Phổ Biến 5/2024 # 12 Cung Hoàng Đạo: Ngày Sinh Và Tính Cách Chuẩn Nhất # Top 7 Yêu Thích

Đừng bỏ lỡ: Ý Nghĩa Của Nốt Ruồi? Nốt Ruồi Nằm Ở Vị Trí Nào Là Tốt Nhất?

Sự ra đời của 12 cung hoàng đạo

Vào những năm 1645 trước Công nguyên, 12 cung hoàng đạo được các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo. Họ cho rằng 12 cung hoàng đạo chính là một vòng tròn 360 độ và chia thành 12 nhánh. Các cung hoàng đạo sẽ được chia ra thành 4 nhóm chính đại diện cho 4 yếu tố của đất trời. Đó là Đất, Lửa, Nước và Khí. Ứng với 4 nhân tố là 4 mùa trong năm và 3 cung đại diện cho 1 nhóm có nhiều đặc điểm tương tự nhau.

12 cung hoàng đạo cho tới hôm nay vẫn luôn được các nhà chiêm tinh tiếp tục nghiên cứu. Việc ứng dụng 12 cung hoàng đạo để dự đoán tính cách, sự nghiệp, chuyện tình cảm,… phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà toàn thế giới. Đặc biệt phải kể đến các bạn giới trẻ.

Ngày sinh và tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Cách để xác định chính xác nhất cung hoàng đạo của mình là ngày sinh. Tương ứng với mỗi cung hoàng đạo sẽ có một vị thần bảo hộ riêng. Cùng khám phá những nét đặc trưng trong tính cách của 12 cung hoàng đạo.

Cung Bạch Dương( 21/03-20/04)

Cung Bạch Dương có tên gọi tiếng Anh là Aries sinh vào khoảng thời gian 21/03 đến 20/04. Những người thuộc cung Bạch Dương được nữ thần trí tuệ và chiến tranh Athena bảo hộ.

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương nổi tiếng cho sự thẳng thắn, đơn giản, yêu thích cạnh tranh công bằng. Ngoài ra, họ còn là những người phấn đấu nỗ lực vì mục tiêu của mình. Nhưng tiếc rằng họ không thực sự nhẫn nại khi gặp khó khăn. Với nguồn năng lượng dồi dào họ luôn có tham vọng đứng đầu trong tập thể. Họ cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự vui vẻ cho những người xung quanh mình.

Điểm trừ của Bạch Dương chính là sự nóng nẩy, chính điều này sẽ đem lại rắc rối họ. Và khi tức giận, Bạch Dương chỉ muốn làm theo những gì thuộc về bản năng chứ không suy nghĩ thấu đáo, đắn đo trước khi đưa ra quyết định.

Cung Kim Ngưu( 21/04- 20/05)

Kim Ngưu với tên tiếng Anh là Taurus thuộc những người sinh từ 21/04- 20/05. Thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite là thần bảo hộ cho một trong 12 cung hoàng đạo này.

Tuy nhiên, sự cố chấp và cứng đầu của Kim Ngưu khiến ai cũng ngán ngẫm. Kim Ngưu sẽ không đồng ý tiếp thu ý kiến và thực hiện những gì mình muốn cho đến khi đi vào ngõ cụt mới nhận ra.

Cung Song Tử( 21/05- 21/06)

Cung Song Tử, tên tiếng Anh là Gemini được sự bảo hộ của thần ánh sáng Apollo thuộc những người sinh vào khoảng thời gian 21/05- 21/06.

Song Tử nổi bật trong 12 cung hoàng đạo ở khoảng ham học hỏi, tìm tòi những kiến thức làm mới bản thân. Bên cạnh đó, khả năng linh hoạt trong xử lý các tình huống cùng tài ăn nói khiến Song Tử rất được mọi người trọng dụng. Họ còn là người sôi nổi, thích giao lưu và biết cách khiến bản thân trở nên nổi bật trong đám đông.

Tuy nhiên cũng không hoàn hảo, Song Tử lại sỡ hữu nhiều đặc điểm khiến người khác không mấy hài lòng. Trong đó phải kể đến tính sáng nắng chiều mưa, lại làm việc thêm cảm hứng. Chỉ cần tụt cảm xúc là mọi sự hăng hái của họ cũng biến mất theo.

