu hướng ngày một trở nên tồi tệ .

Nhưng trong mối quan hệ này cũng có những mặt tốt, chỉ khi mà bạn – Cự Giải thân mến, sẵn sàng từ bỏ hầu hết cá tính của mình để đến với Sư Tử luôn kiêu hãnh (được cai quản bởi Mặt Trời), đến lúc đó có thể bạn sẽ giữ được mối quan hệ này tiếp tục thêm một thời gian nữa. Ánh sáng từ Mặt trăng phản chiếu với ánh sáng Mặt trời, vậy nên nếu bạn muốn và biết cách để phản ánh lên được sự tự tôn của Sư Tử, trái tim vĩ đại của cô/anh ấy sẽ bỏ qua việc thay đổi tâm trạng thường xuyên của bạn.

Hãy cân nhắc nếu như bạn muốn để Sư Tử làm chủ mối quan hệ. Và nếu bạn ngợi ca cô/anh ấy thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ có được cơ hội lớn, đặc biệt là khi bạn kiểm soát được tính ghen tuông và sự bùng nổ của bản thân – bởi vì Sư Tử sẽ không hiểu được những cảm xúc mà quá mạnh mẽ và vượt quá tầm kiểm soát. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu bạn có thể chịu được như vậy trong bao lâu, cho đến khi bạn quá mệt mỏi hoặc muốn trở lại làm chính mình một lần nữa?​ ​ Sư Tử đam mê, nhiệt thành và có khiếu nghệ thuật sâu sắc. Bạn, Cự Giải thân mến, lại là một sinh vật rất giàu cảm xúc và sáng tạo. Sư Tử thì luôn muốn được yêu mến và cô/anh ấy chỉ có một ước muốn duy nhất trong cuộc đời: Trở thành trung tâm của sự chú ý, luôn được đắm mình trong ánh đèn sân khấu với sự ngưỡng mộ và tôn thờ. Phần lớn thời gian, cô/anh ấy thực sự ưu tiên cho việc này, bởi vì Sư Tử thuộc nhóm cung năng động (tức là cô/anh ấy không dành quá nhiều thời gian ở nhà – nơi mà bạn thuộc về).​ ​ Nhìn chung, chừng nào sự quan tâm của bạn hướng về Sư Tử, thì mọi chuyện đều ổn cả. Điều đó có vẻ không khó lắm đối với bạn, bởi vì bất kì Cự Giải nào đều thấu hiểu cuộc sống gần như bằng trực giác: Chắc hẳn là bạn sẽ làm như vậy kể cả khi anh/cô ấy không yêu cầu. Nhưng sau đó, Sư Tử sẽ yêu cầu mọi thứ từ bạn: Phải tiếp tục làm như vậy suốt quãng đời còn lại, từng phút từng phút một, luôn mãnh liệt như khi bắt đầu. Nhưng bất cứ hệ mặt trời nào cũng có những thứ khác phải thực hiện, không chỉ lúc nào cũng xoay quanh Mặt trời. Nói cách khác, có thể bạn sẽ có những thứ khác bạn muốn làm trong cuộc đời mình…​

Cự Giải và Xử Nữ là sự kết hợp giữa trí tuệ và cảm xúc. Mối quan hệ này có thể nói là đẹp – ít nhất dựa trên lí thuyết. ​ Xử Nữ giao tiếp rất tốt, vì chủ quản của cung này là sao Thủy, chòm sao đại diện cho Hermes – một vị thần có cánh ở hai mắt cá chân, là người liên lạc giữa những vị thần cổ đại. Xử Nữ rất chi li và có năng lực sàng lọc đặc biệt trong việc phân tích chi tiết, vậy nên cô/anh ấy sẽ kéo bạn – Cự Giải về thực tại (đây là bản chất của họ) và cùng lúc, sẽ mang lại cho bạn sự ổn định trong đời sống nội tâm.​

Xử Nữ khá rụt rè và những nhà chiêm tinh thích nói rằng cô/anh ấy có một chút nhàm chán. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Xử Nữ thích làm bạn bất ngờ với những “cơn lũ” của cảm xúc.​

Xử Nữ đôi khi hơi quá lí tính và thực tế. Nhưng điều này tốt cho bạn. Xử Nữ cũng đặc biệt kiên nhẫn, (tên của cung hoàng đạo này bắt nguồn từ tên của Đức Trinh Nữ Maria, sinh vào mùng 8 tháng 9) cô/anh ấy thích có một ngôi nhà bình yên và xinh đẹp. Vì vậy hai bạn sẽ có đời sống hôn nhân rất thoải mái, nếu như cả hai có thể giải quyết việc thấu hiểu nhau.

