Thịnh Hành 5/2024 # 12 Cung Hoàng Đạo Và Tính Cách Con Người (Phần 1) # Top 8 Yêu Thích

12 Cung Hoàng Đạo và tính cách con người (Phần 1): 1. Cung BẠCH DƯƠNG (22/3-20/4):

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương có cá tính riêng, để có thể phát huy sức sống, tạo nên tiếng vang. Họ giỏi bắt đầu sự việc, nhưng rất dở để hoàn thành nó, vì không có tính kiên nhẫn đợi sự chấp nhận, nhưng cũng độc lập không cần được chấp thuận. Đấy chính là chòm sao Bạch Dương.

Là chòm sao thứ nhất biểu tượng của lửa, là cung đầu tiên trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Sao Hỏa (tiêu biểu cho sinh mệnh, sức sống và ý chí), thần Chiến tranh. Cung này có yếu tố lửa, tính đực và tính nền tảng. Dấu hiệu là đôi sừng trên đầu nó, tượng trưng cho sự dũng cảm và tinh thần bền gan vững chí. Các từ đặc trưng cho cung Bạch Dương là cấp bách và quyết đoán.

Sao Hỏa là hành tinh của chiến tranh, xung đột và bất đồng. Nó đại diện cho sự xâm lược và cưỡng chế, sức mạnh và hoạt động năng động. Nó cũng là hành tinh của tình dục.

Ngược lại với Kim tinh, Hỏa tinh là biểu tượng của nam tính. Nhìn lên bầu trời sao, Hành tinh này có màu đỏ rực vì vậy nó cũng là hóa thân của thần chiến tranh. Những người sinh ra dưới cung Bạch Dương (22/3-20/4) có Hỏa tinh chiếu mệnh đều tích cực, năng động, thích mạo hiểm, hiếu thắng và hành động kiên trì đến cùng.

Thiên tính của người thuộc chòm sao Bạch Dương tự tin, bộc lộ một cách tự nhiên sức hấp dẫn về sự tích cực và phấn chấn vươn lên, nhiệt tình và lý tưởng hóa. Đa số những người thuộc chòm sao này thích bôn ba khắp nơi, chỉ nhiệt tình một chút với sự việc, vượt qua chính mình. Không ngại hi sinh bất cứ gì để bảo đảm mình không chịu sự khống chế của người khác.

2. Cung KIM NGƯU (21/4-21/5):

Người ở cung Bạch Dương là người ưa phưu lưu và dám nghĩ dám làm. Nếu bạn là một cung Bạch Dương điển hình, bạn không biết sợ hãi điều gì cả. Bạn vô cùng nghị lực, yêu sự tự do và ghets bị bất cứ một hình thức kỉ luật nào áp đặt. đôi khi bạn hơi nóng tính và bốc đồng, luôn muốn có ngay mọi thứ. Tuy nhiên, bạn lại là người nhiệt tình, hào phóng và suy nghĩ nhanh nhạy trong những trường hợp khẩn cấp.

Người thuộc chòm sao Kim Ngưu thích dùng những món ăn tươi xanh, những đóa hoa ngọt ngào hương thơm, những thớ vải làm từ sợi tự nhiên mềm mịn, và rất nhiều tiền bạc để thỏa mãn cuộc sống của mình.

Là chòm sao thứ nhất biểu tượng của đất, là cung thứ hai trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Sao Kim, nữ thần Tình yêu, nữ thần Dimession cai quản mùa màng và sắc đẹo, điều này khiến cho người thuộc chòm sao Kim Ngưu rất cảm tính. Cung Kim Ngưu có yếu tố đất, tính cái và tính cố định. Dấu hiệu của chòm sao này được tạo từ hình tròn và hình vòng cung, tượng trưng cho việc theo đuổi vật chất và tinh thần trong cuộc sống. Các từ đặc trưng cho cung này là quyết tâm và danh dự.