Cung Cự Giải( 22/06- 22/07)

Cung Cự Giải được sự bảo hộ của sứ giả của các vị thần Hermes bảo hộ. Do đó đây là một trong 12 cung hoàng đạo sở hữu nhiều nét đặc trưng riêng. Cự Giải còn có tên gọi tiếng Anh là Cancer thuộc những người sinh vào 22/06- 22/07.

Cự Giải là những người biết đến với trái tim ấm áp, bất chấp mọi việc mà hi sinh cho người khác. Họ luôn cố gắng trong công việc dù vốn đã sở hữu sự thông minh, đa tài. Cự Giải xứng đáng để chọn làm bạn trong tất cả các mối quan hệ. Vì ở họ có sự chu đáo, tâm lý lại rất đáng tin cậy, trọng tình trọng nghĩa.

Do quan tâm quá nhiều cho người khác nên bạn sẽ thấy Cự Giải hay buồn và tâm trạng. Họ nhạy cảm và dễ xúc động nên rất cần những người bạn thật sự hiểu họ để sẻ chia.

Cung Sư Tử( 23/07- 22/08)

Cung Sư Tử thuộc những người sinh từ 23/07- 22/08, cung hoàng đạo thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Sư Tử còn có tên gọi tiếng Anh là Leo do thần tối cao Zeus bảo hộ.

Mang trong mình hình ảnh của chúa tể muôn loài, không khó hiểu khi Sư Tử toát lên khí chất của người dẫn đầu. Sư Tử có sự tự tin bẩm sinh, tính cách mạnh mẽ và độc lập cao không thích dựa dẫm vào người khác. Họ mang đến cho người khác nguồn năng lượng tích cực, không ngại lăn xả. Ngoài ra, Sư Tử còn là người bạn đáng tin cậy, sẵn sàng xả thân vì bạn bè.

Nhược điểm của Sư Tử chính là sự tự tin thái quá dẫn đến bảo thủ. Họ sẵn sàng đấu tranh đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình. Từ đó dẫn đến sự đổ vỡ trong nhiều mối quan hệ khi không lắng nghe ý kiến từ người khác.

Cung Xử Nữ( 23/08- 22/09)

Tên tiếng Anh là Virgo, cung Xử Nữ thuộc về người sinh từ 23/08-22/09 được nữ thần Demeter bảo hộ.

Cung Xử Nữ được biết đến trong 12 cung hoàng đạo với sự thông minh, sắc sảo, lý trí và chu toàn. Họ luôn cẩn thận trước mọi quyết định đưa ra. Bên cạnh đó, cách giải quyết vấn đề khôn khéo không làm mất lòng ai. Xử Nữ còn được biết đến là những người tiết chế cảm xúc giỏi nên luôn xuất hiện với hình ảnh đằm tính, dịu dàng.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của Xử Nữ khiến người khác mệt mỏi đó là theo đuổi sự hoàn mỹ. Xử Nữ yêu thích sự tuyệt đối nên không chỉ yêu cầu cao cho bản thân mà cả những người xung quanh.

Cung Thiên Bình( 23/09- 23/10)

Cung Thiên Bình gồm những người sinh trong khoảng 23/09- 23/10 có tên gọi tiếng Anh là Libra. Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Thiên Bình được sự bảo hộ của thần Hephaestus.

Những người thuộc cung Thiên Bình dù không sinh ra với vẻ đẹp nổi bật thì cũng sở hữu nét duyên ngầm rất cuốn hút. Họ mang đến cho người ngoài một hình ảnh luôn vui vẻ, năng động và thân thiện. Ít khi thấy Thiên Bình buồn rầu vì họ biết cách cân bằng cảm xúc bản thân.

Điểm trừ của Thiên Bình nên được nhắc tới chính là sự phân vân lưỡng lự. Họ hay gặp phải tình trạng như đứng giữa ngã ba đường. Muốn làm cái này nhưng lại sợ vụt mất cái kia, cái nào tốt hơn cái nào,… Chỉ cần một chút cứng rắn và quyết tâm Thiên Bình sẽ có được những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Cung Bọ Cạp( 24/10- 22/11)

Cung Bọ Cạp có tên gọi tiếng Anh là Scorpius dưới sự bảo hộ của thần chiến tranh Ares. Những người sinh vào 24/10-22/11 sẽ thuộc cung Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp nổi tiếng nhất với sự bí ẩn trong 12 cung hoàng đạo. Đây có thể là điểm khiến Bọ Cạp thu hút người khác khi không thể hiện quá nhiều cảm xúc trong mọi tình huống. Tuy nhiên họ không phải cố tình che giấu mà đó là tính cách của Bọ Cạp. Khiêm tốn, không ồn ào, phô trương hay khoe mẽ.