Xử Nữ đôi khi hơi quá lí tính và thực tế. Nhưng điều này tốt cho bạn. Xử Nữ cũng đặc biệt kiên nhẫn, (tên của cung hoàng đạo này bắt nguồn từ tên của Đức Trinh Nữ Maria, sinh vào mùng 8 tháng 9) cô/anh ấy thích có một ngôi nhà bình yên và xinh đẹp. Vì vậy hai bạn sẽ có đời sống hôn nhân rất thoải mái, nếu như cả hai có thể giải quyết việc thấu hiểu nhau.

Mặc dù vậy, hãy chú ý: Xử Nữ có tính chỉ trích rất cao! Dù bạn có muốn hay không, cô/anh ấy sẽ nhìn ra điểm bất thường nhỏ nhất trong bất cứ việc gì, đơn giản bởi sự nhạy cảm đối với các chi tiết của Xử Nữ. Nhưng hãy nhớ rằng Xử Nữ của bạn chỉ làm như vậy vì cô/anh ấy là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, chứ không phải là Xử Nữ không có thiện cảm đối với bạn.​ ​ Sự chỉ trích của Xử Nữ có lẽ là một vấn đề nhỏ giữa hai bạn, vì Cự Giải nhạy cảm và thất thường. Cả hai bạn đều rất kiên định, điều này sẽ giúp hai bạn nếu các bạn trong việc hiểu các câu kiểu như “Hôm nay tôi bỏ cuộc, mai đến lượt bạn sẽ làm điều đó”.​ ​ Xử Nữ chăm chỉ và kiên quyết, do đó sẽ có những lập luận chuyên nghiệp khác nhau cho việc một cuộc hôn nhân có thể xảy ra. Xử Nữ cũng sẽ chứng minh mình nhân cách cao, bắt nguồn từ mối quan hệ tính cách tượng trưng của Đức Thánh Nữ Maria. Điều đó có nghĩa rằng cô/anh ấy sẽ thủy chung ở trong gia đình – như điều bạn muốn. Hay nói cách khác, bạn thực sự không có lí do gì phải ghen tuông khi sống với Xử Nữ.​ ​ Xử Nữ không quá phô trương: Cô/anh ấy yêu bạn, nhưng Xử Nữ không cảm thấy cần nói ra điều đó mọi lúc mọi nơi. Bạn cần hiểu rằng, cô nàng/anh chàng Xử Nữ yêu bạn, tại sao Xử Nữ cần phải bận tâm về những thứ rườm rà và vặt vãnh chỉ để lặp đi lặp lại những gì cô/anh ấy đã nói trước đây? Do đó, bạn sẽ cảm thấy như thể được neo ở thực tại, nhưng chiếc mỏi neo này có sợi dây xích dài, rất dài… và thi thoảng bạn nghi ngờ rằng nó còn có ở đó nữa không.​ ​ Trong chuyện chăn gối, mối quan hệ Cự Giải – Xử Nữ ấm áp và đẹp đẽ, dù không được như một Thiên Đàng với một Thánh Nữ kín đáo và một chú Cua nhút nhát. Nhưng mỗi một cái ôm đều tạo ra cảm xúc vô điều kiện.​ ​ Một mối quan hệ rất, rất đẹp, và giá trị của mối quan hệ này thay đổi bạn nhiều hơn là Xử Nữ: Bạn sẽ nhận được rất nhiều trong việc trao đổi!​

