Phổ Biến 5/2024 # 12 Cung Hoàng Đạo Và Tính Cách Con Người (Phần 2) # Top 7 Yêu Thích

12 cung hoàng đạo và tính cách con người (Phần 2)

12 cung hoàng đạo và tính cách con người phần 2

7. Cung THIÊN BÌNH (24/9-23/10):

Vẻ đẹp thân thể không phải là vấn đề duy nhất mà người thuộc chòm sao Thiên Bình quan tâm, họ cảm thấy có khi cần phải làm cho mình lý tính, có khi làm cho người khác lý tính, như thế, đến cuối cùng mỗi người đều có thể sống hòa hợp với người khác. Và như vậy, thế giời này mới có thể thay đổi tốt hơn. Là chòm sao thứ hai biểu tượng của gió, là cung thứ bảy trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Sao Kim, nữ thần Tình yêu. Venus sinh ra trong lòng biển, dưới sự bảo hộ của thần nữ tiến về Olympus. Cô ta sẽ đi qua những nơi hoa nở rực rỡ, cái đẹp và sự hài hòa là tượng trưng của Venus. Cung Thiên Bình có yếu tố không khí, tính đực và tính nền tảng. Dấu hiệu của chòm sao Thiên Bình lấy quả câm là trung tâm, hai bên mãi mãi giữ cân bằng, tiêu biểu cho chính trực và công bằng. Các từ đặc trưng cho Thiên Bình là hài hòa và giỏi ngoại giao. Kim tinh là hành tinh của tình yêu. Nó cũng là hành tinh của cái đẹo và của nhận thức về những điều tốt đẹp. Hành tinh này tao nhã và hiền hòa.

Trong thần thoại Hy Lạp, La Mã cổ đại, Kim tinh là nữ thần Venus- Nữ thần sắc đẹp và tình yêu. Vì vậy, Những người sinh ra dưới các chòm sao Thiên Bình (24/9-23/10)- do Kim tinh chủ quản, bất luận là nam hay nữ, vô luận trên phương diện cảm quan hay tinh thần: bất kể cái gì, chỉ cần đẹp đều được họ chấp nhận và yêu quý suốt đời. Những người này được trời phú chó tính ôn hòa và dồi dào sức sống. Kim tinh còn là nữ thần tình yêu, vì vậy khó ai có thể chống lại những “mũi tên” của những người được Kim tinh chiếu mệnh.

Trông coi sự thăng bằng của con người, dự tính xây dựng cuộc sống xã hội hài hòa, sức quyến rũ của người thuộc chòm sao Thiên Bình là ở chỗ hiểu được chừng mực giữa “dã tâm” và “thanh nhã”. Người thuộc chòm sao Thiên Bình là nhân vật trong trường mẫu giáo, trừ phi có thể thỏa mãn được yêu cầu của họ, nếu không thì sẽ nổi trận lôi đình. Họ không gì là không nói, nhưng sau mỗi lần nói xong, họ đều quên hết những điều đã nói trước đó. Đến chết họ cũng không chịu nhận sai lầm, hoặc sẽ đẩy cái sai cho người khác.

Người cung Thiên Bình là người điềm tĩnh và có lý trí. Người có cung Thiên Bình điển hình sẽ là người duyên dáng, được yêu mến và kính trọng. Bạn mong muốn một cuộc sống dễ chịu, là người lý tưởng hóa và lãng mạn. Người khác có thể cho rằng bạn là người mơ mộng bởi bạn không thích sự đối đầu và những điều khó chịu, nhưng lại là người tế nhị, tao nhã và muốn quanh mình được bình yên. Cung Thiên Bình được biểu thị bằng một cái cân, nghĩa là bạn biết tính đến sự cân bằng trong mọi việc và cẩn thận cân nhắc các quyết định. Bạn hiểu được việc cho và nhận, sẵn sàng thỏa hiệp – đôi khi còn thỏa hiệp quá dễ dàng.