Kim tinh là hành tinh của tình yêu. Nó cũng là hành tinh của cái đẹo và của nhận thức về những điều tốt đẹp. Hành tinh này tao nhã và hiền hòa. Trong thần thoại Hy Lạp, La Mã cổ đại, Kim tinh là nữ thần Venus- Nữ thần sắc đẹp và tình yêu. Vì vậy, Những người sinh ra dưới chòm sao Kim Ngưu (21/4-21/5) do Kim tinh chủ quản, bất luận là nam hay nữ, vô luận trên phương diện cảm quan hay tinh thần: bất kể cái gì, chỉ cần đẹp đều được họ chấp nhận và yêu quý suốt đời. Những người này được trời phú chó tính ôn hòa và dồi dào sức sống. Kim tinh còn là nữ thần tình yêu, vì vậy khó ai có thể chống lại những “mũi tên” của những người được Kim tinh chiếu mệnh.

3. Cung SONG TỬ (22/5-22/6):

Đặc điểm thận trọng và thích quan tâm đến người khác, khiến người thuộc chòm này luôn tỏa ra sức hút làm người khác thấy yên tâm và tin tưởng. Người thuộc chòm sao Kim Ngưu có cả sự thông minh, sắc đẹp, nhưng đến tầm hơn 20 tuổi họ sẽ trở nên cứng nhắc, cố chấp, chậm chạp. Cách họ cư xử với bất cứ việc gì là lúc đầu luôn từ chối, sau mới bình tĩnh, chậm rãi để phân tích.

Người ở cung Kim Ngưu rất đáng tin cậy, mạnh mẽ và kiên nhẫn. Nếu bạn là một cung Kim Ngưu điển hình, bạn sẽ có khả năng vô hạn để xem xét đến bất cứ kế hoạch nào bạn muốn thực hiện. Bạn là người ương ngạnh và khắt khe, luôn đặt ra các nguyên tắc đạo đức, nhưng lại là người vững vàng trước những nghịch cảnh của cuộc sống. Bạn chuộng thức ăn ngon và rượu quý, nên sẵn sàng làm việc vất vả để được sống xa hoa.

Người thuộc chòm sao Song Tử hoạt bát, thẳng thắn giống như một đứa trẻ, trong đầu họ luôn có hàng trăm chuyện cùng lúc sôi nổi như bọt soda nổi lên vậy.

Là chòm sao thứ nhất biểu tượng của gió, là cung thứ ba trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là sao Thủy chậm chạp, cũng chính là thần phụ trách việc truyền lệnh trong các thần. Ông ta mang một đôi dép có cánh, bay nhanh khiến cho tư tưởng của chòm sao Song Tử trở nên nhanh chóng. Cung Song Tử có yếu tố không khí, tính đực và tính hay biến đổi. Dấu hiệu của chòm sao Song Tử được hình thành từ cặp song sinh, đại diện cho một người dù là tinh thần hoặc cơ thể đều là hợp nhất từ hai mặt, biểu hiện đầy đủ cá tính hai mặt của chòm sao này. Các từ đặc trưng cho cung Song Tử là linh hoạt và biểu cảm.

Sao Thủy – người đưa tin, là hành tinh của giao tiếp. Sao Thủy chi phối con đường mà qua đó bạn thể hiện bản thân mình và giao tiếp với những người khác. Nó cũng là hành tinh thống trị khu vực của những sức mạnh tinh thần.

4. Cung CỰ GIẢI (23/6-23/7):

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Thủy tinh là “người đưa thư với đôi cánh chim” .Thủy tinh là một hành tinh nhỏ gần Mặt trời nhất và chuyển động rất nhanh. Tinh thể này chủ quản cung Song Tử (22/5-22/6). Do ảnh hưởng của thủy tinh, những người sinh ra trong cung này đều có đặc điểm chung: đầu óc sáng suốt, phản xạ chớp nhoáng và có năng khiếu về giao tiếp ứng xử. Họ là những người có xung lực mạnh, không muốn dây dưa, hễ bắt tay vào việc là muốn hoàn thành cho dứt điểm, thật nhanh. Người chịu ảnh hưởng của cung thủy tinh cực kì coi trọng các chi tiết, thích những trò giải trí có tính thách đố và khả năng phục hồi sức lực tương đối nhanh.