Cự Giải và Thiên Bình? May mắn thay, cung hệ Khí này thì cân bằng và thấu hiểu, nếu không mối quan hệ này chỉ có thể gói gọn trong chữ “KHÔNG”, ngàn lần “không”. Dù thế nào, sự kết hợp này cũng không mang lại cho bạn nhiều sự hạnh phúc, nhưng nó rất đáng để thử. Vì dẫu sao thì Thiên Bình cũng rất duyên dáng.​ ​ Vậy vấn đề của bạn ở đây là gì, Cự Giải thân mến? Thực chất là bạn bẩm sinh có cảm giác bất an đặc biệt, và cũng luôn sợ hãi; không như Thiên Bình – một người luôn đi xa, vốn dĩ tự do độc lập, dành thời gian cho công việc xã hội hơn là cho gia đình? Có vẻ bạn không hợp với kiểu như thế đâu…​ ​ Thật ra thì, ngoài lí do về ngoại hình, tôi có thể hiểu tại sao một ai đó dành tình yêu cho Thiên Bình: Tinh tế, lôi cuốn, suy nghĩ sâu xa, lịch sự, thanh tao, trí thức; Thiên Bình được cho rằng có thể khơi dậy cảm xúc của một Cự Giải vốn nhạy cảm và bị cuốn hút bởi những gì đẹp đẽ.​ ​ Vấn đề là Thiên Bình sẽ luôn ở bên bạn bè và thường xuyên xa nhà, và Cự Giải lại dè dặt, hay im lặng nên bạn sẽ phải chịu sự tĩnh mịnh. Khi Thiên Bình đề nghị tổ chức một bữa tiệc, bạn sẽ chỉ nghĩ về những vấn đề thực tế như số lượng bát đĩa bẩn, chi phí tổ chức, và nhiều thứ nữa. Ngoài ra, Thiên Bình là người hơi quá lạc quan và cô/anh ấy thường có những dự định khá mù mờ, và sự lo lắng của bạn về vấn đề tiết kiệm sẽ khiến bạn nhăn nhó thường xuyên hơn bạn muốn.​ ​ Thiên Bình thích nói chuyện mạch lạc về các vấn đề, mà bạn thì lại có xu hướng giữ cảm xúc cho riêng mình, các cuộc tranh luận cũng như mọi thứ làm bạn phiền não có thể gây ra sự khó chịu; bởi vì người ta thường không thấy được những gì ẩn dấu, nên họ mới không dành sự chú ý cho nó. Do đó, nếu Thiên Bình của bạn làm bất cứ điều gì khiến bạn phật lòng, hãy NÓI cho cô/anh ấy, sẽ chẳng có tác dụng gì nếu trốn sau lớp vỏ bọc và âm thầm khóc. Nói cho Thiên Bình vì Tiểu Cân rất nhạy cảm và cô/anh ấy sẽ hiểu điều đó. Có thể sẽ không được nhiều như bạn mong muốn, nhưng họ sẽ cố gắng: Bất kì Thiên Bình nào cũng muốn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và Thiên Bình của bạn sẵn sàng hi sinh cho điều đó.​ ​ Nhân tiện chúng ta đề cập tới sự cân bằng…bên cạnh sự thật rằng sự ghen tuông (đôi khi hơi thái quá) của bạn sẽ hoàn toàn bị khuấy động trước một Thiên Bình chẳng thể ngồi yên được lâu, nếu thêm cả những cơn thịnh nộ, lời chỉ trích về tình cảm, nước mắt và nhiều thứ “gia vị” khác, bạn có thể chắc chắn rằng Thiên Bình sẽ sớm rời đi. Không có gì khiến Thiên Bình ghét hơn là những vụ tai tiếng và các trận chiến. Là một “nhà ngoại giao” thiên bẩm, Thiên Bình sẽ làm bất cứ điều gì có thể trong khả năng của cô/anh ấy để tránh những điều như trên, và một khi điều đó không thể tránh khỏi, Thiên Bình sẽ thực sự sợ hãi. Cũng có nghĩa là Thiên Bình sẽ chạy trốn khỏi điều đó.​ ​ Thông thường, chiêm tinh học khuyên bạn không nên thử sự kết hợp giữa Cự Giải – Thiên Bình: Hai cung này chênh nhau 90 độ trong vòng tròn Hoàng đạo, tức là bạn không thể thấu hiểu lẫn nhau, tốt nhất hãy thử với người khác! Mối quan hệ ngắn hạn – bất cứ khi nào. Nhưng hôn nhân thì không. Cho dù Thiên Bình có thể khiến bạn hạnh phúc như nào đi nữa, cô/anh ấy sẽ không bao giờ nắm bắt được những gì sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Và sau một thời gian, điều đó sẽ bắt đầu tổn thương bạn. ​

