Đề Xuất 5/2024 # Ở Thời Phong Kiến Liệu 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Có Chức Danh Nào? # Top 2 Yêu Thích

Thời phong kiến tồn tại rất nhiều chức vụ khác nhau, đặc biệt là khi còn dưới sự cai quản của vua. Thế thì liệu nếu chúng ta có thể sống ở thời đại đó, thì tính cách chúng ta sẽ tương ứng với nhân vật nào đây?

BẠCH DƯƠNG – ĐẠI TƯỚNG QUÂN

Bạch Dương bản lĩnh và kiên cường

Với tính cách xông xáo, có phần hơi manh động cũng như gan dạ như Bạch Dương thì chắc chắn bạn phải là một đại tướng quân anh dũng. Không ngại địch mạnh, cũng chả sợ bất cứ kẻ độc ác nào bởi bạn tin vào sức mạnh của mình. Chiếm giữ vị trí quan trọng trong việc cứu dân giúp nước.

KIM NGƯU – THÔN NỮ

Hiền thục, dịu dàng, các Kim Ngưu ắt hẳn phải là một cô thôn nữ đáng mến được cả huyện thương yêu. Thích giúp đỡ người khác, cũng chả dấn vào sân si, bạn cứ thế mà chậm rãi, từ tốn sống một ngày tuyệt vời của mình. Cuộc sống như thế thì ai cũng ao ước đấy.

SONG TỬ – THÁI GIÁM

Tính cách lươn lẹo và dễ dàng trở mặt như Song Tử chỉ có thể xứng để làm thái giám mà thôi. Bạn là một người giữ bí mật cực kỳ tệ, dễ dàng ‘mách lẻo’ với người khác và có xu hướng sống kề cận những người có lợi cho mình. Thế nên là một thái giám, bạn vừa có được một ít chức trong triều đình, dễ dàng hóng chuyện từ hậu cung để rồi lại … đi nhiều chuyện với người khác.

CỰ GIẢI – CÔNG CHÚA/ HOÀNG TỬ

Cung cách của Cự Giải chả khác nào một cô nàng công chúa hay hoàng tử cả. Bởi bạn là một người có trái tim ấm áp, nhân hậu và giàu lòng vị tha. Bên cạnh đó, chỉ thích tận hưởng cuộc sống hiện tại của mình, chơi bời là đủ chứ không rảnh rỗi để đi sân si hay làm hại ai cả.

SƯ TỬ – HOÀNG ĐẾ

Đối với một người luôn sống trong ánh hào quang, sự giàu sang và yêu quyền lực như Sư Tử thì ở thời phong kiến mà chính là đế vương cai trị một nước. Dù cho người khác có phẫn nộ với bạn đi chăng nữa thì bạn vẫn luôn có cách để khiến họ phục tùng mà không hề kêu ca.

XỬ NỮ – THƯỢNG CUNG NỮ SỬ

Những gì cần biết về Xử Nữ đó là tính kỹ lưỡng, hơi nhỏ mọn và hay quan trọng hóa mọi vấn đề. Nhưng cũng không có nghĩa họ là kẻ xấu, Xử Nữ còn rất giỏi trong việc chăm sóc người khác cũng như quản lý việc nhà. Vậy nên chức vị thích hợp nhất với Xử Nữ chính là thượng cung nữ sử, chịu trách nhiệm trong việc điều khiển các cung nữ để họ làm vừa ý các vị hoàng hậu.

THIÊN BÌNH – HOÀNG HẬU

Thiên Bình vốn là một con người nho nhã, hòa đồng và không thích sự cạnh tranh phía sau hậu cung. Nên người không phải là các phi tần chỉ lo tranh sủng mà chính là hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ. Luôn phải cẩn trọng trong mọi lời nói cũng như hành động, luôn đưa ra những quyết định hợp lý để làm vừa lòng đôi bên.

THIÊN YẾT – KỸ NỮ

Khoan đã, là một kỹ nữ không có nghĩa là các Thiên Yết nhà ta lại thấp kém đến thế đâu. Họ bán nghệ chứ không bán thân. Là một người quyến rũ nhất trong kỹ viện, tài sắc vẹn toàn, giỏi nghệ thuật. Đàn ông muốn thưởng thức tài nghệ hoặc chiêm ngưỡng dung nhan của họ thì phải bỏ ra một số tiền không ít đâu đấy.

NHÂN MÃ – HIỆP KHÁCH GIANG HỒ

Chả thích chốn hậu cung, cũng không thích một cuộc sống nhàn hạ, Nhân Mã sẽ lựa chọn con đường phiêu bạt nơi giang hồ. Tự do tự tại kết giao với bất cứ ai, làm những điều mình muốn. Có thể nói cuộc sống của Nhân Mã thời phong kiến khá viên mãn bởi họ không cần phải lo xa bất cứ điều gì. Cứ thoải mái tận hưởng hiện tại và khám phá những điều phi thường.

MA KẾT – TỂ TƯỚNG

Vốn là một người trầm tính, nhưng lại cực kỳ khôn ngoan bởi Ma Kết sử dụng thời gian của mình để học hỏi tất tần tật mọi thứ trên đời. Vai trò tể tướng rất quan trọng đối với Ma Kết, bởi họ dưới một người nhưng lại trên hàng trăm triệu người dân. Là chức quan cao nhất trong hệ thống quan chế, thay mặt vua giải quyết nhiều vụ việc.

BẢO BÌNH – QUỐC SƯ

Để thực hiện vai trò quốc sư, là một người đề xuất ra các chiến lược cũng như mưu mẹo, thì cần phải có một cái đầu khôn ngoan để bày ra diệu kế và binh pháp cho vua. Còn gì thích hợp hơn là một Bảo Bình lúc nào cũng chứa những suy nghĩ xa vời, luôn sẵn sàng biến mọi thứ thành hiện thực.

SONG NGƯ – TIỂU THƯ/ THIẾU GIA CON PHÚ HỘ

Với một người ham chơi, hồn nhiên như Song Ngư thì ắt hẳn bạn phải là tiểu thư khuê các hoặc một chàng thiếu gia con phú hộ rồi. Vô lo vô nghĩ, chả cần bàn chuyện chính sự, cũng không nhất thiết phải nai lưng ra kiếm tiền mà chỉ cần ngồi đó tận hưởng thôi.

Oh!Man nghĩ rằng với tính cách đặc trưng của các cung hoàng đạo thì những vai trò trên ở thời phong kiến cực kỳ thích hợp với bạn đấy. Còn bạn nghĩ sao về sự so sánh này?