8. Cung HỔ CÁP (24/10-22/11):

Chòm sao Hổ Cáp không lạnh lùng như vùng Bắc Cực đầy những chú chim cánh cụt. Vì vật đối với những người thuộc chòm sao Hổ Cáp mà nói, nhìn biểu hiện bên ngoài sẽ phát hiện được tình cảm nồng nàn của họ, ý chí cứng rắn và sức mạnh khiến mọi người phải kính phục. Tình cảm dám yêu, dám hận của họ giống như đóa hoa hồng nồng nàn nhưng đầy gai.

Là chòm sao thứ hai biểu tượng của nước, là cung thứ tám trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Sao Diêm Vương, ngôi sao của sự tái sinh và biến đổi. Sao Diêm Vương là anh em với thần Zeus, cai quản chuyện sống chết ở trần gian, sức sống dẻo dai và tìm hiểu những điều chưa biết, hình thành nên đặc trưng lớn nhất của người thuộc chòm sao Hổ Cáp. Cung Hổ Cáp có yếu tố nước, tính cái và tính cố định. Cái đuôi vểnh lên cao, tượng trưng cho khát vọng trong lòng của chòm sao Hổ Cáp, càng thể hiện quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến chết vẫn không hối hận. Các từ đặc trưng cho cung Hổ Cáp là đam mê và sức mạnh. Dao Diêm Vương là hành tinh của ngôi nhà thức mười hai – tiềm thức. Ngôi sao này chi phối cách nghĩ và cách bạn cảm nhận về cái chết, cũng như những điều bí mật đen tối mà bạn thấy sợ nhất.

Là sự hóa thân của Âm Phủ, đồng thời là biểu tượng của sự hắc ám, tiền tài và dục vọng. Người sinh ra trong cung Hổ Cáp (24/10-22/11) Diêm Vương Tinh chiếu mệnh có tinh lực mãnh liệt, rất nhiệt tình, kiên định và hiếu thắng. Nếu nguồn động lực này hướng vào những công việc hữu ích, sẽ thúc đẩy phát triển xã hội rất mạnh.

Chủ nghĩa lý tưởng của người thuộc chòm sao Hổ Cáp, là một trái tim chân thành rung động, luôn khiến người khác phải động lòng. Đặc trưng thần bí của họ là sức quyến rũ mọi người. Người thuộc chòm sao Hổ Cáp chìm đắm trong sự thao túng kẻ khác, họ sẽ điều khiển người yêu, con cái, bạn bè, những người họ gặp và bất cứ việc gì. Họ cho trêu chọc tình cảm là thiên chức của họ, lòng nặng chuyện trả thù.

Người ở cung Hổ Cáp là người đầy say mê và xúc cảm. Nếu là một cung Hổ Cáp điển hình, bạn sẽ cảm nhận mọi thứ một cách mãnh liệt và luôn có mục đích rõ ràng để theo đuổi. Nếu đã cống hiến bản thân mình cho bất cứ điều gì thì bạn sẽ làm bằng cả trái tim và làm một cách trọn vẹn. Bạn là người sâu sắc và giàu trí tưởng tượng, có sức chịu đựng dẻo dai, mạnh mẽ. Hổ Cáp đieọec biểu thị bởi con bọ cạp bò từ trái đất lên và tấn công chòm sao Thiên Lang. Cho nên, những người ở cung Hổ Cáp thường có bề ngoài cứng rắn, nhưng bên trong lại là người có tấm lòng ấm áp và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, kiểu gì bạn vẫn là người hay gây khó chịu cho người khác.

9. Cung NHÂN MÃ (23/11-22/12):

Người thuộc chòm sao Nhân Mã luôn ở trong trạng thái “đang muốn đi đến một nơi nào đó”, ở đây có thể là mang một chiếc rương da đi du lịch. Có thể trong chuyến du lịch ấy họ sẽ học được nhiều điều. Nhưng ở đây không thể hiện người thuộc chòm sao Nhân Mã là một người giỏi nghiên cứu. Trong chiếc rương da của họ luôn lạc quan và may mắn.