Cự Giải và Thiên Yết? Dòng nước lũ và thác nước ở trung tâm của thế giới? Vâng, đây chính là sự kết hợp bạn mong muốn trong thời gian qua và nếu bạn đã đọc đến bài này, bạn có thể đã tìm thấy điều đó rồi: Thiên Yết – Cự Giải là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất.​ ​ Tại sao lại nói vậy? Bởi vì cả hai đều thuộc hệ Nước? Cũng đúng. Nhưng bên cạnh đó, bởi vì bất kì Cự Giải nào (dù bạn có nhận thức được hay không) đều tìm kiếm sự thống trị và sự dẫn dắt trong tâm hồn của người kia. Vì Thiên Yết cũng ghen tuông như bạn, thậm chí có khi hơn cả bạn. Hay cũng do Thiên Yết vô cùng nồng nàn và hiểu những “cơn lũ” cảm xúc trong tâm hồn bạn tốt hơn bất kì người nào khác.​ ​ Thiên Yết có đủ những gì cần thiết để cởi bỏ lớp vỏ bọc của Cự Giải. Năng lượng dồi dào của cô/anh ấy, đặc biệt là về tình dục và tài chính, là một liều thuốc bổ cho bạn “dự trữ”. Cả hai bạn đều nhạy cảm, dễ xúc động, bạn để bản thân bị cuốn đi và người ta thường nói rằng hai bạn không thể ở cùng nhau lâu dài. Tuy nhiên, với khả năng đồng cảm của bạn, với bản tính rộng lượng và dịu dàng mà bất kì Cự Giải nào đều sở hữu, bạn sẽ thành công trong việc khám phá một thế giới đầy quyến rũ: Thiên Yết không chỉ hiểu bạn, mà còn luôn chiều theo ý bạn.​ ​ Tất nhiên là Thiên Yết sẽ muốn được làm chủ và cô/anh ấy cũng có những tâm trạng riêng. Nhưng khi bạn được trực giác mách bảo, bạn sẽ có khả năng làm cô/anh ấy bình tĩnh lại. Bạn nên thương lượng và đừng quên nhượng bộ một chút: Mối quan hệ này rất đánh quý. Tại sao ư? Vì Thiên Yết sẽ yêu bạn gấp mười lần bạn yêu cô/anh ấy và để Thiên Yết yêu ai đó là chuyện hàng ngàn năm (thậm chí là hàng trăm ngàn năm?!) có một. ​ ​ Nên lưu ý: Thiên Yết có một “cái tôi” rất mỏng manh. Cô/anh ta có thể bỏ qua nhiều điều, nhưng lại không bao giờ quên điều đó! Thần Nông có thù phải trả, nên hãy cẩn thận: Một khi Thiên Yết cảm thấy bị phản bội, cô/anh ta sẽ không ngồi yên một chỗ mà than khóc! Vấn đề là Tiểu Yết rất mỏng manh, dễ bị tổn thương và rất nhạy cảm đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ. Bạn phải biết đâu là giới hạn: Khi mà Thiên Yết bắt đầu không còn là chính mình nữa. Nhưng tôi không hề hoài nghi…với trực giác của bạn. Một điều nữa: Hãy nghĩ mười lần trước khi nói bất cứ điều gì. Và tôi nhấn mạnh là BẤT CỨ điều gì. Bởi nếu như bạn nghĩ rằng mình có một trí nhớ tốt thì hãy chờ cho tới khi bạn thấy trí nhớ của Thiên Yết!​ ​ Thiên Yết của bạn mong muốn những điều tương tự như bạn: Yên bình, thú vui gia đình, sự đính ước. Thần Nông có tính sở hữu cao nên, cuối cùng, người đó sẽ đảm bảo rằng sẽ cho bạn biết cô/anh ấy yêu bạn đến mức nào, bởi vì, cũng giống như bạn, cô/anh ta nghĩ rằng ghen tuông và chiếm hữu là bằng chứng của tình yêu.​ ​ Trong chuyện chăn gối, sự nhạy cảm của bạn và sự nồng nàn của Thiên Yết sẽ làm bạn ngây ngất. Trực giác của Hổ Cáp gần như mạnh bằng bạn, và từ quan điểm về “chuyện đó” của Thần Nông, anh/cô ta sẽ không bỏ lõ bất kì tín hiệu nào, Tiểu Yết là một người tình hoàn hảo. ​

