Xu Hướng 6/2024 # 12 Vị Thần Trên Đỉnh Olympus Sẽ Là Đại Diện Cho Cung Hoàng Đạo Nào? # Top 5 Yêu Thích

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena – con gái của thần Zeus là một vị thần chiến tranh. Athena còn được gọi là nữ thần chiến binh vì bà chỉ bảo trợ cho các chiến binh dũng mãnh và chính nghĩa. Tất cả những ai sinh vào quãng thời gian thuộc cung Bạch Dương đều được sở hữu những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham kiến thức, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp. Tuy nhiên Athena cũng có vài điểm yếu vì cô hơi kiêu căng, chủ quan, nhưng biết nắm lấy cơ hội…

KIM NGƯU: APHRODITE – NỮ THẦN TÌNH YÊU VÀ SẮC ĐẸP Nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus – tương truyền là được sinh ra từ bọt biển.

Aphrodite có thân hình thon thả với những đường cong duyên dáng thêm vào đó là những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Tất cả những người sinh ra vào thời gian thuộc cung Kim Ngưu đều có được vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải là vẻ đẹp ngoại hình thì sẽ là vẻ đẹp nội tâm). Cuộc đời của bạn tràn ngập tình yêu. Bạn dịu dàng và cuốn hút, khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Vẻ đẹp thiên phú về ngoại hình cùng trái tim yêu nồng cháy có thể đưa lại cho bạn nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc đời.

SONG TỬ: APOLLO – THẦN ÁNH SÁNG Vị thần bảo trợ của cung Song Tử là thần Apollo.

Apollo – con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto là thần ánh sáng. Apollo thường được thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn Lyre.

CỰ GIẢI: HERMES- THẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI

Hermes là con của Zeus và Maia. Thần được biết tới gắn liền với chiếc mũ vành rộng có biểu tượng đôi cánh cùng chiếc gậy vàng trên tay.

Thần Hermes là thần bảo trợ của những người thuộc cung Cự Giải.

Những ai được thần Hermes bảo trợ sẽ có những tính cách đặc trưng như khôn ngoan, tinh quái, nhanh nhẹn và đồng thời cũng rất tài hoa. Họ có tài ngoại giao, giỏi ứng phó và có tài xoay sở.

SƯ TỬ: ZEUS – THẦN SẤM SÉT (VUA CỦA CÁC VỊ THẦN) Sư Tử được che chở bởi thần Zeus vĩ đại – vị thần tối cao, chủ nhân của đỉnh Olympus.

Zeus vĩ đại là hiện thân của quyền lực tối thượng, Zeus chính là vị thần có được chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến giành quyền cai trị thế giới. Thần cũng được mô tả gắn liền cùng tấm khiên che ngực, con chim phượng hoàng và một cây búa lớn.

XỬ NỮ: DEMETER – NỮ THẦN NÔNG NGHIỆP

Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là em gái của thần Zeus. Trong thần thoại Hy Lạp, Demeter là nữ thần nông nghiệp, cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Nữ thần Demeter còn tượng trưng cho tất cả phần nữ tính, sự dịu dàng trong con người.

Thần Demeter chính là vị nữ thần bảo trợ cho những ai thuộc cung Xử Nữ.

Người nào thuộc cung Xử Nữ sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (chỉ với con gái), sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích công việc gia đình. Họ sinh ra đã rất tỉ mỉ và cẩn thận.

THIÊN BÌNH: HEPHAESTUS- THẦN THỢ RÈN

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera – là vị thần của Lửa. Trong thần thoại Hy Lạp, Hephaistos là vị thần của kỹ thuật, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa. Những nghề trên là những nghề quan trọng trong nền văn hóa của người Hy Lạp cổ đại cho thấy thần Hephaistos có ảnh hưởng sâu rộng tới mức nào trong tâm linh những người Hy Lạp xưa.

Hephaestus lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của các nữ thần trong một hang sâu dưới đáy biển khơi.