Sự hiếu kỳ và thái độ cuộc sống muôn màu muôn vẻ của họ rất mê hoặc người khác. Họ tràn trề sức sống, sức hấp dẫn của tấm lòng son bộc lộ ra đầy đủ, không dễ gì phai mờ. Động tác của người thuộc chòm sao Song Tử rất nhanh, nhanh đến độ quên cả bản thân mình. Trí tuệ sâu sắc, phải soi vào kính hiển vi mới có thể quan sát được. Người thuộc chòm sao Song Tử muốn nhanh chóng nhận được những thứ thuộc vềmình, nhưng nếu vì thế mà cần phải kiên nhẫn, thì họ lại trốn đi quá xa. Họ cho đi ít mà muốn được nhiều, không nói thật, ngược lại là một người phê bình người khác.

Người ở cung Song Tử là người thú vị, năng nổ và giỏi giao tiếp. Một người ở cung Song Tử điển hình là người nhanh trí, rất thông minh và cực kì tháo vát – không có việc gì mà người cung Song Tử thực sự lại không thử động tay vào. Bạn có những quan điểm mạnh mẽ nhưng lại dễ thay đổi chúng. Bạn còn là người hài hước, nói nhiều, rất nhạy bén với ngôn ngữ và các ý tưởng. Cung Song Tử bao gồm hai ngôi sao – Castor và Pollux (hoặc Hercules và Apollo) – thể hiện khía cạnh thích giao thiệp, nghĩa là bạn luôn cần (và có) người để nói chuyện.

Cho dù là cha hay mẹ thuộc chòm sao Cự Giải đều là những bậc cha mẹ lý tưởng nhất trong 12 cung. Khi nguy nan họ có thể đưa đôi tay ra thông cảm, hoặc đưa lên một ly trà nóng, họ vẫn thích dùng cách cẩn trọng của mình để bảo vệ người thân và đồ vật yêu thích.

5. Cung SƯ TỬ (24/7-23/8):

Là chòn sao thứ nhất tượng trưng cho nước, là cung thứ tư trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Mặt Trăng, nữ thần Xúc cảm, cũng chính là tiêu biểu cho người mẹ, bản năng mẫu tử kiên cường có thể tạo nên đặc tính lớn nhất của người chòm sao Cự Giải. Cung Cự Giải có yếu tố nước, tính cái và tính nền tảng. Dấu hiệu của chòm sao giống như cái mai cứng của nó, thật ra cái mà nó tượng trưng là tinh thần chở che của người mẹ, ôm lấy gia đình, người thân và bạn bè, luôn sẵn sàng hi sinh vì họ. Các từ đặc trưng cho cung Cự Giải là trực giác và cảm tính.

Mặt trăng – để hiểu thấu được những xúc cảm của bạn, hãy ngắm mặt trăng. Mặt trăng tối đen và bí ẩn, sâu kín và huyền bí. Mặt trăng là hành tinh của trí tưởng tượng.

Chủ quản cung Cự Giải, là hình ảnh của thế giới thơ mộng và sự rung cảm, tác động mạnh đến đời sống tình cảm của con người. Theo quan niệm truyền thống, Mặt trăng là vẻ đẹp của sự nữ tính và đồng tình. Dưới tác động của Mặt trăng, những người này đều có chung đặc điểm: rất tinh tế và nhạy cảm, có xu hướng lý giải sự vật theo xu hướng cảm tính, trực giác. Họ sống hòa hợp trong cộng đồng và thường mang lại niềm vui cho những người xung quanh.

