Đề Xuất 5/2024 # Truyền Thuyết Về 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 1) # Top 3 Yêu Thích

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena – con gái của thần Zeus là một vị thần chiến tranh. Nhưng không giống như người anh em cùng cha khác mẹ của mình là thần chiến tranh Ares, bà chỉ bảo trợ cho các chiến binh dũng mãnh và chính nghĩa nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến binh. Nguyên hình của vị nữ thần này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú. Tương đương của thần này trong thần thoại La Mã là Minerva

Athena là một nữ thần rất mực thông minh, xinh đẹp, một nữ thần vừa hiếu chiến vừa chủ hoà, vì chỉ có sau khi chiến thắng thì mới có hoà bình. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự quyết tâm, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy nan. Athena cũng dạy cho dân chúng các kiến thức khoa học, dạy họ nghệ thuật và các nghề thủ công. Vì thế Athena được nhiều người yêu mến và kính trọng. Bà chỉ có vài điểm yếu vì bà hơi kiêu , hơi chủ quan nhưng biết nắm lấy cơ hội…

Athena đã chiếu rọi ánh sáng của khoa học, kĩ thuật, văn hóa, nghệ thuật xuống đời sống tối tăm của con người. Bà là vị nữ thần chiến tranh và chiến thắng. Bởi vậy, tất cả những ai sinh vào khoảng thời gian thuộc cung Bạch Dương đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất: thông minh, hăng hái, ham hiểu biết, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kỹ năng và kỹ xảo nghề nghiệp.

Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu, thần bảo trợ cho bạn chính là thần Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp.

Nữ thần Aphrodite là con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione, người được tương truyền là sinh ra từ bọt biển. Aphrodite có thân hình thon thả với những đường cong duyên dáng thêm vào đó là những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Aphrodite là thần của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở; va cũng là thần hộ mệnh của thủy thủ. Tương đương của thần này trong thần thoại La Mã là Venus.

Nữ thần tình yêu và sắc đẹp không được thần Zeus ban cho một đặc ân gì, không có vũ khí gì đặc biệt. Nhưng nàng có sức mạnh khác thường khiến kẻ khác phải khuất phục trước quyền lực của nàng và tự nguyện quỳ gối dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định được địa vị của mình nhờ sắc đẹp tuyệt vời cùng với vẻ quyến rũ, mê hoặc. Và chỉ với khả năng ban phát tình yêu đó, nàng cũng có thể chế ngự được cả thế giới.

Tất cả những người sinh ra vào thời gian thuộc cung Kim Ngưu đều có được vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải là vẻ đẹp ngoại hình thì sẽ là vẻ đẹp nội tâm). Cuộc đời của bạn tràn ngập tình yêu. Bạn dịu dàng và cuốn hút, khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Vẻ đẹp thiên phú về ngoại hình cùng trái tim yêu nồng cháy có thể đưa lại cho bạn nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc đời.

Vị thần bảo trợ của cung Song Tử là thần Apollo.

Apollo – con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật, là thần tiên tri, chữa bệnh trong thần thoại Hy Lạp. Apollo thường được thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn Lia.

Thần là con ngoại hôn của Zeus và tiên nữ Leto. Em song sinh của Apollo là nữ thần săn bắn Artemis. Trong các tác phẩm của Homer, Apollo thường được gọi là vị thần bắn xa muôn dặm. Trong thời kỳ sau Apollo thường được đồng nhất với thần Mặt Trời Helios.

Khi Hera phát hiện ra rằng Leto đang mang thai với Zeus, chồng mình, bà bèn cấm Leto sinh con trên mặt đất, trên lục địa hay bất cứ một hòn đảo nào trên biển. Trong khi lang thang khắp nơi, Leto tìm được một hòn đảo mới nổi lên trên mặt biển gọi là đảo Delos thỏa mãn tất cả các yêu cầu khắc nghiệt của Hera và sinh con trên đó. Cả hòn đảo được rất nhiều thiên nga vây quanh. Sau đó, Zeus tìm cách bảo vệ Leto; ông đưa bà xuống đáy đại dương. Hòn đảo Delos sau này là nơi thiêng liêng bất khả xâm phạm dành cho Apollo.

Thần Hermes là thần bảo trợ của những người thuộc cung Cự Giải. Thần Hermes nổi bật với chiếc mũ vành rộng có biểu tượng đôi cánh cùng chiếc gậy vàng trên tay.