Là chòm sao biểu tượng cuối cùng của lửa, là cung thứ chín trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Sao Mộc, ngôi sao của sự thông thái và tầm nhìn rộng mở. Sao Mộc cũng chính là thần Zeus, dưới sự dìu dắt của ông ta, người thuộc chòm sao Nhân Mã có tấm lòng rộng rãi hơn so với những người thuộc chòm sao khác, cũng rất thích cuộc sống tự do. Cung Nhân Mã có yếu tố lửa, tính đực và tính hay biến đổi. Dấu hiệu của chòm sao Nhân Mã do một mũi tiên đang bay tạo thành, tiêu biểu cho lòng quyết tâm theo đuổi tự do của chòm sao Nhân Mã, cũng là tượng trưng cho lý tưởng của họ. Các từ đặc trưng cho cung này là tự do và lạc quan.

Sao Mộc là hành tinh của những điều may mắn và sự tốt bụng. Nó chi phối những thú vui và những trò tiêu khiển. Sao Mộc là hành tinh của triết lý và phát triển. Mộc Tinh là hành tinh lớn nhất trong Thái Dương Hệ, được tôn vinh là hóa thân của thần Zeus, ông tổ của các vị thần. Những người sinh ra dưới cung Nhân Mã (23/11-21/12) do Mộc Tinh chiếu mệnh, có đặc điểm chung: trí tuệ sáng suốt và sức sống mãnh liệt; họ lạc quan phóng khoáng và thường gặp may; khi xuất hiện vấn đề họ thường có thái độ tích cực và cố tìm những giải pháp có tính xây dựng.

Bản tính hiếu kì, lạc quan và tâm tính phóng khoáng của người thuộc chòm sao Nhân Mã, là nguồn gốc của sức quyến rũ vô cùng của họ. Sức quyến rũ đó tự nhiên bộc phát hấp dẫn người khác. Chỗ tồn tại của chòm sao Nhân Mã chính là thiếu khả năng chiêm tinh, đó là một lỗ hổng. Với những tài năng còn thiếu của mình, người thuộc chòm sao Nhân Mã sẽ bắt chước tất cả. Họ cho rằng tấm lòng của mình cao thượng vô song, nên muốn nắm lấy tất cả để giữ làm ảo tưởng. Người cung Nhân Mã là người ưa tự do, thích du lịch, tìm kiếm tri thức và mong muốn hiểu biết sâu sắc mọi vấn đề. Nếu là một cung Nhân Mã điển hình thì bạn là người ham học hỏi, luôn muốn tìm hiểu để mở mang đầu óc, dễ thích nghi và thân thiện. Bạn là người đủ thông minh và khéo léo để đưa ra những đánh giá hợp lý, hơn thế còn là một người đầy trách nhiệm. Bạn coi trọng sự tự do nên không thích kỉ luật, những nguyên tắc và thô tục. Cung Nhân Mã được đại diện bởi nhân mã Cherion: quái vật nửa người nửa ngựa, tượng trưng cho sở thích du lịch, còn cung tên được kéo ra tượng trưng cho khả năng nhìn thẳng vào sự thật.

10. Cung MA KẾT (23/12-19/1):

Là chòm sao thứ ba biểu tượng của đất, là cung thứ mười trong Hoàng Đạo và hành tinh chi phối cung này là Sao Thổ, ngôi sao của tính thực tế và biết đúc rút kinh nghiệm. Sao Thổ cũng là bậc cha của thời gian, xem trọng thứ tự và quy tắc, phản ánh ở người thuộc chòm sao Ma Kết, tinh thần trở nên kiên nhẫn, không lùi bước. Cung Ma Kết có yếu tố đất, tính cái và tính nền tảng. Dấu hiệu của chòm sao do chiếc sứng của dê núi và chiếc đuôi cá tạo thành, tượng trưng sự nhẫn nại và tính thích ứng với mọi hoàn cảnh. Các từ đặc trưng cho cung Ma Kết là trách nhiệm và nguyên tắc.