Do đó, sự kết hợp giữa Cự Giải – Thiên Yết là một mốt quan hệ mà bạn có thể đặt nhiều kì vọng, bởi vì cả hai đều sóng bước bên nhau cho những gì tốt đẹp hơn và cho cả những gì tồi tệ hơn. Một câu chuyện tình yêu có thể đi tới một cuộc hôn nhân rất đẹp.​

Cự Giải + Nhân Mã = Chấm hết. Nói ngắn gọn, bạn đừng bao giờ nghĩ đến điều này! Không chỉ vì Nhân Mã là một cung hệ Hỏa rất hay phân vân, mà còn bởi cung Hoàng đạo này mang dấu hiệu của hầu hết những người độc thân (nói vui là “dấu hiệu” của những nhà hiền triết), và sự nhạy cảm, tình cảm cùng trực giác của bạn không thể giữ anh/cô ta ngồi yên một chỗ.

Dù bạn làm gì đi nữa, bạn không thể quản lí để rồi biến Nhân Mã thành một người đàn ông/phụ nữ của gia đình. Nhân Mã luôn có vẻ sắp rời đi lần nữa để khám phá điều gì đó khiến cô/anh ta xa rời “ngôi nhà” mà bạn vô cùng yêu quý. Hơn nữa, Nhân Mã là cung lăng nhăng nhất, và với tính ghen tuông bẩm sinh của bạn…tôi không nghĩ hai bạn là của nhau.​

Thật vậy, Nhân Mã tỏa sáng, năng động, cuốn hút. Lửa thì hấp dẫn nước, tất nhiên (vì chúng trái ngược). Nhưng chúng cũng không thể chống lại việc ở bên nhau mà không bị kiệt sức: Lửa bị dập tắt, còn nước thì bốc hơi.​

Nhân Mã thì táo bạo, bạn cần sự an toàn và vững chắc, và cô/anh ấy không thể đáp ứng điều đó cho bạn. Những cuộc vui chơi ư? Vâng, càng nhiều càng tốt. Tình một đêm? Ồ, tất nhiên! Vậy một mối quan hệ ổn định, yên bình, một tình yêu sâu đậm và lâu dài thì sao? Không. Bạn hướng tới tương lai, bạn muốn có một ngôi nhà và một gia đình, bạn cố gắng dành dụm tiền bạc. Nhân Mã thì sống với giây phút hiện tại. Tiểu Mã sẽ cảm thấy chán rất nhanh và sẽ tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới, trong khi đó bạn, Cự Giải thân mến, sẽ càng rúc sâu vào vỏ bọc của mình.​ ​

Nghĩ kĩ trước khi tiến tới mối quan hệ này, bởi Nhân Mã có thể dễ dàng chiếm đoạt trái tim, nhưng cô/anh ta cũng dễ dàng gạt nó sang một bên cho điều gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Mong muốn và mục tiêu của Cự Giải khác với Nhân Mã, bên cạnh yếu tố ngoại hình, có lẽ vậy, tôi không thể tưởng tượng điều gì sẽ giữ 2 bạn bên nhau trong nhiều hơn là vài ngày.​

Vâng, đúng như vậy, Nhân Mã thích nói chuyện, trên lí thuyết, anh/cô ta giao tiếp rất tốt, và Tiểu Mã thường tự hỏi bản thân những câu hỏi khó nhất. Nhân Mã sinh ra để hỏi những gì mọi người cần hỏi, cũng như Bảo Bình sinh ra để trả lời chúng và Cự Giải để cung cấp sự bảo vệ. Nhân Mã có bản chất trí tuệ, tức là thứ tình cảm mách bảo bạn không tồn tại trong anh/cô ấy, hoặc là bị chặn lại bởi lí trí khiến cho đôi khi bạn tự hỏi liệu họ còn có cảm xúc hay không!​

