Thịnh Hành 5/2024 # 12 Cung Hoàng Đạo Trong “Diên Hy Công Lược”, Bạn Có Thuộc Về Chốn Hoàng Cung? # Top 8 Yêu Thích

Bộ phim Diên Hy Công Lược về đề tài cung đấu đang làm mưa làm gió những ngày qua. Liệu bạn sẽ dùng thủ đoạn để tồn tại hay chỉ là người mong chốn yên bình?

BẠCH DƯƠNG: MINH NGỌC

Minh Ngọc, cô nàng đáng ghét hay giở trò “ma cũ bắt nạt ma mới” với Anh Lạc chính là đại diện của một Bạch Dương bốc đồng, hiếu thắng, nóng tính và nông cạn. Tuy có phần ghê gớm, đành hanh và xấu tính, Minh Ngọc cũng giống như bao cô nàng Bạch Dương khác, thuộc dạng “khẩu xà tâm Phật”, không hề có tâm cơ độc địa hay mưu đồ hiểm ác, thậm chí còn thẳng thắn, ngốc nghếch, ruột để ngoài da, ghét ai thì sẽ biểu hiện ra mặt.

KIM NGƯU: PHÚ SÁT PHÓ HẰNG

Thanh niên nhà mặt phố bố làm to, tính tình ngay thẳng, trung thực, là một chính nhân quân tử đích thực. Tuy anh đẹp trai nhưng không dễ dãi, đã yêu thì chung tình vô đối, lòng dạ chỉ hướng về một người con gái mà thôi. Mỗi tội ngây thơ, dễ tin người, bị Anh Lạc thả thính có vài chiêu mà đã đổ đứ đừ, dù bị nàng hại vẫn tình nguyện xin chết. Thanh niên Kim Ngưu chân chính nhất hệ Mặt trời là đây.

SONG TỬ: NGỤY ANH LẠC

Đa số những ai sinh ra dưới chòm sao Song Tử đều được ông trời phú cho tài ăn nói sắc bén, hoạt ngôn, trí tuệ thông minh, lanh lợi, dễ thích ứng với môi trường mới, khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Và nữ chính Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy Công Lược thì hội tụ đầy đủ các yếu tố này. Có thể nói, Anh Lạc chính là phiên bảo hoàn hảo của một Song Tử đời thực, ngay cả năng lực thả thính thần thánh, bảo đảm tán đâu đổ đấy của cung Song Tử cũng được Anh Lạc áp dụng xuất sắc trong việc tấn công chàng hot boy Tử Cấm thành – Phú Sát Phó Hằng. Bên cạnh đó, cả Song Tử và Anh Lạc cũng đều sở hữu nhược điểm lớn là tính tò mò, lanh chanh, thích lo chuyện bao đồng.

CỰ GIẢI: PHÚ SÁT HOÀNG HẬU

Hiền lành, đức độ, có tấm lòng bao dung, độ lượng lại biết nghĩ cho người khác, giàu đức hy sinh, “mỹ nữ vạn người mê” trong chốn hậu cung Mãn Thanh – Phú Sát Hoàng hậu chính là hiện thân chuẩn mực của một Cự Giải nhạy cảm, nhu mì và sống tình cảm.

SƯ TỬ: HOÀNG ĐẾ CÀN LONG

Sư Tử thường gắn liền với hình ảnh sang chảnh, lạnh lùng, cool ngầu và mạnh mẽ, có nhiều điểm tương đồng với vị Hoàng đế Càn Long uy nghiêm đầy mình. Là người đứng đầu thiên hạ, Càn Long không chỉ bộc lộ được khả năng lãnh đạo với thần thái tự tin ngút ngàn của dòng họ “chúa tể sơn lâm” mà còn rất bản lĩnh và bá đạo trong việc xử trí liêm minh dàn hậu cung hơn 3000 phi tần của mình.

XỬ NỮ: TRƯƠNG MA MA

Là người duy nhất Anh Lạc tin tưởng trong chốn cung cấm, cũng là người thường xuyên bảo vệ, bao bọc cô nàng Song Tử tài lanh này trước những tai họa khôn lường, Trương ma ma hiện lên như một bà tiên hiền từ phù hộ cho cô bé Lọ Lem Anh Lạc. Chắc chắn nhiều fan cũng sẽ dễ dàng nhận ra, Trương ma ma là một Xử Nữ điển hình: chỉn chu, tháo vát, đảm đang, khéo léo, có bản năng của một người mẹ, nghiêm khắc nhưng rất giàu lòng nhân ái, sẵn sàng phê bình, mắng mỏ Anh Lạc và đám cung nữ trong phường thêu khi cần.

