Phổ Biến 5/2024 # Chi Tiết Về Cung Hoàng Đạo Sư Tử # Top 7 Yêu Thích

Đúng như cái tên của nó, biểu tượng của cung này là chiếc đầu Sư Tử. Heracles- con trai của thần Zeus, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea- con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng, một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung.

Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Heracles đã dùng tay không bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules. Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

Tính cách bá đạo của cung Sư Tử

Sư Tử với sao chiếu mệnh là Mặt Trời, là đại điện của lửa. Chính vì thế, Người cung Leo mang trong mình khí chất quý tộc, rất cao ngạo, ương ngạnh nhưng cũng vô cùng cao thượng và hào phóng. Họ là mẫu người đại diện cho chính nghĩa, luôn lấy sự trung thực làm tiền đề tiên quyết để đánh giá con người. Họ cực ghét sự giả dối, khi một ai đó lừa dối họ, Sư Tử sẽ rất phẫn nộ.

Họ là người đặt nặng sự công bằng trong cuộc sống lên hàng đầu, nếu xung quanh bạn có một Sư Tử, bạn nên cảm thấy may mắn vì điều đó. Sư Tử không phải kẻ ngu ngốc đi đến đâu cũng giương cao lá cờ trượng nghĩa. Họ biết điểm đến và đích dừng của chính mình.

Người cung Leo có tính tự lập, tự do cao, có quyền thế, năng động, nồng nhiệt và rất tử tế. Họ có một ý chí sắt đá, đã quyết tâm thì phải dùng hành động thể hiện. Họ căm ghét những kẻ chỉ biết nói mà không làm. Họ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với mọi thách thức trong công việc và cuộc sống, xác định mục tiêu của mình và nhìn về nó với cái nhìn đầy khách quan.

Song, có những lúc họ yếu lòng và cảm thấy mất điểm tựa trầm trọng, họ trở nên hờ hững với mọi thứ, và cực kì bi quan, nhất là khi ốm đau bệnh tật, Sư Tử sẽ cần lắm một người bạn thân quan tâm họ, mặc dù không có ai Sư Tử vẫn dư sức vượt qua tất cả.

Sư Tử mang bản chất của sự hoang dã, họ tự tin với chính bản thân mình. Họ đem đến cho những người xung quanh ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc. Thỉnh thoảng họ quá tin tưởng vào bản thân, họ cần phải nhún nhường và thận trọng. Sư Tử khá lạc quan và đây chính là một trong những thế mạnh để họ có thể đứng lên sau thất bại.

Sư Tử như loài hoa hướng dương, luôn vươn về nguồn sáng. Ở bên cạnh Sư Tử, bạn sẽ có cảm giác được lây nhiễm sự vui tươi và tràn đầy sức sống. Sư Tử là mẫu người hay cười và hoạt bát, họ có thể nói chuyện hàng giờ với đối phương mà không làm đối phương nhàm chán.

Họ có cách thuyết phục người khác rất lạ, chỉ cần nghe họ nói, bạn sẽ rất dễ bị lung lay ý kiến ban đầu. Sư Tử rất thích tư vấn cho người khác, họ sẽ tìm ra những cách giải quyết tối ưu nhất cho người gặp khó khăn, nhưng họ lại không thể giải quyết vấn đề của bản thân.

Sư Tử trong sự nghiệp

Sư Tử là vua của muôn loài, cho nên người cùng tên với nó cũng muốn chiếm vị trí đó. Trong công việc, Sư Tử luôn là người lãnh đạo, họ có những ý tưởng đầy mới mẻ, những phương án tối ưu hóa mà mọi người không cách nào nghĩ ra được. Sư Tử luôn bộc trực và tự trọng đối với đồng nghiệp và cũng như chính bản thân mình.

Sư Tử rất thích kết giao với mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành bạn bè của họ. Do vậy, trong công việc, Sư Tử thích hợp với công việc hoạt náo, những công việc mang tính chất quần chúng. Sư Tử rất năng nổ và tích cực làm việc, xem chất lượng là hàng đầu.