Sao Thổ là hành tinh của những bài học. Ngôi sao này cho bạn biết cần phải học những gì để tiến bộ và vươn lên. Nó là hành tinh của trách nhiệm và nghĩa vụ, của an ninh và nguyên tắc.

Trái với tính phóng khoáng của Mộc Tinh, Thổ Tinh là biếu tượng của sự chặt chẽ. Thời xưa, thổ tinh bị coi là dấu hiệu của sự tần nhẫn, khắc nghiệt; xét từ góc độ khác điều đó cũng thể hiện sự cứng rắn và tinh thần trách nhiệm (ở tầng sâu). Vì vậy, người sinh ra ở cung Ma Kết (23/12-19/1) Thổ tinh chiếu mệnh, đều tin tưởng và tôn trọng kỉ luật nghiêm túc, khắc kỷ mãnh liệt vào giá trị bản thân và có khả ngăng thể hiện sức mạnh quyền lực.

Quả quyết, lý tính và nỗ lực làm việc là đặc điểm khác của người thuộc chòm sao Ma Kết với đám đông và cũng chính là sức quyến rũ, hấp dẫn của họ. Cá tính không chịu khuất phục sẽ biến người thuộc chòm sao Ma Kết trở thành người có sức hấp dẫn. Người thuộc chòm sao Ma Kết bình tĩnh đến đáng siự. Họ chỉ muốn chiếm hữu, khống chế và tránh xa mọi người mà họ quen biết, luôn nằm giữa sự cởi mở và khép kín. Họ không thích bị người khác lợi dụng, sẽ không rơi vào trong bất kì chuyện gì, họ luôn bình tĩnh, mạnh mẽ.

Người cung Ma Kết có thể được xem là rất nghiêm túc nhưng đúng ra lại là người kiên quyết và gay gắt. Nếu là một cung Ma Kết điểm hình, bạn sẽ chuyên tâm cao độ vào làm việc chăm chỉ, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và cầu toàn. Bạn không thích sự ỳ trệ và tẻ nhạt. Bạn là người đầy quyết tâm đi tìm tri thứuc và sức mạnh, tham vọng và kiên trì. Bạn rất hòm hỉnh, có khả năng pha trò và đùa vui, nhưng lại không hay thể hiện, trừ phi bạn ở bên những người bạn rất thân của mình. Mọi người thừa nhận bạn là người vững vàng và đáng tin cậy. Cung Ma Kết được tượng trung bởi thần Pan, thần dê, một kẻ chuyên dụ dỗ phụ nữ đẹp và biết nhiều điều bí mật.

11. Cung BẢO BÌNH (20/1-19/2):

Sao Thiên Vương đại diện cho những điều bạn phải loại bỏ khỏi cuộc sống, và những điều bạn cần phải tránh để không lặp lại. Đây là hành trình của sự biến đổi và những sự kiện bất ngờ không được mong đợi.

Hành tinh này mới phát hiện sau Cách Mạng Pháp là biểu tượng của chủ nghĩa cá nhân và tinh thần phản kháng. Hơn nữa quỹ đạo của nó không tuân theo quy tắc nhất định, vì vậy, nó là biểu tượng của những biểu hiện tự phát, vô nguyên tắc, phóng túng, biến động thất thường. Đó là những đặc điẻm của những người sinh ra dưới cung Thiên vương tinh (Bảo Bình) (20/1-19/2)

Tinh thần nhân đạo, sức sáng tạo dồi dào, có phẩm vị nghệ thuật, khiến họ có đặc điểm thần bí, nên sức quyến rũ càng nhiều. Đồng thời thái độ sống thông minh, khéo léo kiểu trẻ con làm người khác không thể không thích họ. Người thuộc chòm sao Bảo Bình không sát với thực tế. Họ qua loa, đại khái, luôn phạm phải những sai lầm giống nhau, không để người khác thừa nhận bất kù hình thức nào. Người ở cung Bảo Bình là người độc lập và thân thiện, không nề hà bất cứ việc gì khi giúp đỡ người khác.