Khi bạn nói với Nhân Mã của bạn rằng cô/anh ấy đã tổn thương hoặc xúc phạm bạn, hay cô/anh ta quá cứng nhắc, quá thẳng thắn với bạn, câu trả lời duy nhất sẽ là: “Ôi, không, không phải lại thế nữa chứ!”. Từ quan điểm của Tiểu Mã, chuyện tình cảm thật quá sướt mướt: Hãy nghiêm túc lại đi, Thế giới này cần những ý nghĩ để tiếp tục phát triển! Và bất kì Cự Giải thuần nào đều nói rằng Thế giới cần tình yêu để tiếp tục phát triển….Các bạn thậm chí còn không đến từ cùng một hành tinh.​ ​ Các phương diện về chuyện chăn gối sẽ cho bạn thấy, đôi khi rõ nhất hơn bất kì điều gì khác, Cự Giải và Nhân Mã khác nhau đến nhường nào. Nhân Mã làm tình y như luyện tập các môn thế thao: Nhanh gọn, mang tính giải trí, và nó là vậy. Còn bạn mong đợi những cảm xúc, tình cảm, tình yêu tinh thần, hai tâm hồn bị ràng buộc trong ngọn lửa của xúc cảm mãnh liệt! Không, Nhân Mã không hiểu gì về điều đó. Cô/anh ấy sống trong những cung bậc khác nhau của thực tại​ ​ Nếu một trong số hai bạn sẵn sàng thay đổi mạnh mẽ, trở nên linh hoạt hơn để làm dịu đi cá tính của người kia vì lợi ích của mối quan hệ này, thì mọi thứ có thể hiệu quả. Nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thấu hiểu, yêu hay đánh giá cao một người mà “nhà” chỉ là nơi cô/anh ấy đi ngủ.​

Cự Giải và Nhân Mã khác nhau đến nỗi tôi chắc chắn rằng những nhu cầu trái ngược nhau của hai bạn sẽ khiến hai người từ bỏ mối quan hệ này sớm…Đừng nói rằng bạn chưa được cảnh báo trước, Cự Giải thân mến: Bạn sẽ phải kìm nén rất nhiều khi ở bên một Nhân Mã, cho dù sự kết hợp các khía cạnh của chiêm tinh học tốt đến như nào đi nữa. Đơn giản vì hai bạn quá khác biệt.​

Cự Giải và Ma Kết? Sự kết hợp này khá thú vị….nhưng đồng thời cũng mạo hiểm. Ma Kết là cung đối so với cung Cự Giải trong Vòng tròn Hoàng đạo, cách nhau 180o​ ​ Về mặt lí thuyết, hai bạn tương hỗ cho nhau. Nhưng lại tồn tại sự “đối lập” giữa hai cung. Do vậy, tôi sẽ cho bạn biết những mặt mạnh và mặt yếu, rồi để bạn tự quyết định. Khả năng thành công cũng như thất bại là ngang nhau.​ ​ Hai bạn có nhiều điểm chung: Ma Kết thường xuyên cảm thấy bị hiểu lầm, và năng lực chính của bạn là cung cấp sự thấu hiểu và bảo vệ cho người khác. Cả hai cùng biết làm cách nào để theo đuổi mục tiêu của mình, điều đó có thể dẫn đến một mối quan hệ dài lâu nếu mỗi người tìm được sức mạnh để hòa hợp với mong muốn của người kia.​ ​ Ma Kết có thể biến giấc mơ của bạn thành sự thực, bởi Kết là một cung hệ Thổ, và là người rất chăm chỉ nữa. Đất và Nước thường khá hợp nhau, nhưng, trong ba cung hệ Thổ (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết), bạn trái ngược với Ma Kết: Điều này có thể gây ra rắc rối, vì bạn rất kiên quyết, tức là bạn không từ bỏ quá dễ dàng. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu như bạn nhân nhượng vào phút cuối, vì nếu không thì Ma Kết của bạn sẽ tự thu mình hơn vào vỏ bọc của anh ấy/cô ấy.​ ​ Bạn không phải là người quá hướng ngoại: Bạn sẽ phải vất vả để nắm được con người bên trong Ma Kết, làm cô/anh ấy mở lòng. Nhưng điều đó rất đáng: Ma Kết có nhiều khiếu hài hước và rất tận tụy, cô/anh ấy có thể thấu hiểu bạn và là một trong số ít luôn cố gắng làm điều đó.​ ​ Ma Kết có khả năng ổn định cuộc sống tình cảm của bạn, nhưng hãy lưu ý: Cô/anh ta không thể dâng hiến nhiều tình yêu như một Cự Giải bất an cần, vì vậy, nếu bạn có thể kiềm chế được ghen tuông và tính đa cảm cao, tất cả mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo.​ ​ Ma Kết của bạn có rất nhiều tham vọng và có bản tính được định hướng bởi nghề nghiệp, cho nên nếu bạn có thể cung cấp cho anh/cô ấy một mái ấm hạnh phúc, nơi mà Ma Kết có thể nghỉ ngơi, thì bạn sẽ có một lợi thế tốt. ​ ​ Ma Kết cũng tiết kiệm giống như bạn vậy, thế nên sẽ không có vấn đề gì về tài chính. Ma Kết thích chiếm giữ những vị trí đầu trong bậc thang xã hội và cô/anh ta sẽ làm bất cứ điều gì nằm trong khả năng của mình để đạt được điều đó. Cô/anh ấy sẵn sàng tiếp quản thay khi bạn cảm thấy không thể quản lí được nữa. Sự an toàn (trong tài chính hay tình cảm) mà bạn cần sẽ được đáp ứng bởi người bạn đồng hành này, người sẽ là hòn đá bạn cần khi rơi vào vòng nước xoáy mà bạn không thể chống cự lại.​ ​ “Chuyện đó” có thể sẽ là một điểm thu hút mạnh mẽ giữa hai bạn (những cung đối lập nhau thường thu hút nhau) và đó sẽ là một trải nghiệm khó quên, dù hai người có ở bên nhau hay không. Nhưng chủ nghĩa hiện thực và dự phòng của Ma Kết có thể hơi quá đáng với bạn, Cự Giải thân mến, bạn ngập tràn cảm xúc và tâm hồn.​ ​ Do vậy, sự kết hợp Cự Giải – Ma Kết có thể trở thành mối quan hệ khá không ổn định và một cuộc hôn nhân khá mạo hiểm. Nhưng điều đó rất đáng để thử, ít nhất là do những gì cấm kị lại có vị rất khác biệt. Nếu hai bạn có thể ở bên nhau trong vòng một năm, thì tức là hai bạn có được mốt quan hệ này.​