THIÊN BÌNH: NHĨ TÌNH

Tâm phúc của Phú Sát Hoàng hậu – Nhĩ Tình là người hiểu chuyện, biết cách đối nhân xử thế, tính tình điềm đạm, hiền dịu và không thích bon chen, cạnh tranh để giành địa vị. Cô nàng thay vì thể hiện quyền uy với đám cung nữ thì luôn là người đứng ra hòa giải, đưa ra lời khuyên cho Anh Lạc và Minh Ngọc. Chắc chắn, Nhĩ Tình là một cô nàng Thiên Bình công bằng, hiểu lý lẽ và dịu dàng, nho nhã.

Tuy nhiên, đây chỉ là bề nổi trong hàng loạt mặt tính cách muôn màu muôn vẻ của một nàng Thiên Bình khôn khéo, đa mưu túc trí mà thôi. Khi cần thiết, các nữ nhân cung Thiên Bình như Nhĩ Tình cũng sẽ trở mặt, lột xác thành ác nữ chốn hậu cung dễ như trở bàn tay đấy.

THIÊN YẾT: CAO QUÝ PHI

Đa nghi, hay ghen tị, mưu mô và xảo quyệt thường xuyên gắn với hình ảnh của một Thiên Yết “thâm trầm, nguy hiểm”. Hơn nữa, đa phần các nữ nhân cung Thiên Yết đều rất biết cách câu dẫn nam nhân và sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, bí hiểm, điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh, rất giống với Cao Quý phi kiêu ngạo, cứng rắn và thâm độc.

NHÂN MÃ: HẢI LAN SÁT

Hải Lan Sát – cậu bạn thân của hot boy thị vệ Phú Sát Phó Hằng mang nhiều nét tính cách của một Nhân Mã hài hước, láu táu, vui tính và tưng tửng. Khác với Phó Hằng ít nói, khó gần, Hải Lan Sát thân thiện, quảng giao, hay cười và rất nhiệt tình trong việc gán ghép cặp đôi Phó Hằng – Anh Lạc. Anh chàng cũng có tật nói nhiều, rất hay trêu chọc, bông đùa cậu bạn thân của mình.

MA KẾT: NHÀN PHI

Hứa hẹn là “trùm cuối” của Diên Hy công lược, nổi dậy trở thành chị đại nắm quyền lực tối cao trong chốn hậu cung, Nhàn phi quả thực là nhân vật không phải dạng vừa. Sở hữu vẻ ngoài “vô hại đến mức tưởng chừng ăn hại”, tính cách chính trực, liêm khiết, lòng tự trọng cao ngút trời, nhưng khi chuyển sang chế độ “Ác”, Nhàn phi lập tức thay đổi 180 độ, giết chết kẻ thù của mình xong vẫn ung dung đi về thắp nhang khấn Phật rồi chăm sóc cho con của kẻ vừa bị mình hại. Bản lĩnh đỉnh cao như thế này, thâm trầm mà tâm cơ như vậy thì chỉ có thể là Ma Kết “mưu lược, lý trí và khôn ngoan” mà thôi.

BẢO BÌNH: THUẦN PHI

“Tiền thân của thám tử lừng danh Conan” ở thời cổ đại – Thuần phi chính là một Bảo Bình nữ chính hiệu, tính cách khó đoán, ung dung tự tại, rất ít khi tham gia vào chuyện thị phi, nhưng một khi đã để chị đây nhúng tay vào thì các nhân vật chính khác đều phải dạt sang hai bên làm nền cho chị đây thể hiện trí tuệ. Không chỉ thông minh, sắc sảo, Thuần phi còn là nhân vật bí hiểm bậc nhất chốn hậu cung trong Diên Hy công lược, không màng quyền lực, luôn đứng ngoài cuộc chiến tranh sủng của Hoàng thượng dù năm lần bảy lượt được Càn Long để mắt tới, đúng chuẩn phong cách sống một mình một phách, vừa hờ hững vừa tách biệt của Bảo Bình lập dị. Sau này khi chuyển sang chế độ “Ác”, Thuần phi chính là một “boss” rất khó đối phó của nữ chính Ngụy Anh Lạc.

SONG NGƯ: THƯ QUÝ NHÂN

Bánh bèo thích làm nữ hoàng drama nhưng rút cục chỉ làm nền cho kẻ khác, hay đâm chọt, nịnh nọt lại còn tỏ ra ngây thơ để câu dẫn Hoàng thượng, mỗi tội lần nào cũng “fail”. Đã thế, ả này còn mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh, tuy xinh đẹp nhưng thảo mai, giả tạo. Tất nhiên, không phải Song Ngư nào cũng xấu tính như cô nàng Bạch Liên hoa thích hóng hớt này, chỉ là Thư quý nhân xui xẻo lại là phiên bản lỗi của gái Song Ngư, vơ hết về mình những phần tính cách xấu nhất của họ nhà Cá, chả thừa hưởng được điểm tốt đẹp nào cả.

Chốn thâm cung thị phi mệt mỏi quá nhỉ, các bạn hoàng đạo thấy thế nào, còn muốn tranh ngôi vị để được Vua sủng ái nữa hay không?