Xem Nhiều 6/2024 # Màu Sắc Đá Quý Theo Tháng Sinh Và Ý Nghĩa Của Chúng # Top 1 Yêu Thích

Ý nghĩa của màu sắc đá quý được nghiên cứu đầu tiên vào năm 1400BC bởi người Assyria. Ngay cả Cựu Ước và Tân Ước cũng mô tả màu sắc và biểu tượng gắn liền với mỗi lần sinh kết hợp với 12 tháng khác nhau. Các nhà sử học cũng đã đề cập, hết lần này đến lần khác, làm thế nào nhiều loại đá quý sở hữu những đặc điểm có thể giúp các cá nhân sinh ra trong tháng cụ thể đó. Trong cuộc Xuất hành, linh mục cao cấp được mô tả là đeo áo giáp có 12 viên đá quý tượng trưng cho 12 bộ lạc Israel. Tương tự như vậy, trong sách Khải Huyền, ở phần cuối của Kinh thánh, Thánh John mô tả 12 viên đá màu được đặt trong nền tảng ở Jerusalem mới.

Không có gì ngạc nhiên khi dựa trên lịch sử như vậy, các nhà chiêm tinh bắt đầu liên kết 12 cung hoàng đạo với 12 loại đá quý khác nhau. Họ cũng nghiên cứu các đặc điểm cụ thể cho từng viên đá màu mà họ cảm thấy có thể hữu ích cho những người sinh ra trong mỗi tháng. Lần đầu tiên, vài trăm năm trước, các nhà kim hoàn ở Đức và Ba Lan đã liệt kê các loại đá quý khác nhau cho mỗi tháng cùng với đặc điểm của chúng. Ngay sau đó, các công ty lớn như thợ kim hoàn Tiffany & Co. đã xuất bản thơ Gregorian gán các phẩm chất cụ thể của đá quý để phù hợp với 9 tháng khác nhau. Đến năm 1912, và sau đó một lần nữa vào năm 1952, Hiệp hội Kim hoàn Quốc gia đã cập nhật danh sách các loại khai sinh khác nhau theo tháng và màu sắc và ý nghĩa của chúng. Danh sách khai sinh tháng 12 đã được tạo ra muộn hơn nhiều khi Hiệp hội đã thêm Tanzania vào danh sách.

Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu các màu sắc khác nhau theo tháng cùng với ý nghĩa tượng trưng của chúng.

Màu sắc đá quý sinh theo tháng và ý nghĩa của chúng

Như đã nêu trước đây, việc đeo đá khai sinh cho mỗi tháng có thể giúp cung cấp các thuộc tính cụ thể cho những người sinh ra theo một cung hoàng đạo cụ thể:

Tháng giêng – Ngày sinh Garnet, một viên đá màu đỏ có các thuộc tính và thuộc tính như đức tin, tình yêu và lòng can đảm. Đeo Garnet có thể giúp ngăn ngừa ác mộng ở trẻ em, và nó cũng có thể được sử dụng để xây dựng mức năng lượng, hoặc để bảo vệ tim và phổi. Những người có hình ảnh bản thân yếu có thể được hưởng lợi bằng cách đeo Garnet vì nó được biết là làm tăng giá trị bản thân và gợi lên sự lãng mạn.

Tháng 2 – Ngày sinh của tháng này là Amethyst có màu tím. Giáo hoàng, người ta tin rằng, đeo một chiếc nhẫn làm từ đá này. Thạch anh tím là biểu tượng của sự bảo vệ và ý nghĩa màu tím của nó bao gồm bảo vệ chống say rượu, viêm khớp và sức khỏe bệnh nói chung.

Tháng 3 – Ngày sinh tháng này là Aquamarine gắn liền với các ý nghĩa như sáng tạo, hy vọng, thể hiện bản thân và can đảm. Tăng tình yêu, tuổi trẻ, sức khỏe tốt và hạnh phúc tổng thể bằng cách đeo đá quý aquamarine nhạt.

Tháng Tư – Ngày sinh của tháng Tư là Kim Cương, như hầu hết chúng ta đã biết, kết nối với tình yêu vĩnh cửu. Ngày sinh tháng Tư cũng tượng trưng cho sự lãng mạn và can đảm và được biết đến để tránh sự điên rồ.

Tháng 5 – Tháng này được kết hợp với Emerald có màu xanh lá cây. Ý nghĩa của ngày sinh tháng này là sức khỏe, sự chung thủy, khả năng sinh sản và sự giàu có. Theo truyền thống, loại đá này cũng được biết là có đặc tính ma thuật có thể ngăn ngừa bệnh tật.

Tháng 7 – tháng 7 mọi người sinh ra có thể được hưởng lợi bằng cách đeo hồng ngọc . Giống như Garnet đỏ, ngày sinh của tháng 1, hồng ngọc đại diện cho lòng can đảm và sức mạnh của người đeo. Ngoài ra, ngày sinh này có thể mang lại may mắn và những người bạn tốt. Một trong nhiều tính chất của loại đá sinh này bao gồm hỗ trợ trạng thái cảm xúc của người đeo.

Tháng 8 – Peridot là viên đá quý gắn liền với tháng 8. Màu đá xanh lục / vàng nhạt giúp chữa lành căng thẳng và giảm bớt sự tức giận. Vào thời xa xưa, người ta đeo viên đá này để xua đuổi tà ác, tiêu cực và ma thuật đen.

Tháng 9 – tháng 9 sinh ra sẽ làm rất tốt bằng cách đeo Sapphires màu xanh /. Đá sinh cũng chỉ ra sự tinh khiết, khôn ngoan, đức tin, trung thành và thanh thản. Sapphire xanh cũng có thể làm giảm đau.

Tháng 10 – Tháng này được liên kết với hai lần sinh, Opal và Tourmaline . Cả hai đều có thể cung cấp các đặc tính chữa bệnh và phục hồi và được liên kết với các ý nghĩa như hy vọng, sự ngây thơ và sáng tạo.

Tháng 11 – Tháng 11 được liên kết với Topaz hoặc Citrine màu vàng. Citrine được gọi là “hòn đá của tâm trí” vì nó có thể giúp trí tuệ và loại bỏ sự tiêu cực. Cả Topaz và Citrine đều được biết là giúp ích cho tâm trí và cơ thể và cũng bảo vệ người mặc khỏi những người tiêu cực.

Túm cái váy lại là

Xin chào! Tôi là Bá Nhuận, Sau khi tốt nghiệp Đại Học, tôi đã bắt đầu làm việc tại Vitamin News. Với đam mê tìm tòi về khoa học, tự nhiên, sức khoẻ, làm đẹp cũng như những điều bí ẩn trong 12 cung hoàng đạo. Mong rằng với những kiến thức mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích được bạn đọc. Cảm ơn!