Cự Giải và Bảo Bình? Hai bạn khác biệt đến mức phải có một nỗ lực rất lớn (đặc biệt là từ bạn, Cự Giải thân mến!) thì bạn mới khiến cho mối quan hệ này tốt đẹp. Bảo Bình là một cung hệ Khí, còn bạn là hệ Thủy: Hai yếu tố mà không thường xuyên ở cùng nhau và chúng chẳng bao giờ hòa hợp.​ ​ Bảo Bình là một loại “người khoa học” trong các cung Hoàng đạo: Anh/cô ta có xu hướng hướng tới nghiên cứu và công nghệ, và Tiểu Bảo được mách bảo bởi lí tính trong những gì mà cô/anh ấy làm: Đối với một Bảo Bình, bản thân “tình yêu” chính là dựa vào lí trí. Và bởi vì thứ mách bảo bạn đầu tiên là trực giác và cảm xúc, phản ứng của bạn có thể rất khác trong tình huống tương tự. Vì là một cung hệ Thủy, bạn có một bản năng nhất định trong việc liên kết với mọi người, một bản năng mà Bảo Bình không có và cũng không hiểu nổi. Bản năng đó không phải là một thứ có thể cảm nhận, nhìn thấy, ngửi thấy, hay phân tích được. ​ ​ Bảo bình có thể có vẻ (và thường là) có chút xa cách, lạnh lùng…và anh/cô ấy không có được sự để tâm nhiều như bạn có hoặc như bạn yêu cầu cô/anh ấy. Bạn có thể đã rất thu hút trong ánh nhìn bí ẩn của Tiểu Bảo, nhưng bạn sẽ sớm phát hiện ra đây không phải chỉ là một cách để cuốn hút được Thủy Bình: Đây chính là con người của Bảo Bình, bí ẩn. Và cho dù bạn có thử hiểu cái gì đang diễn ra trong tâm hồ cô/anh ấy nhiều như thế nào đi chăng nữa, bạn sẽ luôn có ấn tượng rằng có một rào cản vô hình, quá xa mà bạn không thể vượt qua.​ ​ Cung hệ Khí này yêu thích phiêu lưu nhiều đến mức không thể ở tại nhà: Bảo Bình nghe bài hát từ những nàng tiên cá nhiều hơn và theo đuổi nó. Và “nhà” là nơi mà bạn yêu thích nhất. Bảo Bình rất độc lập, và điều này sẽ làm bạn tổn thương, vì nó sẽ làm tăng cảm giác bất an của bạn (đây là cá tính của rất nhiều Cua) và cả sự ghen tỵ của bạn nữa.​ ​ Bên cạnh đó, Bảo Bình có một phong cách dễ sợ và kì quái, nhưng cũng gây ra sự bực mình khi nói ra điều đó là như thế. Với một Bảo Bình, không có nhân nhượng, sự hiền hòa hoặc những thứ tương tự như thế. Sự thật là duy nhất và, cho dù điều đó có đau lòng hay không, nó vẫn phải được nói ra.​ ​ Chưa nhắc đến việc tình cảm dạt dào là một thảm họa đối với Bảo Bình, trong khi bạn đơn giản không phải là một Cự Giải nếu bạn không có sự dạt dào đó bất cứ khi nào. Điều đó không có nghĩa là Bảo Bình không cần tình yêu hay không thể chia sẻ cảm xúc, chỉ là anh/cô ấy thực hiện điều đó một cách lạnh nhạt hơn, tách biệt hơn và “bao quát” hơn bạn: Bảo Bình yêu cả thế giới, còn bạn cần yêu MỘT người.​ ​ Bảo Bình thuộc về xã hội và chan hòa hơn so với Cự Giải, tức là cô/anh ấy thích ở bên cạnh bạn bè, xã hội, và cô/anh ấy làm tốt hơn trong việc giao tiếp với nhiều người. Bạn cũng thích đi ra ngoài, nhưng Bảo Bình ưu tiên cho những hoạt động ngoài trời nhiều hơn là bạn, và nhiều lần bạn không có đủ khả năng để đi theo cô/anh ấy bất cứ nơi nào trí tò mò bẩm sinh của cô/anh ấy dẫn Tiểu Bảo đến. ​ ​ Bảo Bình là những người đưa ra những thứ mới mẻ trong các cung Hoàng đạo: Tức là cô/anh ấy rất thoải mái trong suy nghĩ và đạo đức, một nhà cải cách thực thụ. Mặt khác, bạn là một người bảo thủ (và là một người nắm giữ) trong các cung Hoàng đạo. Thị hiếu của hai bạn quá khác biệt đến mức tôi tự hỏi hai người đã tìm thấy nhau ở đâu vậy.​ ​ Sự lập dị của Bảo Bình và tình trạng của Mặt trăng – hành tinh chi phối Cự Giải sẽ xung đột khá thường xuyên và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu hai người cùng nói một câu: “Thế đấy, tôi không thể chịu đựng được nữa!”. Bảo Bình đơn giản là không hiểu được tâm hồn bí ẩn của bạn, đong đầy cảm xúc và được mách bảo bởi trực giác: Anh/cô ấy không thấy được điểm tốt đẹp của bạn, bởi vì đôi mắt của cô/anh ấy không thể thấy được sự bí ẩn của Nước.