Nếu là một cung Bảo Bình điển hình, dáng vẻ của bạn trông sẽ hiện đại. Bạn cẩn thận và kỹ lưỡng gọt giũa mọi thứ trong cuộc đời như các mối quan hệ bạn bè, những lý tưởng, những giấc mơ và những mục tiêu. Bạn quan tâm đến các ý tưởng chú không quan tâm đến của cái. Bạn là một người có trí tuệ, có óc sáng tạo và tháo vát. Bạn cũng là người luôn lý tưởng hóa mọi chuyện, tốt bụng và bênh vực những người thiệt thòi. Cung Bảo Bình được tượng trưng bởi cái bình đựng nước đang dốc ngược xuống – một dòng chảy không ngừng những ý tưởng và cảm hứng.

12. Cung SONG NGƯ (20/2-21/3):

Chòm sao Song Ngư mềm mại như tắm trong dòng nước ấm áp và cũng dễ dàng tuột khỏi như bọt bong bóng xà phòng. Vì vậy, người thuộc chòm sao Song Ngư có linh cảm tựa quỷ thuật. Âm nhạc, thơ ca, mỹ thuật và cả vũ đạo đều là cách để thể hiện sự dịu dàng của chính mình.

Là chòm sao thứ ba tượng trưng cho nước, là cung thứ mười hai và cũng là cung cuối cùng trong Hoàng Đạo. Hành tinh chi phối cung này là Sao Hải Vương, thủy thần của Trí tuệ. Sao Hải Vương lấy thần biển Poseidon đại diện, anh ta ở sâu trong lòng biển, có thể hoạt động tự do trên mặt biển, thần bí và rất ảo mộng, cũng tiêu biểu cho sự trong sạch. Cung Song Ngư có yếu tố nước, tính cái và tính hay biến đổi. Cá trong nước tượng trưng cho mộng ảo của chòm sao Song Ngư. Nhưng dùng dây để thắt chặt hai chú cá lại với nhau, cũng là sự tồn tạo giữa tinh thần và vật chất trong người thuộc chòm sao Song Ngư dẫn đến nảy sinh tình cảm quấn quýt không rời. Các từ đặc trưng cho cung Song Ngư là lơ đãng và dễ tiếp thu. Sao Hải Vương là hành tinh của tôn giáo và tinh thần. Ngôi sao này sẽ cho bạn thấy khả năng trực giác và trí tưởng tượng. Sao Hải Vương đại diện cho địa hạt của chủ nghĩa tư duy tâm và linh cảm.

Là hoá thân của thần biển mênh mông, mộng ảo và bí ẩn. Người sinh ra ở cung Song Ngư (20/2-21/3)- Hải Vương chiếu mệnh, rất dễ bị sa vào lưới tình- do lãng mạn và hay ảo tưởng, họ cũng là những người có tính cách phức tạp, đầy mâu thuẫn và khó nắm bắt.

Cá tính lãng mạn của người thuộc chòm sao Song Ngư có sức quyến rũ không thể tưởng tượng được. Với trí tưởng tượng phong phú và sự đồng cảm, đặc tính hơi ngại ngùng, thần bí, họ càng làm người khác không thể không yêu được. người thuộc chòm sao Song Ngư bất cứ lúc nào, bất cứ đâu cũng có thể rơi vào lưới tình. Họ luôn làm những dự định dễ nhất, không sử dụng trí tuệ của mình. Họ chỉ có một lý do để yêu, chính vì vậy khi tình yêu kết thúc họ có thể rất lai đao trong đau khổ.

Người ở cung Song Ngư là ngườu hay thay đổi và tham vọng. Nếu là một Song Ngư điển hình, thì cảm xúc của bạn thay đổi nhiều lần trong ngày và bạn cảm nhận mọi thức một cách mãnh liệt. Bạn là người tốt bụng, biết tiếp thu và thật lòng quan tâm đến người khác. Cung Song Ngư được tượng trưng bởi thần Vệ Nữ và thần Cupid, hai vị thần đã tự biến mình thành các để lẩn trốn khỏi lời tán tỉnh si mê của thần khổng lồ Typhon.