Bọ Cạp là những người khá đa nghi và ghen tuông, lại thêm phần không thể hiện cảm xúc. Do đó nội tâm đa phần phức tạp. Họ hay cô đơn nhưng lại chọn cách không muốn giãi bày cùng ai.

Cung Nhân Mã( 23/11- 21/12)

Nhân Mã sinh vào 23/11 – 21/ 12 với tên gọi tiếng Anh là Sagittarius được nữ thần thợ săn Artemis là người bảo hộ.

Trong tính cách của 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã được biết đến là những người phóng khoáng và yêu thích sự tự do. Họ được nhiều người yêu mến nhờ sự dễ dàng tha thứ và không để bụng chuyện gì lâu. Hiếm có 12 cung hoàng đạo nào yêu thích sự di chuyển như Nhân Mã. Đối với họ đời đúng là những chuyến đi, là khám phá những vùng đất mới.

Được xem là con ngựa bất kham, Nhân Mã dễ bị nhàm chán nếu phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Sự tự do, phóng khoáng khiến họ có sự đào hoa. Ngoài ra còn hay gặp rắc rối với các deadline với sự không tập trung của mình.

Cung Ma Kết( 22/12- 19/01)

Ma Kết thuộc về những người sinh từ 22/12 – 19/01, tên gọi tiếng Anh là Capricorn do Nữ thần lửa Hestia bảo hộ.

Tính cách của 12 cũng hoàng đạo Ma Kết nổi bật là sự nghiêm túc. Họ nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh, mọi việc làm và lời nói. Từ đó khiến người khác tin tưởng nhưng lại bị cho là khó gần. Tuy khá kiệm lời nhưng khi thân thiết với ai đó, Ma Kết sẵn sàng bày tỏ mọi cảm xúc bằng lời nói cũng như hành động.

Không khéo ăn nói, không biết lựa lời nên Ma Kết dễ bị mất lòng người khác. Lại thêm phần nghiêm túc nên dễ làm người khác hiểu lầm có ý xấu. Nhưng thực ra Ma Kết chỉ là những người không giỏi trong phần giao tiếp mà thôi.

Cung Bảo Bình( 20/01- 18/02)

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình thuộc về ngày sinh từ 20/01-18/02 với tên tiếng Anh là Aquarius dưới sự bảo hộ của thần Hera.

Cung Bảo Bình yêu thích sự rõ ràng và khoa học. Họ làm gì cũng đắn đo suy nghĩ, phân tích và dẫn chứng đầy đủ. Do đó họ khá chu toàn, quan tâm mọi thứ và luôn trong trạng thái đề phòng các khả năng xảy ra.

Bảo Bình khá kín tiếng trong những vấn đề cá nhân. Ít khi thấy họ quá thân thiết với ai và họ cũng không thích người khác quá thân thiện với mình. Do lí trí luôn đặt lên trên nên Bảo Bình khiến người khác cảm thấy khô khan, không tình cảm nên các mối quan hệ dễ bị phá vỡ.

Cung Song Ngư( 19/02-20/03)

Cung Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo của những người sinh vào 19/02- 20/03. Song Ngư do vị thần biển cả Poseidon là người bảo hộ với tên tiếng Anh là Pisces.

Trong 12 cung hoàng đạo, Song Ngư được nổi tiếng biết đến là sự trong sáng, tốt bụng. Họ còn hay nhún nhường và cảm thông nên rất được lòng người khác. Dù sỡ hữu những tài năng đặc biệt riêng nhưng Song Ngư vẫn rất khiêm tốn, không háo thắng và thể hiện cái tôi.

Sự trong sáng lại hay đi kèm với mơ mộng, Song Ngư thường đắm chìm vào thế giới của riêng mình. Do đó khi gặp vấn đề Song Ngư rất dễ khóc và tụt cảm xúc. Họ còn rất hay bị người khác lợi dụng vì lòng tốt của mình do không biết cách từ chối.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo chỉ thể hiện phần lớn đặc điểm chung trong cùng một cung hoàng đạo chứ không đi chi tiết vào từng cá nhân. Hi vọng bạn có thể tham khảo và nhìn nhận lại biết cách tận dụng và khắc chế điểm mạnh điểm yếu bản thân để phát triển hơn.