Thịnh Hành 6/2024 # Những Điều Cần Biết Về Cung Sư Tử # Top 9 Yêu Thích

Bạn thuộc cung Sư Tử? Nhưng bạn không biết những người thuộc cung này có những nét tính cách đặc trưng là gì? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về chòm sao này trong 12 cung hoàng đạo? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của chúng tôi .

Cung Sử Tử sinh vào tháng mấy?

Những người thuộc cung Sư Tử thường có ngày sinh trong khoảng từ 23-07 – 22/08 dương lịch. Trong hệ thống 12 cung hoàng đạo thì cung này xếp thứ 5. Vì vậy nếu bạn có ngày sinh trong khoảng thời gian này thì bạn chính là những đại diện cho cung hoàng đạo Sư Tử. Tuy nhiên nếu xét về mặt tính cách hay những đặc điểm khác thì cung hoàng đạo Sư Tử nữ và nam có sự khác nhau tương ứng.

Giải mã những bí ẩn vềcung Sư Tử

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về cung Sư Tử thì mời bạn theo dõi những thông tin sau đây:

Vị trí trong 12 chòm sao

Trong thiên văn học thì cung Sử Tử được tương ứng với chòm sao Sư Tử. Trong cuốn sách đàm thiên – thuyết địa – luận nhân của Ngô Bạch có viết: ” Từ hai ngôi Thiên Khu và Thiên toàn của chòm sao Đại Hùng nhìn về phía Tây bắc là chòm sao Bắc Cực, nhìn về phía Nam với cự ly tương tự, có mấy ngôi sao rất sáng đó là chòm sao Sử Tử”.

Thần thoại, điển tích về cung Sư Tử

Trong thần thoại Hy Lạp cung Sư Tử thuộc nguyên tố lửa. Nó được mặt trời bảo hộ và tượng trưng cho thần mặt trời Helios trong thần thoại. Ngoài ra trong một số tiểu thuyết khác thì cho rằng vì phạm tội giết người trong một lần mất kiểm soát nên anh hùng Heracles đã phải chuộc tội bằng cách lập 12 chiến công. Chiến công đầu tiên của vị anh hùng này chính là tiêu diệt một con quái thú hung hãn Sư Tử Nemea. Nemea được xem là quái thú nguy hiểm bậc nhất, lớp da của nó dày đến mức không một thứ vũ khí nào có thể xuyên qua. Nhưng với sức mạnh phi thường cùng sự kiên cường của mình vị anh hùng đã hạ ngục con quái thú nguy hiểm. Linh hồn của quái thú bay lên chín tầng mây và trở thành chòm sao Sư Tử.

Biểu tượng của cung Sư Tử

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Sư Tử có biểu tượng là một chú sư tử dũng mãnh và uy quyền.

Tính cách của cung Sư Tử

Về mặt tính cách thì Sử Tử Nam và Nữ có sự khác biệt hoàn toàn rõ rệt. Cụ thể sự khác biệt đó như sau:

Đặc điểm tính cách của cung Sư Tử Nam

Cung Sử Tử nam có tính cách khá mạnh mẽ, sôi nổi và nhiệt tình đây là nhận xét chung về tính cách của các bạn nam cung này. Bởi vì thuộc nguyên tố lửa được thần Mặt trời bảo hộ nên các chàng trai Sư Tử rất mạnh mẽ, sẵn sàng vượt qua những khó khăn. Ở những bạn Nam cung Sử Tử luôn toát nên khí khái đàn ông không chịu khuất phục trước những khó khăn. Họ làm việc luôn quang minh lỗi lạc, luôn lấy lợi ích chung làm trọng, có nhân tố của một nhà lãnh đạo tài năng.

Tuy nhiên điểm yếu của họ chính là hay nóng vội, dễ bị kích động. Trong hành sử các mối quan hệ họ không được khóe léo, suy nghĩ chủ quan, duy ý chí. Vì vậy có thể họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc và tình cảm. Do đó những bạn nam thuộc cung này cần biết tiết chế cảm xúc.

Tính cách của cung Sư Tử nữ

Những bạn nữ thuộc cung Sư Tử thường là những cô gái mạnh mẽ, sôi nổi và có nhiều tài năng. Họ thường giữ chức vụ lớn trong lớp và học hành rất toàn diện. Các hoạt động thể dục thể thao và văn nghệ của trường lớp họ cũng rất tích cực tham gia.

Đa phần con gái cung Sư Tử đều là những cô gái thiện lương, trong sáng yêu ghét rõ ràng. Tuy nhiên những cô gái như vậy thì không giỏi giấu cảm xúc, hay có gì nói đó, dễ gây hiểu lầm. Tính cách có phần nam nhi, bướng bỉnh và độc lập của họ khiến cho chuyện tình cảm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu gặp đúng người thì đó lại là điểm thu hút chí mạng. Vì vậy tùy vào từng trường hợp mà sư tử nữ cũng cần phải biết tiết chế cảm xúc một cách tốt nhất.

Cung Sư Tử làm nghề gì thì thích hợp

Do tính cách có phần mạnh mẽ và tính tự lập cao vì vậy Sư Tử nam và nữ đều thích hợp làm các công việc can đảm, mạnh mẽ và thử thách lớn. Một số lĩnh vực như chính trị, quân sự, an ninh… Ngoài ra với tích cách thích phiêu lưu, khả năng chịu áp lực công việc tốt thì Sư Tử có thể làm thêm kinh doanh, thương mại. Đây là hai lĩnh vực đòi hỏi lòng dũng cảm, bản lĩnh và không sợ mạo hiểm. Tuy nhiên chính vì vậy mà sự nghiệp của Sư Tử cũng có những nốt thăng và nốt trầm đầy biến động.

Nhìn cung cung Sử Tửt là một cung Hoàng đạo có khí chất lãnh đạo và dẫn dắt người khác. Chính vì vậy những người thuộc cung này thường đảm nhiệm những chức cao trong công ty hoặc làm chỉ huy.

Chuyện gia đình và bạn bè của cung Sư Tử

Về mặt tình cảm gia đình và bạn bè của Cung Sư Tử cũng có nhiều điểm chúng ta cần phải quan tâm.

Về mặt gia đình

Đối với người thân trong gia đình cung Sư Tử luôn là người trung thực, hết lòng vì người thân. Những người thuộc cung này luôn nhận lấy trách nhiệm về mình. Họ là trụ cột trong gia đình, luôn bảo vệ và chăm sóc chu đáo cho các thành viên trong gia đình.

Về mặt tình bạn

Vì Sư Tử có bản tính mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo tốt nên bạn bè của họ phải là những người có khí chất hơn người. Họ không thích những người làm việc tác trách, quanh co và giấu diếm trong công việc. Sự dối trá trong tình bạn hay vụ lợi cho cá nhân là điểm mà sư tử vô cùng ghét. Chính vì vậy bạn bè của Sư Tử không nhiều nhưng chất .