Tình cảm hóa, có hài hước, trung thực của người thuộc chòm sao Cự Giải khiến họ có một sức lôi cuốn không sao nói được. Chòm sao Cự Giải dùng sự hiểu biết và sự thông cảm để kết thành một tấm lưới, trói chặt cuộc đời người khác lại. Họ sẽ vui lòng nghe người khác kể lể nỗi khổ của mình, nhưng người đó nhật định không được dừng lại, nếu không họ sẽ thừa cơ hội người khác nghỉ ngơi mà thao thao bất tuyệt về nỗi khổ tâm chất chứa bấy lâu. Họ sẽ không vì nỗi khổ của người khác mà đưa ra bất kì giải pháp nào, họ cũng sẽ không bao giờ quên ai đã thiếu họ cái gì. Người ở cung Cự Giải là người biết quan tâm và thích chở che người khác. Một người ở cung Cự Giải đích thực sẽ cảm nhận mọi thức khá sâu sắc và đôi khi quá nhạy cảm, nhưng lại là người biết cảm thông và tốt bụng. Bạn có linh tính rất nhạy và có óc tưởng tượng. Bạn có bản năng làm cha, mẹ mạnh mẽ và có thể nắm bắt được những cảm xúc mà những người khác chỉ có thể phỏng đoán về chúng mà thôi. Trong chiêm tinh học, cung Cự Giải được đại diện bởi loài cua, nghĩa là bạn rất cần sống gần nước nhưng cũng cần bò lên mặt đất để trải nghiệm thực tế.

Ngôi mộ được ánh Mặt trời chiếu vào, luôn có nụ cười sung sướng và sự vui thú của người thuộc chòm sao Sư Tử, vì người thuộc chòm sao Sư Tử luôn thích làm việc bằng tháo độ vui tươi, yêu đời. Nhưng trong cuộc sống u ám, người thuộc chòm sao Sư Tử sẽ dùng bản tính ngây thơ, hồn nhiên đặc hữu của mình để đạo diễn nên một vở kịch không hề tồn tại bất kỳ nguy cơ nào.

6. Cung XỬ NỮ (24/8-23/9):

Là chòm sao thứ hai biểu tượng của lửa, là cung thứ năm trong Hoàn Đạo và hành tinh chi phối cung này là Mặt Trời, chua tể của vũ trụ. Dưới sự chăm sóc của thần Mặt trời, gnười thuộc chòm sao Sư Tử có cá tính cởi mở. Cung Sư Tử có yếu tố lửa, tính đực và tính cố định. Sư tử tuy mạnh mẽ nhưng cũng có mặt không muốn cho người khác biết, lo lắng cụp đuôi lại, tượng trưng cho sự cô độc trong lòng. Các từ đặc trưng cho cung Sư Tử là hùng mạnh và ấn tượng.

Mặt trời – đây là hành tinh quan trọng nhất trong số các hành tinh. Mặt trời chi phối con người, xác định năng lượng và sự sống.

Tinh thể trung tâm trong Thái Dương hệ – là biểu tượng của sức sáng tạo, năng lượng và tính kiên cường; chủ quản cung sư tử (24/7-23/8), vì vậy những người có Mặt trời chiếu mệnh, vô luận nam hay nữ, đều có đặc điểm chung: khí chất mạnh mẽ, có chí tiến thủ cao, dũng cảm, độ lượng, bao dung và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Các tính quyến rũ và đặc tính kiêu ngạo, thình thoảng hoành hành, khiến sức quyến rũ của họ có một thứ tình cảm khác không giống nhau. Điều quan trọng là, sự hài hước và dí dỏm của chòm sao Sư Tử sẽ khiến người khác vui tươi, sảng khoái và họ hiểu phẩm chất đặc trưng mà mình theo tuổi. Sự nhiệt tình tỏa ra ở họ làm mê mẩn người khác. Chòm sao Sư Tử muốn một ngày 24 giờ thuộc về mình, có như vậy họ mới có thể đạt được dã tâm. Họ thích đi chơi khắp nô, trên đường đời, những kẻ sĩ tài trí loại trừ nhau càng nhiều thì càng thể hiện tài năng. Họ đau khổ khi người khác đẹp hơn mình. Những người thuộc chòm sao Sư Tử để có những gì họ muốn, đều không tiếc trả giá tất cả.