Hermes là con của Zeus và Maia. Ngay từ nhỏ, cậu bé Hermes đã tỏ ra khôn ngoan, ranh mãnh, mưu mô và tinh quái. Tuổi thơ của Hermes gắn liền với những trò ăn trộm. Nhưng điều tuyệt vời hơn, thần còn là chủ nhân của các phát minh lớn. Chính vì vậy, Hermes cũng thường được gọi là thần ăn trộm hay thần khoa học kỹ thuật.

Hermes là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus của thần thoại Hy Lạp, người đă phát minh ra đàn lia (lyre). Được biết đến với tư cách là vị thần của du lịch, buôn bán nhưng điều quan trọng hơn, Hermes là sứ giả đưa tin của các vị thần và là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Hermes còn là vị thần bảo trợ cho thơ văn, là tượng trưng của vận may, là thần bảo hộ cho những con đường và biên giới đất nước.

Những ai được thần Hermes bảo trợ sẽ có những tính cách đặc trưng như khôn ngoan, tinh quái, nhanh nhẹn và đồng thời cũng rất tài hoa.

Zeus vĩ đại là thần bảo trợ cho người thuộc cung Sư Tử. Là hiện thân của quyền lực tối thượng, Zeus chính là vị thần có được chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến giành quyền cai trị thế giới.

Thần Zeus ngự trên chiếc ngai vàng lớn. Khuôn mặt của thần toát lên vẻ đẹp thánh thiện và đầy quyền uy. Thần cũng được mô tả cùng tấm khiên che ngực, con chim phượng hoàng và một cây búa lớn.

Zeus (“vua của các vị thần”) là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm trong thần thoại Hy Lạp.

Zeus đóng một vai trò thống trị, lãnh đạo tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus của Hy Lạp cổ đại. Zeus đã sinh ra rất nhiều các anh hùng và xuất hiện trong rất nhiều các câu chuyện của họ.

Zeus được các nghệ sỹ Hy Lạp hình dung chủ yếu trong hai tư thế: đứng, tay phải giơ cao cầm lưỡi tầm sét hoặc là ngồi uy nghi.

Với quyền năng vô hạn trong tay, Zeus khiến kẻ khác phải cúi đầu kính phục. Thần có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên trái đất. Zeus cai trị thế giới bằng công lý, ban phát cho mọi người niềm hạnh phúc và nỗi khổ đau. Thần không bao giờ tha thứ cho những kẻ dối trá, phản bội lời thề. Mỗi khi Zeus nổi cơn thịnh nộ, cả thế gian phải rung chuyển và muôn loài phải khiếp sợ, kinh hoàng.

Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng thần Zeus vừa cao thượng, quyền uy lại vừa tàn bạo vẫn tồn tại song song trong một thời gian dài. Nếu như nữ thần Hera nổi tiếng vì thói ghen tuông thì Zeus cũng nổi danh vì tính trăng hoa.

Những ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường có dáng vẻ oai vệ, tính cách vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán. Tuy là người rất nóng nảy, đôi khi cố chấp, bảo thủ nhưng họ có tài chỉ huy, thuyết phục người khác và có tư chất của người lãnh đạo.

Thần Demeter chính là vị nữ thần bảo trợ cho những ai thuộc cung Xử Nữ.

Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là chị gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần thiên nhiên Persephone. Trong thần thoại Hy Lạp, Demeter là nữ thần nông nghiệp, cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Demeter thường được mô tả trong nghệ thuật với hình ảnh đang mang một bó lúa. Nữ thần Demeter còn tượng trưng cho tất cả phần nữ tính, sự dịu dàng trong con người.

Demeter là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus, là chị và vợ của Zues

Bà là nữ thần của nông nghiệp, thiên nhiên, mùa màng và sự sung túc

Nàng thường đi đây đi đó để dạy cho loài người cách trồng trọt, chăm lo cho đất đai màu mỡ, cho cây cối ra hoa kết trái. Nếu không có Demeter thì đất đá trở nên khô cằn và cây cối khô héo mà chết. Với quyền năng này, nàng trở thành người bạn thân thiết của loài người và được người đời tôn kính.

Người nào thuộc cung Xử Nữ sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (chỉ với con gái), sự tháo vát, khéo léo. Họ có bản tính lương thiện, có tinh thần trách nhiệm, có năng lực và rất yêu thích công việc gia đình.