Đôi lúc Sư Tử không thể hiểu hết những vấn đề gặp phải, họ sẽ rất sẵn lòng học hỏi người khác với tiêu chí: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Nhưng cũng có những khi, họ trở nên ích kỷ và không phải thứ gì cũng chia sẻ với đồng đội. Dĩ nhiên đây có thể vừa là ưu vừa là nhược điểm của Sư Tử. Đồng đội sẽ thấy sự thiếu hợp tác và đoàn kết nơi Sư Tử, song lại không thể phủ nhận năng lực hơn người của họ. Với những tố chất vượt trội, Sư Tử luôn có suy nghĩ ” không có gì là không thể làm được” Con đường thăng tiến của sư tử phải nói là không có điểm dừng.

Sư tử trong tình cảm

Với bản tính vui tươi và tràn đầy năng lượng, nhưng Sư Tử lại thích chinh phục kiểu người lầm lì ít nói, đôi khi cũng phải trẻ con một tí để họ có thể trêu đùa một cách thoải mái mà không phải bị bó buộc trong một khuông phép nào.

Nếu bạn là người Sư Tử thích, bạn hãy cảm thấy hãnh diện vì điều ấy. Sự chung tình đó cứ như bám sâu vào gốc rễ vậy, họ đặt nặng vấn đề chung thủy lên hàng đầu. Trong hôn nhân, họ ghét sự phản bội, chỉ cần một lần bạn vụng trộm bên ngoài, dù cho có là lí do gì, sư tử sẽ khó có thể chấp nhận được.

Sư Tử đau khổ trong tình yêu sẽ luôn lấy nụ cười để che đậy tất cả. Họ sẽ thật vui tươi trước mặt mọi người, để rồi trốn ở đâu đó hồi tưởng lại những giây phút ngọt ngào của cả hai rồi khóc trong âm thầm và lặng lẽ.

Sư Tử trong tiền bạc

Sư Tử kiếm tiền rất giỏi. Họ có năng lực “cày” ra tiền rất kinh người. Nhưng mức độ tiền tiền thì phải nói là còn khủng khiếp hơn. Họ chỉ nghĩ đến thỏa mãn bản thân ngay tức thời mà không hề nghĩ đến tháng tiếp theo sẽ phải túng thiếu. Đôi lúc họ vung tay quá trán vì tính phóng khoáng quá mức của mình. Họ không bao giờ keo kiệt hay tính toán chi li với bạn bè, nhưng với những người toan tính thiệt hơn với họ, Sư Tử lại khác hẳn “một xu cũng không bố thí”. Họ thường rất ghét những người xù nợ hay là nợ dai.

Sư Tử trong quan hệ với những người xung quanh

Sư Tử là người hoà đồng và thân thiện với mọi người, vì thế nên rất dễ điều hòa không khí căng thẳng trong gia đình. Mỗi khi có cãi vã, họ sẽ là người khuyên ngăn đầu tiên, song họ lại cảm thấy rất phiền não về điều đó. Họ khao khát có một cuộc sống gia đình hoàn mĩ, mọi người đều vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.Sư Tử sẽ cảm thấy rất cô độc và tổn thương khi người thân thiên vị những người khác trong gia đình. Họ sẽ chỉ im lặng thừa nhận điều đó mà không hề vạch trần tất cả.

Đối với bạn bè, họ là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của đồng bọn. Họ dùng sự thật thà của mình làm người khác tin tưởng tuyệt đối. Sử Tử có rất nhiều bạn bè tốt xung quanh mình. Khi Sư Tử cần giúp đỡ, chỉ cần nhẹ nhàng vẫy gọi, tất cả sẽ nhanh chóng đến trợ giúp họ.

Và dĩ nhiên, có qua ắt phải có lại, Sư Tử luôn là người nhiệt tình trong mọi mối quan hệ, họ sẽ tận tình dang tay ra tương trợ khi bạn gặp khó khăn. Sư Tử yêu cầu tình bạn rất cao, thế nên nếu bạn chỉ muốn kiếm được lợi ích nơi sư tử mà kết bạn với họ, thì bạn rất sai lầm.

Họ xem xét rất kĩ khi xác nhận tình bạn. Một khi Sư Tử phát hiện bạn đang lợi dụng họ, Sư Tử sẽ làm những chuyện rất điên rồ mà bạn không tưởng được. Họ sẽ tha thứ cho bạn, nhưng sẽ không bao giờ quên những việc làm bạn đã đối xử với họ.