Chínhvì thế mà những người sinh ra thuộc cung Thiên Bình đều có những phẩm chất cao quý như cần cù, siêng năng, tài hoa và luôn tỏa ra một sức ảnh hưởng đặc biệt đối với những người xung quanh. Họ có thể đạt được thành công nhờ vào sức lao động của chính mình. Tuy nhiên, nếu biết kiềm chế hơn thì họ thực sự là người tuyệt vời.

BỌ CẠP: ARES – THẦN CHIẾN TRANH

Thần Ares là con trai thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh và đôi khi được xem là thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến. Thần có diện mạo khôi ngô nhưng bản tính rất tàn bạo. Tương truyền, chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người.

Ares, vị thần của chiến tranh cũng chính là thần bảo trợ cho người thuộc cung Bọ Cạp.

Những người được thần Ares bảo trợ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí phi thường. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình và không bao giờ bỏ cuộc. Họ được ban cho một tình yêu mãnh liệt, khả năng sáng tạo, sức mạnh và giàu ý chí nhưng nếu biết kiềm chế và thận trọng hơn trong suy nghĩ thì thành công và chiến thắng sẽ luôn đến với họ.

NHÂN MÃ: ARTEMIS – NỮ THẦN SĂN BẮN VÀ BẢO HỘ THAI SẢN

Artemis, con gái thần Zeus và nữ thần Leto, là anh em sinh đôi cùng với thần Apollo. Nàng là anh em sinh đôi cùng với thần Apollo cho nên cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Artemis tươi trẻ, tràn đầy sức sống, nhanh nhẹn, lanh lợi đến lạ thường. Nàng cũng là vị thần có biệt tài săn bắn.

Artemis tượng trưng cho Mặt Trăng khuyết và sự lạnh lùng. Nữ thần này không bao giờ yêu và có một tấm thân trinh trắng.

Người được thần Artemis bảo trợ thường có tính cách thẳng thắn, trung thực và khá nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình. Họ yêu thích những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Xinh đẹp và kiêu kỳ cũng là nét nổi bật của những cô gái thuộc cung Nhân Mã.

MA KẾT: HESTIA – NỮ THẦN LỬA VÀ GIA ĐÌNH

Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí. Chính vì thé bà luôn được các vị thần và người dân rất tin tưởng và yêu quý.

Bà không bao giờ lùi bước trước cái xấu, luôn đấu tranh để bảo vệ cho người dân và thần linh.

Những người thuộc cung Ma Kết thường mang nhiều ưu điểm như cần cù, chịu khó, tốt bụng. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba. Ngoài sự kiên cường, bất khuất, họ còn là người có khả năng thuyết phục.

BẢO BÌNH: HERA – NỮ THẦN HÔN NHÂN

Hera, vợ của thần Zeus, là nữ hoàng trên đỉnh Olympus và là thần bảo hộ hôn nhân. Trong thần thoại Hy Lạp, Hera là thần bảo hộ cho tình yêu, hôn nhân và gia đình. Thần cũng bảo hộ cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu xin Hera phù hộ cho gia đình mình được hạnh phúc và đông con nhiều cháu.

Nếu thuộc cung Bảo Bình, thần Hera chính là nữ thần bảo hộ của bạn.

Hera có vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu kỳ cùng phong thái uy nghiêm. Với quyền năng to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên, nữ thần Hera cũng tượng trưng cho lòng đố kị, thói ghen tuông và tính hay thay đổi.

Người thuộc cung Bảo Bình được nữ thần Hera bảo trợ thường có trí tuệ sắc sảo, sự độc lập, táo bạo, có vẻ đẹp rạng rỡ cùng sự hiểu biết sâu rộng. Tuy cũng mang một số nhược điểm giống như vị thần bảo trợ của mình đó là tính tình thất thường, hay ghen tuông và lòng đố kỵ khá cao.

SONG NGƯ: POSEIDON – THẦN CỦA BIỂN CẢ

Thần Poseidon, anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển.

Vị thần biển cả Poseidon là thần bảo hộ của những ai thuộc cung Song Ngư.

Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất nhân hậu, giàu tình thương, nhạy cảm nhưng cũng dễ bị tổn thương. Điều đặc biệt là họ có khả năng dự đoán những biến cố có thể sẽ xảy ra trong tương lai.