Trong chuyện chăn gối, bạn có thể cũng sẽ hòa hợp tốt, ít nhất là vào lúc đầu. Thật khó để không cảm thấy tuyệt vời với một Bảo Bình giàu trí tưởng tượng. Nhưng, kể cả thế, sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy cô/anh ấy không ở đó cùng bạn, mặc dù cô/anh ấy ở ngay gần bạn. Như thể Bảo Bình ở một nơi nào khác trong cùng một thời điểm: Bảo Bình không có đủ sự để tâm cần thiết.​ ​ Nghĩ kĩ trước khi bắt đầu mối quan hệ này, Cự Giải thân mến: Sự hấp dẫn của ngoại hình cũng quan trọng nhưng đối với một mối quan hệ dài hạn, bạn cần nhiều thứ khác hợp chung vào. Bạn chắc chắn sẽ tự nhủ bản thân rằng bạn có thể thay đổi và thích ứng, rằng Bảo Bình xứng đáng cho điều đó, bởi vì cô/anh ấy có một tâm hồn tinh thế mà đã cuốn hút bạn, ví dụ như là ánh nhìn đầy bí ẩn, vân vân… Nhưng nhớ rằng mối quan hệ duy nhất đáng giá lưu giữ hơn một tuần là mối quan hệ mà cho phép bạn được là chính mình mỗi ngày. Nếu không, nó chỉ đơn giản là không đáng với công sức bỏ ra.​