Người ở cung Sư Tử là người có quyền uy, sáng tạo, nhiệt tình, mãnh liệt và thích được nổi tiếng. Bạn thường ăn to nói lớn quá mức nhưng lại có tài chinh phục và có nhân cách. Bạn là nhà tổ chức tài ba, luôn có công việc và người khác vậy quanh mình. Cung chiếu mệnh của bạn được biểu thị bởi con sư tử đã bị Hercules giết chết, và bờm sư tử là điểm đặc trưng nổi bật của cung Sư Tử, nghĩa là đối với bạn, mái tóc rất quan trọng.

( Đan Thiền ) Ghi rõ nguồn và links website chúng tôi khi trích dẫn nội dung trên

Người thuộc chòm sao Xử Nữ thích làm việc và thích dùng cách tinh xảo, tỉ mỉ để đạt được kết quả hoàn mỹ. Ngoài ra, rất có thể phục vụ người khác, cũng rất quan tâm đến việc sức khỏe cơ thể, đối với bản thân nếu xuất hiện trường hợp dị thường, họ có thể phân biệt được do nguyên nhân nào dẫn đến.

Là chòm sao thứ hai tượng trưng cho đất, cung thứ sáu trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối nó là sao Thủy (làm tăng tính ham học hỏi của chòm sao Xử Nữ), thần Đưa tin. Xử Nữ có yếu tố đất, tính cái và tính hay biến đổi. Do nữ thần nông nghiệp lấy bông lúc kết lại thành dấu hiệu của chòm sao Xử Nữ, tượng trưng cho nỗi nhớ về quá khứ, và mộng tưởng về tương lai. Các từ đặc trưng cho cung Xử Nữ là sáng suốt và có óc phân tích.

Sao Thủy – người đưa tin, là hành tinh của giao tiếp. Sao Thủy chi phối con đường mà qua đó bạn thể hiện bản thân mình và giao tiếp với những người khác. Nó cũng là hành tinh thống trị khu vực của những sức mạnh tinh thần.

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Thủy tinh là “người đưa thư với đôi cánh chim” Thủy tinh là một hành tinh nhỏ gần Mặt trời nhất và chuyển động rất nhanh. Tinh thể này chủ quản cung Xử nữ (24/8-23/9). Do ảnh hưởng của thủy tinh, những người sinh ra trong cung này đều có đặc điểm chung: đầu óc sáng suốt, phản xạ chớp nhoáng và có năng khiếu về giao tiếp ứng xử. Họ là những người có xung lực mạnh, không muốn dây dưa, hễ bắt tay vào việc là muốn hoàn thành cho dứt điểm, thật nhanh. Người chịu ảnh hưởng của cung thủy tinh cực kì coi trọng các chi tiết, thích những trò giải trí có tính thách đố và khả năng phục hồi sức lực tương đối nhanh.

Người thuộc chòm sao Xử Nữ có vẻ như nhu mì, nhưng thực ra lại cương nghị, có bản sắc cần cù lao động và tinh thần trách nhiệm cao. Họ có óc quan sát, kiểm định nghệ thuật cao, có nét quyến rũ tự nhiên, thêm vào niềm vui học hỏi, có thể do nỗ lực cho ngày sau mà càng tăng thêm quyến rũ. Người thuộc chòm sao Xử Nữ rất tin tưởng vào logic, nhưng những hành động việc làm của họ lại tạo nên sự hỗn loạn cho người khác. Họ chìm đắm trong lý tưởng thế giới việc gì cũng thập toàn, thập mỹ, ở vào trạng thái khăng khăng đợi sự biến hóa. Kế hoạch của họ chu đáo, luôn thích phê bình người khác.

Người ở cung Xử Nữ là người tế nhị và có khiếu thẩm mỹ. Nếu là một cung Xử Nữ điển hình bạn sẽ không bao giờ chịu lép vế. Bạn là người gọn gàng, ngăn nắp, tỉ mỉ, làm việc chăm chỉ, thích những hoạt động ổn định, và đôi khi đòi hỏi hơi nhiều ở người khác. Xử Nữ vốn là con gái của thần Jupiter và nữ thần Themis, và đã trở thành nữ thần công lý.