Xem Nhiều 5/2024 # Ngày Sinh Của Bạn Ứng Với Cung Hoàng Đạo Nào? # Top 1 Yêu Thích

12 cung hoàng đạo được tính theo ngày sinh dương lịch:

Aries – Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương hay Dương Cưu là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, giành cho những bạn sinh từ ngày 21/03 đến 19/04, luôn năng động và nhiệt tình, đi tiên phong trong tất cả các hoạt động từ công việc tới chuyện bạn bè. Kiên định, quyết đoán, mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần, Bạch Dương là biểu tượng của lòng can đảm và ít khi chịu từ bỏ.

Từ 20/4 đến 20/5, mặt trời đi ngang qua chòm sao mà các nhà thiên văn cổ xưa liên tưởng thành hình thân trước của con bò, đặt tên là Taurus (bò đực) – Kim Ngưu. Trong 12 Cung Hoàng Đạo, Kim Ngưu là chòm sao thích sự ổn định nhất. Bên cạnh đó, người thuộc cung Kim Ngưu khao khát giàu có và không quản vất vả để đạt được mục tiêu đề ra. Khỏe mạnh và chăm chỉ giúp Kim Ngưu gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc, do vậy đa số Kim Ngưu là những người giàu có, không thì cũng chẳng quá nghèo khổ. Tình cách Kim Ngưu ổn định, hơi bảo thủ, nhưng lại đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Điều cản trở trong công việc của Kim Ngưu là tính bướng bỉnh. Điểm đáng quý của Kim Ngưu là sáng tạo và thích đi trên chính đôi chân của mình!

Còn có tên khác là Song Sinh, Song Nam là những người sinh từ ngày 21/05 – 21/06 với tính cách nổi bật là linh hoạt, thích giao tiếp, giành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè; quyết đoán và thường là người đưa ra quyết định tùy theo tình huống nên là chỗ dựa vững chắc cho người thân. Những người thuộc cung này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp và hài hước. Tuy vậy, khi gặp vấn đề nghiêm trọng, Song Tử lại bình tĩnh, chín chắn trong cách suy nghĩ và xử lý mọi việc. Chính tính cách có phần tương phản đó xây dựng nên hình ảnh tuyệt vời của cung Song Tử. Bạn không bao giờ là người nhàm chán, luôn luôn làm mới mình!

Là biểu tượng của nước, sao chiếu mệnh là Mặt Trăng nên muốn nhận ra Cự Giải, trước hết hãy để ý đến một tuần trăng. Sống tình cảm, và có trí nhớ tốt là đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Hãy chú ý… Cung Cự Giải đặc biệt là những người có suy nghĩ rất khó hiểu và thường gây mẫu thuẫn ngay cả với chính bản thân họ. Phần đông những người thuộc Cự Giải rất ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ có thể ở trong phòng của mình mà không bước ra phố hàng tuần lễ nếu có thể…

Là những người sinh từ ngày 24/07 đến 23/08 – Cung hào phóng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Mạnh mẽ, sáng tạo và đầy quyến rũ là điểm nổi bật của những người sinh vào cung Sư Tử. Và trong mọi mối quan hệ, từ gia đình, bạn bè hay công việc, Sư tử luôn khẳng định được vị trí của mình…

Từ ngày 24/8 đến hết ngày 23/9 mặt trời đi qua chòm sao Virgo – tiếng Latin nghĩa là Xử Nữ, Trinh Nữ. Hợp với nghĩa đó, đa số người sống độc thân hoặc muộn màng chính là sinh ở cung này. Nhưng một khi đã lập gia đình, Xử Nữ làm tròn bổn phận của mình với lòng tận tuỵ hiếm có…

Hài hước và nhiệt tình là điều đầu tiên cần nói về Thiên Bình. Là người rất tuyệt vời trong tình bạn, và tìm “nửa kia” thích hợp là ưu tiên hàng đầu trong tình yêu của cung này. Và với tính cách như vậy, Thiên Bình chẳng thể chịu được cảm giác cô đơn trong một thời gian dài. Yêu hòa bình và có đầu óc phân tích tốt, Thiên Bình căm ghét sự cô đơn. Tình bằng hữu rất quan trọng với những người được sinh trong cung này.

Từ 24/10 đến 22/11 mặt trời đi qua chòm sao Scorpio – nghĩa là Bò Cạp. Trong các từ điển bách khoa, Bò Cạp được mô tả như sau: loài động vật chân đốt sống về đêm, có khả năng làm tê liệt con mồi bằng chất độc chứa ở chiếc đuôi dài và cong được sử dụng như một phương tiện tấn công cũng như phòng thủ. Từ tốn và quyến rũ, Bọ Cạp có nét riêng rất hấp dẫn. Với nguồn năng lượng cơ thể dồi dào và trí tuệ vốn có, họ là những người có năng lực lãnh đạo tuyệt vời.

Nhân Mã còn có tên gọi khác là Xạ Thủ và Cung Thủ. Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo. Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu, Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Ma Kết được coi là cung NGHIÊM TÚC nhất trong 12 cung hoàng đạo. Và nhắc tới Ma Kết, người ta nghĩ tới sự chuyên nghiệp và truyền thống. Với tính cách này, Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp thành đạt, vừa được sống trong tình yêu bền vững. Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý. Họ thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn.

Bảo Bình có trí tưởng tượng rất phong phú. Đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của Bảo Bình. Điểm lợi đó là họ có cái nhìn khá toàn diện khi giải quyết vấn đề. Điểm bất lợi là đôi khi người cung này thường làm phức tạp hóa vấn đề. Những người cùng làm việc với Bảo Bình có thể hoàn toàn yên tâm vì họ sống rất có trách nhiệm.

Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, khá dễ tính và phản ứng nhanh với môi trường nên họ có thể giao tiếp được với nhiều mẫu người khác nhau. “Tôi hiểu…” là câu thường gặp ở người cung này. Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách. Nếu không sẽ làm họ tự ái.

Tuy vậy không có ngày chính xác để bắt đầu và kết thúc của một chòm sao mà sẽ có sự dao động trong 1 đến 2 ngày. Nếu bạn sinh vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của một chòm sao, theo thuật ngữ chiêm tinh học, bạn sinh ra trên “ngọn”. Trong trường hợp này, bạn sẽ thừa hưởng một phần đặc tính của chòm sao có ngày liền trước và liền sau ngày sinh của bạn. Nên tất cả chỉ là tương đối ^^